• Connect with us:

Các loại chứng chỉ tiếng Anh cho trẻ em hiện nay

Các loại chứng chỉ tiếng Anh cho trẻ em là một nền tảng giúp các em có thể phát triển hơn ngoại ngữ này một các bài bản trong tương lai.

Việc giáo dục cho trẻ có ý thức học tiếng Anh ngay từ sớm sẽ giúp trẻ có thể phát triển được những kỹ năng của mình. Vì vậy, các bậc phụ huynh cần xác định một lộ trình học tiếng Anh tốt nhất cho con mình. Và hiện nay các loại chứng chỉ tiếng Anh cho trẻ em đã góp phần đánh giá khách quan hơn về khả năng là trẻ em làm được.

Vai trò của giáo dục ngoại ngữ cho trẻ em trong mọi thời đại

Giáo dục ngoại ngữ cho trẻ em, đặc biệt đối với lứa tuổi từ 6-11 tuổi chưa bao giờ được quan tâm mạnh mẽ như thời gian gần đây từ các bậc phụ huynh, từ các cơ quan quản lý nhà nướ cho đến các trường tiểu học, trung học. Bởi đây là ngôn ngữ phổ biến nhất trong cuộc sống trong công việc và học tập trên toàn cầu.

[caption id="attachment_15638" align="aligncenter" width="600"]chung-chi-tieng-anh-cho-tre-em-2 Tìm hiểu về các loại chứng chỉ tiếng Anh cho trẻ em hiện nay[/caption]

Vì vậy, làm thế nào để biết con em mình có trình độ tiếng Anh đang ở mức nào để gia đình bắt đầu đầu tư cho việc học tập của các bé hiệu quả chính xác nhất.

Các loại chứng chỉ tiếng Anh cho trẻ em hiện nay

Để đánh giá được năng lực sử dụng Tiếng Anh như thế nào, các tổ chức chuyên về ngôn ngữ trên toàn cầu đã nghiên cứu và cho ra đời nhiều tiêu chuẩn đánh giá khác nhau dành cho bé từ 6 đến 11 tuổi. Các loại chứng chỉ Tiếng anh đã được công nhận và sử dụng rộng rãi đó là Chứng chỉ phổ thông quốc tế Edexcel, Cambridge, TOEFL Primary... giúp trẻ đánh giá khả năng của mình.

Chứng chỉ phổ thông quốc tế Edexcel - Chứng chỉ tiếng Anh cho trẻ em

Chứng chỉ phổ thông quốc tế Edexcel là kỳ thi đánh giá kiến thức theo quy chuẩn chương trình giáo dục phổ thông quốc tế với các môn Toán, Khoa học và tiếng Anh. Thí sinh tùy chọn thi đánh giá năng lực ở một trong 3 môn hoặc cả ba môn thi.

chung-chi-tieng-anh-cho-tre-em-3

Thay vì chỉ kiểm tra khả năng giao tiếp, cách truyền đạt và thấu hiểu ngôn ngữ một cách đơn thuần, Edexcel còn giúp các trẻ phát triển tư duy sáng tạo, phản biện và tư duy logic dựa trên sự hiểu biết của mình lĩnh vực Toán và các môn Khoa học.

Chứng chỉ Tiếng Anh Edexcel được cấp bởi Hội đồng khảo thí Pearson Edexcel lớn nhất Anh quốc. Đây cũng là chứng chỉ phổ thông quốc tế phổ biến và uy tín trên thế giới. Tại Việt Nam, iSMART Education là đại diện chính thức của Pearson Edexcel được hợp pháp tổ chức và điều hành kỳ thi.

Tham gia chương trình trẻ có được cơ hội kiểm tra trình độ học vấn trong tương quan năng lực với hàng triệu học sinh đến từ 55 quốc gia trên toàn cầu. Kỳ thi giúp các em có thêm trải nghiệm và thêm tự tin hơn khi du học sớm ở nước ngoài hay chuyển tiếp học tại các trường quốc tế hay các kỳ thi ngoại ngữ lớn.

Chứng chỉ tiếng Anh cho trẻ em - Chứng chỉ quốc tế Cambridge

Chứng chỉ quốc tế Cambridge bao gồm 3 cấp độ là: Starters, Movers và Flyers do Hội đồng Khảo thí tiếng Anh Đại học Cambridge tổ chức thi và cấp bằng dành cho học sinh 7-12 tuổi.

