Khoa Y Dược – Đại Học Quốc Gia Hà Nội Tuyển Sinh Năm 2018

khoa y duoc - dhqg ha noi

khoa y duoc – dhqg ha noi

 Mã trường: QHY
 Địa chỉ: Y1, số 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội
 Điện thoại: 043 745 0188
 Website: smp.vnu.edu.vn
 Email: smp@vnu.edu.vn

Khoa Y Dược – ĐHQG Hà Nội xây dựng môi trường an toàn, thân thiện, tiên tiến trong đào tạo và nghiên cứu khoa học sức khỏe; gia tăng và khích lệ những giá trị của đạo đức, trách nhiệm xã hội, nghiên cứu sáng tạo và hội nhập quốc tế; vì sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân, xây dựng đất nước và phát triển khoa học.

Khoa Y Dược – Đại Học Quốc Gia Hà Nội thông báo tuyển sinh hệ đại học chính quy năm 2018 với các khối ngành và chỉ tiêu cụ thể từng ngành như sau:

STT Tên ngành Mã ngành Chỉ tiêu Môn thi
1 Dược học 7720201 100 Toán, Lý, Hóa
2 Y Đa khoa 7720101 100 Toán, Hóa, Sinh
3 Răng hàm mặt 7720601CLC 50 Tóa, Hóa, Sinh, Anh văn

I. Đối tượng tuyển sinh:

Các đối tượng đã tốt nghiệp THPT hoặc có chứng chỉ quốc tế A-Level

II. Phạm vi tuyển sinh:

Trường Khoa Y Dược – Đại Học Quốc Gia Hà Nội tuyển sinh trên khu vực cả nước.

III. Phương thức tuyển sinh:

– Ngành Dược học và Y đa khoa: sử dụng tổng điểm của tổ hợp 3 bài/môn thi tốt nghiệp THPT để xét tuyển theo thứ tự từ cao đến thấp và theo thứ tự ưu tiên nguyện vọng cho đến hết chỉ tiêu.
– Răng hàm mặt: sử dụng tổng điểm 4 bài/môn thi tốt nghiệp THPT để xét tuyển theo thứ tự từ cao đến thấp và theo thứ tự ưu tiên nguyện vọng cho đến hết chỉ tiêu. Trong trường hợp có thí sinh có cùng tổng điểm nhưng hết chỉ tiêu, sẽ xét thêm môn Toán, Ngoại ngữ trong kỳ thi THPT Quốc gia để ưu tiên lựa chọn.

IV. Tổ chức tuyển sinh:

– Thời gian nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển: theo quy định chung của ĐHQGHN.
– Thời gian công bố kết quả tuyển sinh: theo quy định chung của ĐHQGHN.

V. Chính sách ưu tiên

Tuyển thẳng: tuyển thẳng 05 chỉ tiêu các thí sinh đạt một trong các điều kiện sau:
+ Thí sinh trong đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn Hóa học (đối với ngành Dược học), môn Sinh học (đối với ngành Y đa khoa và Răng hàm mặt).
+ Thí sinh đoạt giải nhất, nhì trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia môn Hóa học (đối với ngành Dược học), môn Sinh học (đối với ngành Y đa khoa và Răng hàm mặt).
+ Thí sinh đoạt giải nhất, nhì trong cuộc thi Khoa học kỹ thuật Quốc gia, với các đề tài thuộc lĩnh vực gần với ngành Y, Dược; Hội đồng tuyển sinh Khoa Y Dược sẽ xem xét cụ thể đề tài thí sinh đoạt giải để quyết định.
+ Nguyên tắc xét tuyển: Xét tuyển từ cao xuống thấp cho đến đủ chỉ tiêu, trong trường hợp có thí sinh cùng giải nhưng hết chỉ tiêu, sẽ xét thêm điểm bài thi Toán, bài thi Ngoại ngữ trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia.
Ưu tiên xét tuyển: Không hạn chế số lượng các thí sinh thuộc đối tượng tuyển thẳng trên đây nhưng không dùng quyền tuyển thẳng. Thí sinh diện ưu tiên xét tuyển phải đạt ngưỡng điểm đảm bảo chất lượng đầu vào của tổ hợp điểm các bài/môn xét tuyển theo quy định.

Bạn thích bài viết này ?

Để lại bình luận

avatar
  Theo dõi  
Nhận thông báo

Ôn thi trực tuyến

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status