• Connect with us:

Các Ngành Khối B Dễ Xin Việc Nhất Hiện Nay

Ngày nay, nhu cầu nhân lực cho các ngành khối B ở nước ta ngày càng tăng. Nhưng nhiều bạn thí sinh vẫn chưa định hướng được cho mình ngành nghề nào cụ thể cả. Sau đây, Kênh tuyển sinh sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi về các ngành khối B này.

Ngày nay, nhu cầu nhân lực cho các ngành khối B ở nước ta ngày càng tăng. Nhưng nhiều bạn thí sinh vẫn chưa định hướng được cho mình ngành nghề nào cụ thể cả. Sau đây, Kênh tuyển sinh sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi về các ngành khối B này.

Khối B cùng với khối A, khối C và khối D là những khối ngành truyền thống của nước ta hiện nay. Sau đây, tôi và các bạn sẽ thảo luận về khối B và các ngành khối B nhé.

Các ngành khối B dễ xin việc nhất hiện nay

Ngành Y – Dược

[caption id="attachment_14089" align="aligncenter" width="571"]nganh-y-duoc Ngành Y - Dược[/caption]

Phần lớn các bạn trẻ hiện nay đều lựa chọn khối B để theo đuổi ước mơ trở thành những Bác sĩ, Dược sĩ trong tương lai. Ngành Y Dược cũng được coi là ngành dễ xin việc nhất trong các ngành khối B hiện nay. Bởi vì sau khi ra trường không chỉ có mức thu nhập ổn định mà còn là ngành được mọi người trong xã hội quý trọng.

Trong các kỳ thi Đại học, Cao đẳng, ngành Y Dược luôn có mức điểm chuẩn hàng năm liên tục tăng cao. Chính vì thế, nếu muốn thực hiện ước mơ trở thành Bác sĩ, Dược sĩ, các bạn phải cần nỗ lực học tập tốt hơn nữa. Cần phải có một lộ trình ôn tập chính xác và hiệu quả ngay từ lúc này.

Việc học trong trường Đại học cũng vậy, các bạn không thể thiếu tập trung và thiếu kiên nhân, vì đây là ngành nghề đòi hỏi trình độ chuyên môn rất cao. Các bạn làm nghề này cần phải thực sự có lương tâm, trách nhiệm với nghề mình theo đuổi.

Nhóm ngành Tài Nguyên – Khoáng Sản

[caption id="attachment_14094" align="aligncenter" width="503"]tai-nguyen-khoang-san Ngành Tài Nguyên - Khoáng Sản[/caption]

Có rất nhiều bạn nghĩ rằng, nếu đã học khối B thì chỉ có học Y Dược là tốt nhất thôi. Nhưng thực tế thì không phải là vậy, tình trạng môi trường hiện nay ngày càng kém, nguồn nhân lực cho ngành này cũng đang thiếu trầm trọng. Vì là ngành có tiềm năng phát triển cực cao, thu nhập ổn định nhưng rất thiếu nhân lực thì nhóm ngành này xứng đáng là nhóm ngành thuộc các ngành khối B rất dễ xin việc hiện nay.

Ngoài ngành Y Dược và nhóm ngành Tài nguyên – Khoáng sản thì còn có rất nhiều ngành khác có tiềm năng phát triển lớn như: Răng hàm mặt, Điều dưỡng, Y tế dự phòng, Y tế công cộng, Quản lý đất đai, Quản lý tài nguyên và môi trường,…

Trên đây là những thông tin về các ngành khối B dễ xin việc hiện nay mà Kênh tuyển sinh tổng hợp cho bạn. Từ giờ, các bạn hãy tự đưa ra mục tiêu cho mình và cố gắng hết mình để hoàn thành ước mơ còn chưa hiện thực đó nhé!

Nếu các bạn đang phân vân chưa biết mục tiêu và ước mơ của các bạn là gì, thì tôi có một bài viết về khối C gồm những môn nào. Các bạn có thể tham khảo. Kênh tuyển sinh chúc các bạn thành công!

KA

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

TIN LIÊN QUAN

xem toàn bộ

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách