• Connect with us:

Bạn Biết Gì Về Khối Sư Phạm

Có rất nhiều vấn đề về ngành sư phạm, nhưng hôm nay tôi chỉ chia sẻ một khía cạnh nhỏ của ngành sư phạm mà thôi, vấn đề đầu tiên tôi muốn chia sẻ đó là về khối sư phạm có những ngành nghề nào.

Có rất nhiều vấn đề về ngành sư phạm, nhưng hôm nay tôi chỉ chia sẻ một khía cạnh nhỏ của ngành sư phạm mà thôi, vấn đề đầu tiên tôi muốn chia sẻ đó là về khối sư phạm có những ngành nghề nào.

Trong Các ngành khối A1, ngành có tuyển sinh về khối sư phạm thì có ngành giáo dục tiểu học. Ngành giáo dục tiểu học đang được đẩy mạnh cả về nguồn nhân lực và  học lực. Trong 5 năm tiếp theo sẽ toàn bộ hóa các giáo viên tiểu học đều phải có bằng Đại học trở lên, các giáo viên có bằng cao đẳng, Trung cấp cần phải nâng cao trình độ học vấn. Và các bạn trong ngành giáo dục tiểu học cần phải nhanh chóng nâng cao trình độ và nghiệp vụ kỹ  năng nghề nghiệp, tuy là vẫn thiếu nhân lực nhưng các bạn không đáp ứng được đủ các điều kiện cơ bản của ngành thì chắc chắn sẽ chẳng có cơ quan nào muốn nhận bạn vào làm việc cả.

Ngành tâm lý không những làm trong lĩnh vực sư phạm không thôi mà người học sư phạm tâm lý sau ra còn có thể làm cán bộ nghiên cứu, làm tư vấn viên, cán bộ trị liệu, cán bộ phát triển cộng đồng tại các viện tâm lý học… và nhiều vị trí khác.

Ngành tâm lý cũng là một ngành nằm trong khối sư phạm, ngành này tuyển cả thí sinh khối B, khối C và D1.

Ngành tâm lý học còn giúp các bạn có được định hướng trong tương lai, giúp con người định hình, tư duy và cân bằng cảm xúc trong cuộc sống hàng ngày. Người học ngành tâm lý cần phải có những kỹ năng nhất định, các bạn phải có hiểu biết sâu rộng về mọi vấn đề về đời sống xã hội hàng ngày, các bạn cũng nên có sức chịu đựng tốt, khả năng chia sẻ, lòng kiên nhẫn khi mắc phải một vấn đề nào đó cần giải quyết.

Một số trường đào tạo ngành tâm lý học như: Trường Đại học khoa học xã hội và nhân văn, trường đại học sư phạm Hà Nội.

Các ngành như: Sư phạm tiếng Anh, sư phạm tiếng Trung, sư phạm tiếng Đức, Sư phạm tiếng Nga, sư phạm tiếng Nhật …đều là các ngành khối D, D1, D2... . Đây đều là những ngành nghề sư phạm chuyên dậy về các thứ tiếng trên thế giới.

Các ngành sư phạm chuyên dậy tiếng này luôn cần có đặc thù chuyên môn cao, các bạn phải có năng khiếu học tiếng nhất định mới học được. Để học tốt, muốn trở thành một thầy giáo hay cô giáo dậy bất kể một tiếng nào đó thì các bạn cần phải thật chăm chỉ, rèn luyện thường xuyên.

Trên đây là những sẻ chia của tôi tới các bạn có nhu cầu theo học sư phạm, hy vọng qua bài viết nãy sẽ giúp các bạn chọn được một ngành sư phạm gì đó theo đúng điểm mạnh của bản thân mình.

Hải Yến

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

TIN LIÊN QUAN

xem toàn bộ

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách