Các Trường Đại Học Và Học Viện Khu Vực Miền Nam

Danh sách các trường Đại học phía Nam tổ chức tuyển sinh năm 2017 dành cho quý phụ huynh và các em học sinh tham khảo.

  
 Để có thể đạt được một kết quả mỹ mãn trong kì thi tuyển sinh vào Đại học, không chỉ bởi yếu tố nỗ lực học tập của các em học sinh mà còn phụ thuộc rất nhiều vào việc lựa chọn một ngôi trường phù hợp với khả năng, nhưng vẫn phải đảm bảo được chất lượng đào tạo. Vì vậy việc tìm hiểu về các trường Đại học là bước vô cùng quan trọng khi quyết định đăng kí dự tuyển. Hiểu được vấn đề đó, trang thông tin Tuyển sinh – Thông tin 24h xin gửi tới bảng danh sách các trường Đại học phía Nam cho quý phụ huynh và các em học sinh có cái nhìn tổng thể.

dai hoc khu vuc mien nam
Danh sách các trường Đại Học khu vực miền Nam


Danh sách các trường Đại học phía Nam

Mô hình
                         Tên trường
Mã trường
Công lập
Đại học An Giang
TAG
Công lập
Đại học Bạc Liêu
DBL
Công lập
Đại học Cần Thơ
TCT
Công lập
Đại học Dầu khí Việt Nam
PVU
Công lập
Đại học Đồng Nai
DNU
Công lập
Đại học Đồng Tháp
SPD
Công lập
Đại học Kiên Giang
TKG
Công lập
Đại học Kỹ thuật Công nghệ Cần Thơ
KCC
Công lập
Đại học Lâm nghiệp – Cơ sở 2
LNS
Công lập
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long
VLU
Công lập
Đại học Thủ Dầu Một
TDM
Công lập
Đại học Tiền Giang
TTG
Công lập
Đại học Trà Vinh
DVT
Công lập
Đại học Xây dựng Miền Tây
MTU
Công lập
Đại học Y Dược Cần Thơ
YCT
Công lập
Đại học Việt – Đức
VGU
Dân lập
Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu (*)
DBV
Dân lập
Đại học Bình Dương (*)
DBD
Dân lập
Đại học Công nghệ Đồng Nai (*)
DCD
Dân lập
Đại học Công nghệ Miền Đông (*)
DMD
Dân lập
Đại học Dân lập Cửu Long (*)
DCL
Dân lập
Đại học Dân lập Lạc Hồng (*)
DLH
Dân lập
Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An (*)
DLA
Dân lập
Đại học Kinh tế Kỹ thuật Bình Dương (*)
DKB
Dân lập
Đại học Nam Cần Thơ (*)
DNC
Dân lập
Đại học Quốc tế Miền Đông (*)
EIU
Dân lập
Đại học Tân Tạo (*)
TTU
Dân lập
Đại học Tây Đô (*)
DTD
Dân lập
Đại học Võ Trường Toản (*)
VTT

  Trong bảng xếp hạng 100 trường đại học việt nam mới nhất do chúng tôi cập nhật tỉ lể xuất hiện các trường đại học khu vực phía nam là khá cao trên bảng xếp hạng,để đạt được thành quả này các trường đại học khu vực miền nam chắc hẳn đã phải nỗ lực rất nhiều cả về cơ sở vật chất cũng như chất lượng đào tạo. Điều này giúp các trường đại học phía nam đã khẳng định được vị trí của mình trên trường quốc tế. Với sự đầu tư này tương lai không xa các trường đai học phía nam sẽ soán ngôi các trường đại học khu vực miền bắc là hoàn toàn có thể.

Các thông tin về quy chế tuyển sinh của các trường đại học phía Nam

Cùng với việc cung cấp danh sách các trường, trang thông tin Tuyển sinh – Thông tin 24h cũng xin chia sẻ với quý phụ huynh và các em học sinh các quy định trong kì tuyển sinh 2017 của các trường Đại học phía Nam.
Các trường Đại học phía Nam cũng thực hiện đầy đủ các quy định chung về xét tuyển  như Bộ Gíao dục quy định:
       Với mỗi ngành nhà trường sẽ sử dụng không quá 4 tổ hợp để xét tuyển. Mỗi tổ hợp sẽ bao gồm 3 môn thi, trong các tổ hợp đều phải chứa môn thi toán hoặc ngữ văn.
       Kết quả tổng các môn thi tùy từng ngành sẽ có các tiêu chí phụ như: có thể nhân đôi một môn trong tổ hợp, các thí sinh bằng điểm thì có thể ưu tiên thí sinh có điểm môn toán cao hơn,…
       Ở đợt xét tuyển đợt 1, các trường Đại học phía Nam chỉ dựa vào kết quả thi của thí sinh để đưa ra kết quả mà không quan tâm đến đó là nguyện vọng mấy của thí sinh. Với từng thí sinh thì việc xét tuyển sẽ quan tâm đến thứ tự ưu tiên, thí sinh đã đỗ vào nguyện vọng ưu tiên hơn thì các nguyện vọng sau sẽ bị hủy.
       Khi thí sinh đã nhận được kết quả thì phải thực hiện xác nhận nhập học trong thời gian quy định của trường, quá thời gian này thí sinh sẽ không có quyền nhập học.
Với các thông tin tổng quan trên, quý phụ huynh và các em học sinh đã hình dung được phần nào kì tuyển sinh. Để nắm rõ thông tin chi tiết hơn về các trường qúy phụ huynh và các em học sinh có thể click vào tên trường hoặc truy cập vào mục Đại học – Đại học khu vực Miền Nam. Nếu có bất kì thắc mắc nào xin vui lòng để lại bình luận, các thầy cô sẽ nhanh chóng vào giải đáp cho quý phụ huynh và các em học sinh.