Với độ khó tăng dần phân theo 3 cấp độ theo chương trình dành cho từng đối tượng, từng độ tuổi. Nội dung thi này gồm 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết. Với bài thi Starters, Movers và Flyers của Cambridge học sinh tiếp cận những bài học rất sinh động, gần gũi với thực tế và do đó có thể áp dụng ngay trong cuộc sống hàng ngày.

chung-chi-tieng-anh-cho-tre-em-4

Starters: dành cho trẻ 7 tuổi

Phần này trẻ phải đáp ứng đủ số giờ học tương ứng là 100 giờ và  nếu xét với khung tiêu chuẩn châu Âu sẽ tương đương với trình độ A1.

Movers: dành cho trẻ từ 7 đến 11 tuổi

Đây là cấp độ tiếng Anh tiếp theo được xem là tương đương với A1 thuộc tiêu chuẩn Châu âu. Trẻ sẽ phải hoàn thành ít nhất là 175 giờ.

Flyers dành cho trẻ từ 7 đến 12 tuổi

Đây là cấp độ khó nhất trong các cấp độ về chứng chỉ tiếng Anh dành cho trẻ. Mức độ này trẻ cân hoàn thành 250 giờ học và tương đương trình độ A2 theo khung tiêu chuẩn châu Âu.

Cả ba bài thi trên đều sẽ trải qua quá trình kiểm tra cả 4 kỹ năng: Nghe, nói, đọc, viết. Nhờ vậy mà các em có thể tiếp cận Tiếng Anh về mọi mặt toàn diện hơn. Phần thi nói là phân thi vấn đáp trực tiếp của các em với giám khảo. Tất cả quy trình thi từ ra đề đến chấm bài và phát chứng chỉ đều sẽ do Cambrigde ESOL tại Vương quốc Anh đảm nhiệm.

Theo Hiệp hội giáo viên dạy tiếng Anh cho người nước ngoài  tên gọi là TESOL International Association, đã có nhiều sự đổi mới về mục tiêu cũng như phương pháp dạy và học tiếng Anh trong thời gian qua. Đó là các phương pháp và nội dung đào tạo chuyên nghiệp nhất sẽ hướng đến việc giúp học sinh có khả năng sử dụng tiếng Anh thành thạo trong mọi mặt thay vì chỉ sử dụng thành thạo tiếng Anh trong giao tiếp hoặc ngữ pháp đơn thuần.

Do đó đối với kỳ thi Cambridge, kỹ năng nghe, nói, đọc, viết đóng vai trò quan trọng mà trong đó trẻ cần nắm được tất cả cũng như tích lũy vốn kiến thức ngữ pháp đời thường.

Các loại chứng chỉ tiếng Anh đang dần trở nên thông dụng trong cuộc sống hàng ngày của mọi người, đặc biệt là một số chứng chỉ như chứng chỉ tiếng Anh B1, chứng chỉ tiếng Anh B2 ...

Các chứng chỉ tiếng Anh hiện nay - Chứng chỉ TOEFL Primary

TOEFL Primary là bài thi đánh giá trình độ tiếng Anh  dành rieenh cho các em học sinh tiểu học với mục đích nâng cao kỹ năng hùng biện, suy luận ngay từ nhỏ được Viện Khảo thí Giáo dục Mỹ - ETS nghiên cứu.

chung-chi-tieng-anh-cho-tre-em-5

Bài thi mang tính kế thừa sâu sắc và là một bài thi trong hệ thống gia đình nhà TOEFL gồm:

 TOEFL Primary dành cho học sinh tiểu học

TOEFL Junior dành cho học sinh Trung học phổ thông

TOEFL IBT dành cho học sinh Trung học phổ thông có định hướng du học

TOEFL ITP là bài thi thường được dùng để tuyển sinh đầu vào cho các chương trình Cao học

Vì vậy, các bài thi sẽ đánh giá chính xác trình độ tiếng Anh của học sinh tiểu học ở lĩnh vực học thuật và xã hội. Đồng thời phản ánh đầy đủ các kỹ năng của học sinh thông qua bảng mô tả kết quả. Lợi thế của kỳ thi này là điểm số TOEFL Primary có thể quy đổi sang khung năng lực ngoại ngữ Việt Nam và khung tham chiếu chung châu Âu (CEFR).

Con đường chinh phục tiếng Anh cần rất nhiều thời gian, chi phí và công sức nó không hề đơn giản. Tuy nhiên nếu các bậc phụ huynh cho con được tiếp xúc với tiếng anh ngay từ sớm chính là lợi thế mà sau này các em có được. Và chứng chỉ tiếng Anh là một trong những kết quả mà thế hệ các em cần có để chuẩn bị cho mình hành trang cho những chặng đường dài tiếp theo.

Hy vọng rằng, các bậc phụ huynh sẽ đưa ra định hướng tốt nhất giúp các em phát triển mình hoàn thiện hơn.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

TIN LIÊN QUAN

xem toàn bộ

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách