Bạo Hành Trẻ Em Tại Các Trường Mầm Non Vấn Đề Nhức Nhói Trong Xã Hội

Đề nghị điều tra nhanh, đưa ra xét xử vụ hành hạ trẻ ở trường Mầm Xanh

Liên quan đến thông tin quản lý và bảo mẫu tại cơ sở mầm non tư thục Mầm Xanh (phường Hiệp Thành, Q.12) đày đọa trẻ, ngày 26-11, bà Trịnh Thị Mỹ Lan – phó Chủ tịch UBND quận 12 – cho biết đã chỉ đạo UBND phường Hiệp Thành đình chỉ ngay cơ sở này.

Theo bà Lan, ngoài đình chỉ hoạt động Cơ sở Mầm Xanh, UBND phường Hiệp Thành sẽ tiếp xúc với phụ huynh của những trẻ gửi tại cơ sở  này.

Đồng thời, UBND quận 12 cũng chỉ đạo công an vào cuộc điều tra xác minh, xử lý vụ việc.

Ngày 28/11, Công an quận 12, TP. HCM đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra quyết định bắt tạm giam bị can Phạm Thị Mỹ Linh (SN 1974, quê Lâm Đồng) chủ cơ sở mầm non Mầm Xanh để điều tra tội “hành hạ người khác”.

Trong ngày 29/11, liên quan đến vụ bạo hành là Nguyễn Thị Đào (23 tuổi) và Phạm Như Quỳnh (23 tuổi) cũng đã lên trụ sở công an quận 12 để trình diện công an, phục vụ điều tra. Hiện tại cả hai bảo mẫu nói trên vẫn đang được lấy lời khai ở Công an quận 12 và chưa được tại ngoại. Cơ sở này có 3 nhóm trẻ, 1 cô giáo và 3 bảo mẫu chăm sóc tổng cộng 47 trẻ chủ yếu là con em của các công nhân làm việc trên địa bàn.

Qua kiểm tra ban đầu, tại đây chưa phát hiện sai phạm cũng như các dấu hiệu bạo hành trẻ em nhưng dự kiến vào đầu tháng 12, tất cả các trẻ sẽ được chuyển sang trường khác để phụ huynh yên tâm hơn. Đồng thời, sẽ cho giải thể cơ sở mầm non Bông Lúa Vàng.

Ngày 26/11, đăng tải video ghi lại những hình ảnh các bảo mẫu tại cơ sở mầm non tư thục Mầm Xanh nằm trên đường HT 05, phường Hiệp Thành, quận 12, TP.HCM hành hạ nhiều trẻ nhỏ. Theo phản ánh, mỗi sáng nhận các cháu vào lớp, bà Linh và hai bảo mẫu tên Quỳnh và Đào đều tươi cười niềm nở. Tuy nhiên, khi cha mẹ các bé đi làm, con họ đã bị đánh đập. Nhiều trẻ bị hành hạ ngay trong lúc ăn ngủ, tắm rửa, vệ sinh, học tập… khiến các em đến trường trong sợ hãi.

Trường mầm non Mầm Xanh được thành lập năm 2014, hiện đang giữ 36 trẻ, từ 18 tháng đến 5 tuổi. Qua kiểm tra, chỉ có chủ cơ sở là có bằng Cao đẳng Mầm non, 2 người giữ trẻ còn lại không có bằng chuyên môn.

Trước khi tạm giữ đối tượng, đoàn kiểm tra liên ngành quận 12 đã phát hiện cơ sở này vi phạm nhiều quy định về cơ sở đào tạo mầm non và đã quyết định đình chỉ hoạt động, đồng thời có văn bản báo cáo chi tiết tới Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM.

Ngay trong sáng 27/11, UBND quận 12 cùng các đơn vị chức năng đã có cuộc họp khẩn với Chủ tịch UBND 12 phường để tổng rà soát tất cả các cơ sở mầm non trên địa bàn, đặc biệt là khối các trường mầm non tư thục.

Bạn thích bài viết này ?

Để lại bình luận

avatar
  Theo dõi  
Nhận thông báo

Ôn thi trực tuyến

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status