• Connect with us:

Bạn Biết Gì Về Chứng Chỉ Tiếng Anh Ielts

Cho đến thời điểm hiện tại thì chứng chỉ IELTS vẫn có vị trí đứng đầu trong sự lựa chọn rất nhiều người và được đánh giá là có giá trị nhất.

Cho đến thời điểm hiện tại thì chứng chỉ IELTS vẫn có vị trí đứng đầu trong sự lựa chọn rất nhiều người và được đánh giá là có giá trị nhất, phản ánh được chính xác trình độ tiếng Anh. Vậy bạn bạn biết gì về chứng chỉ tiếng Anh Ielts, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Chứng chỉ Ielts là gì?

IELTS là viết tắt của cụm từ International English Language Testing System là một hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế tổ chức tại hơn 800 trung tâm trên toàn thế giới và đã trải qua quá trình nghiên cứu chuyên sâu để đảm bảo kỳ thi công bằng nhất và không thiên vị đối với bất kỳ thí sinh nào hay bất kể quốc tịch, lý lịch, giới tính, lối sống hoặc nơi ở.

[caption id="attachment_15573" align="aligncenter" width="600"]chung-chi-tieng-anh-ielts--1 Thi chứng chỉ tiếng Anh Ielts[/caption]

Tại Việt Nam chỉ có duy nhất 2 trung tâm đó là IDP Và BC (British Council) có quyền được phép tổ chức thi và cấp chứng chỉ IELTS.

Với điểm số tối đa là 9.0 là số điểm cao nhất mà ít người đạt được khi thi bằng. Trên mỗi bằng ielts sẽ thể hiện điểm thi từng kỹ năng: Reading, Listening, Speaking, Writing và điểm Overal chung. Cơ hội hay lợi thế khi đi du học hoặc định cư nước ngoài nếu bạn đạt số điểm thi Ielts cao.

Hình thức thi bằng IELTS

IELTS Academic dành cho những ai muốn học muốn học chuyên về học thuật ở bậc Đại học hoặc các học viện và các hình thức đào tạo sau bậc Đại học.

IELTS General Training dành cho những ai muốn tham gia học tổng quát những khóa học nghề, muốn tìm việc làm hoặc vì mục đích di cư.

Tất cả các thí sinh sẽ trải qua phần thi listening và Speaking, riêng đối với phần Writing và Reading sẽ có chút khác biệt ở 2 hình thức học thuật và tổng quát.

Chứng chỉ Ielts có thời hạn bao lâu

Thời hạn là 2 năm. Và để được cấp lại chứng chỉ IELTS khi hết hạn bạn sẽ phải thi lại với số điểm mới và nếu đạt sẽ được cấp chứng chỉ lần tiếp theo.

Bạn sẽ được cấp bằng sau khi thi và nếu muốn lấy số điểm cao hơn bạn có thể đăng ký thi lại. Sau khi thi các lần liên tiếp nhau, bạn có thể chọn sử dụng chỉ một trong hai bằng theo thời hạn được nêu ra.

Lợi ích khi ở sở hữu chứng chỉ IELTS

Nếu học sinh có điểm thi Ielts đạt 4.0 trở lên và còn giá trị sẽ được miễn phí thi tốt nghiệp phổ thông môn ngoại ngữ.

chung-chi-tieng-anh-ielts--2

Để đạt được mục tiêu đi du học thì điểm chứng chỉ IELTS đạt trung bình 6.0 IELTS. Giá trị bằng IELTS điểm càng cao đồng nghĩa với tỷ lệ cơ hội săn học bổng có giá trị cao sẽ tăng lên dành cho bạn. IELTS giúp các bạn có được tiếng Anh vững vàng và kết quả học tập ấn tượng đặc biệt là một lợi thế cho các bạn học sinh cấp 2, cấp 3.

Theo quy định của nhiều trường top đầu như Đại học kinh tê Quốc dân, Đại học ngoại ngữ - Đại học quốc gia Hà Nội thì bạn sẽ được xét tuyển thẳng vào trường với 6.5 IELTS cùng các môn học khác.

IELTS chứng thực khả năng thực tế sử dụng tiếng Anh của bạn, mở rộng cơ hội nghề nghiệp trong môi trường quốc tế với mức thu nhập cao và cơ hội thăng tiến phát triển cho bản thân trong tương lai.

Cách đăng ký thi IELTS

Nếu bạn thi địa chỉ không phải 2 tổ chức BC hay IDP điểm IELTS thì sẽ không có giá trị gì và được công nhận. Các bạn muốn có chứng chỉ IELTS cần chú ý về nơi đăng ký và chuẩn bị sẵn sàng kiến thức tiếng Anh cho kỳ thi của mình sao cho đạt hiệu quả cao nhất.

chung-chi-tieng-anh-ielts--3

Khi học IELTS các bạn không nên đặt nặng vấn đề lấy chứng chỉ IELTS cho có đủ điều kiện giúp bạn thực hiện mục đích nào đó của mình? Bởi IELTS cũng chỉ là chứng chỉ tiếng Anh giống như các loại chứng chỉ khác.

Đơn giản Ielts giúp bạn học tiếng Anh là thêm một thứ ngôn ngữ mới và rèn luyện cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc viết  là vũ khí quan trọng giúp bạn có thêm các  cơ hội .

Xem thêm:

Thi IELTS khi nào thì được cấp chứng chỉ?

Sau khi thi khoảng 13 đến 15 ngày thì đơn vị tổ chức thi chứng chỉ Ilets mà bạn đăng ký sẽ thông báo điểm thi. Hiện tại, IDP đã có hình thức thi 4 kỹ năng trên máy tính nên kết quả sẽ có sau 5-7 ngày.

Lịch thi IELTS như thế nào?

Lịch thi IELTS được cập nhật đầy đủ, chi tiết trên trang chủ của IDP và BC nên các bạn có thể theo dõi để chọn ngày thi phù hợp giúp các bạn chọn lựa và lên kế hoạch thời gian.

Bạn được đổi ngày thi nhưng sẽ phải thêm lệ phí thi chuyển đổi. Ở BC bạn phải đổi ngày thi trước kì thi 2 tuần. Còn ở IDP thì đổi trước 15 ngày và không mất lệ phí (nếu đổi trước từ 8 -14 ngày thì mất 450.000đ và không được đổi ngày thi trước 7 ngày).

Đăng ký thi ở BC không được hủy nhưng ở IDP bạn có thể hủy trước 5 tuần và 75% lệ phí thi là số tiền bạn được hoàn trả lại.

Hãy cho mình có cơ hội trải nghiệm và học tập Tiếng Anh qua phương thức ôn tập và thi chứng chỉ Tiếng Anh Ielts. Hy vọng bài viết sẽ mang lại những thông tin bổ ích cho bạn đọc.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

TIN LIÊN QUAN

xem toàn bộ

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách