• Connect with us:

Bạn Hiểu Gì Về Ba Khối A, B, C

Khối A và khối B là khối khoa học tự nhiên, còn riêng khối C là khối khoa học xã hội. Các khối này đều có những tổ hợp môn truyền thống và tổ hợp môn mở rộng. Để biết kỹ hơn từng khối như thế nào mời các bạn cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Khối A và khối B là khối khoa học tự nhiên, còn riêng khối C là khối khoa học xã hội. Các khối này đều có những tổ hợp môn truyền thống và tổ hợp môn mở rộng. Để biết kỹ hơn từng khối như thế nào mời các bạn cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Khối C – Khối khoa học xã hội:

Khối C cũng giống như khối A và Khối B, ban đầu cũng chỉ có một tổ hợp môn truyền thống là khối C00 (văn, sử, địa)  nhưng sau này khối C cũng được mở rộng thêm nhiều tổ hợp môn khác nữa. Tính tổng cộng khối C có 19 tổ hợp môn, mỗi tổ hợp sẽ có ba môn thi khác nhau chia đều từ C00 cho đến C20, cụ thể:

C00 Ngữ Văn, Lịch sử, Địa lý C01 Ngữ văn, Toán, Vật lí C02 Ngữ văn, Toán, Hóa học C03 Ngữ văn, Toán, Lịch sử C04 Ngữ văn, Toán, Địa lí C05 Ngữ văn, Vật lí, Hóa học C06 Ngữ văn, Vật lí, Sinh học C07 Ngữ văn, Vật lí, Lịch sử C08 Ngữ văn, Hóa học, Sinh học C09 Ngữ văn, Vật lí, Địa lí C10 Ngữ văn, Hóa học, Lịch sử C12 Ngữ văn, Sinh học, Lịch sử C13 Ngữ văn, Sinh học, Địa lí C14 Ngữ văn, Toán, Giáo dục công dân C15 Ngữ văn, Toán, Khoa học xã hội C16 Ngữ văn, Vật lí, Giáo dục công dân C17 Ngữ văn, Hóa học, Giáo dục công dân C19 Ngữ văn, Lịch sử, Giáo dục công dân C20 Ngữ văn, Địa lí, Giáo dục công dân

Lưu ý: Trong tổ hợp môn khối C, từ C00 đến C20 không có tổ hợp môn khối C11

Các ngành khối C và điểm chuẩn: Theo dự kiến thì năm nay điểm chuẩn các ngành khối C không có gì đặc biệt, chỉ giao động hơn 1 đến 2 điểm so với năm ngoái. Có một vài ngành khối C các bạn cần lưu tâm chú ý, điểm của các ngành này có vẻ sẽ cao hơn năm ngoái: báo chí tuyên truyền, ngành sư phạm tiểu học, quản lý giáo dục, luật học, luật kinh tế, ngôn ngữ học, luật kinh tế, quản trị nhân lực.

Mong rằng với tất cả kinh điều tôi đã chia sẻ trên đây sẽ giúp ích được cho các bạn đang có ý định thi Đại học.

Khối B – Khối khoa học tự nhiên

Khối B gồm những môn nào? Đây là câu hỏi của các bạn có hướng học theo khối B. Trước kia khối B chỉ có ba môn cơ bản là Toán, Hóa, Sinh thì bây giờ khối B được mở rộng thêm nhiều môn khác có thể thay thế cho môn sinh và môn hóa như: Môn văn, môn sử, môn giáo dục công dân và nhiều môn khác nữa.

Khối B trước có một tổ nhưng hiện nay thì  khối B đã có tới tận 6 tổ hợp môn, bao gồm cả tổ hợp môn khối B truyền thống và tổ hợp môn khối B mở rộng, cụ thể:

B00: Toán, Hóa học, Sinh học

B01: Toán, Sinh học, Lịch sử

B02: Toán, Sinh học, Địa lí

B03: Toán, Sinh học, Ngữ văn

B04: Toán, Sinh học, Giáo dục công dân

B05: Toán, Sinh học, Khoa học xã hội

B08: Toán, Sinh học, Tiếng Anh

Các ngành khối B: Đây chỉ là một vài ngành khối B Hot nhất mà bài viết này muốn giới thiệu cho các bạn: kỹ thuật y học, dinh dưỡng, dược, y học cổ truyền, răng hàm  mặt, y học dự phòng…

Các trường tuyển sinh khối B: Đại học y Hà Nội, Đại học bách khoa Hà Nội, Đại học y tế cộng đồng, Đại học công nghiệp Hà Nội, Đại học công nghiệp Đông Á, Đại học khoa học tự nhiên, Đại học kinh tế quốc dân và nhiều trường khác.

Khối A - Khối khoa học tự nhiên:

Điều quan trọng để thi được khối a các bạn cần biết được khối A gồm những môn nào. Khối A chia thành nhiều tổ hợp môn khác nhau, có tổ hợp môn truyền thống là A00 (Toán, lý, hóa) và 10 tổ hợp môn mở rộng nhằm giúp cho việc tuyển sinh của bộ giáo dục và đào tạo rễ dàng hơn, giúp các em học sinh chọn được nhiều ngành nghề hơn, chính xác hơn, cụ thể:

Khối A00 (Toán – Lý – Hóa)
Khối A01 (Toán – Lý – Anh)
Khối A02 (Toán – Lý – Sinh)
Khối A03 (Toán – Lý – Sử)
Khối A04 (Toán – Lý – Địa)
Khối A05 (Toán  – Hóa – Sử)
Khối A06 (Toán – Hóa – Địa)
Khối A07 (Toán – Sử – Địa)
Khối A15 (Toán – Văn – KHXH)
Khối A16 (Toán – Văn – KHTN)
Khối A17 (Toán – Lý – KHXH)

Các ngành khối A: Điều tra hình sự, điều tra trinh sát, quản lý nhà nước về khối an ninh trật tự, tham mưu chỉ huy vũ trang, kỹ thuật phần mền, công nghệ kỹ thuật, công nghệ kỹ thuật hóa học…

Hải Yến

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

TIN LIÊN QUAN

xem toàn bộ

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách