• Connect with us:

Các Ngành Khối S Và Các Trường Đại Học Khối S

Tìm hiểu về khối S. Những thông tin cần biết về khối S. Các ngành đào tạo của khối S. Danh sách các trường tuyển sinh khối s

Khối S là một khối thi khá đặc biệt, là một khối thi năng khiếu thu hút cực lớn lượng sinh viên đăng ký. Độ canh tranh các ngành khối S là cực kỳ khốc liệt, đây là một trong những khối thi Đại Học có tỷ lệ chọi rất cao do số lượng trường đào tạo cực kỳ ít trong đó nhu cầu thi của các bạn thí sinh lại cao. Bởi sự hào quang và nổi tiếng đã hấp dẫn khá nhiều các bạn trẻ cũng mong muốn tìm hiểu và quan tâm đến khối S.

Khối S được biết đến như một trong những khối thi hoa mỹ nhất trong tất các khối thi Đại Học tại Việt Nam bởi đây là khối thi ngành nghệ thuật, nơi đào tạo ra những diễn viên của công chúng, nơi đào tạo ra các ngôi sao điện ảnh tương lai.

Biết bao gương mặt nổi tiếng, những ông chum, bà chum nền điện ảnh cũng đều từ khối S mà ra. Để có thể thi vào các ngành khối S bạn cần phải xác định mình có năng khiếu và yêu thích ngành nghề thực sự cao và muốn đi theo con đường chuyên nghiệp, được học một cách bài bản.

Điều kiện để dự thi khối S:

Tại sao mọi người lại nói khối S là khối thi hoa mĩ nhất trong các khối thi Đại Học, bởi khối thi này có đòi hải khá cao về vẻ bên ngoài, về chiều cao, chất giọng,…Đối với các ngành sân khấu điện ảnh nói chung và các chuyên ngành nói riêng cụ thể như sau:

–  Đối với diễn viên chèo, cải lương, múa rối tiêu chuẩn đối với nam có chiều cao từ 1m65 trở lên, Nữ từ 1m55 trở lên, thân hình cân đối không có khuyết tật về mặt hình thể và giọng nói, độ tuổi từ 18-22 tuổi.

– Tất nhiên đối với phần thi nào cũng vậy khi chọn khối S để thi thì bạn cũng phải có một sự tự tin cũng như bản lĩnh sân khấu để hoàn thành phần thi của mình một cách tốt nhất.

Khối S thi môn gì? Đây có lẽ là câu hỏi mà được nhiều bạn quan tâm nhất trước mỗi kì thi Đại Học, bởi khi ngồi trên ghế nhà trường các bạn chỉ biết ca, hát, múa,….nó là sở thích và là đam mê nghệ thuật chứ cũng chưa nghĩ đến việc tìm hiểu về các ngành khối S, vấn đề thi cử khối S này sẽ diễn ra như thế nào. Hơn nữa những thông tin về Khối S  còn khá ít nên các bạn thường gặp khó khăn trong quá trình tìm khiếm thông tin.

Đầu tiên chúng ta cùng tìm hiểu khối S thi môn gì?

Theo phương thức tuyển sinh mới nhất của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo khối S không có sự thay đổi nhiều về hình thức thi tuyển, cách tổ chức thi. Khối S sẽ trải trải qua hai vòng thi:

Vòng thứ nhất vòng sơ tuyển: bạn sẽ trình bày phần thi thông qua hình thức như Hát, Đọc Thơ… diễn một tiểu phẩm tự chọn.

Vòng thứ hai vòng chung tuyển gồm 3 môn thi chính:

– Kiểm tra hình thể với trang phục thể thao, và trình bày một tiểu phẩm

– Xem một đoạn phim và phân tích.

– Thi môn văn theo đề  của Bộ GD&ĐT

Đối với môn các bạn dùng điểm thi của kì thi THPT quốc gia làm điểm xét tuyển Đại Học khối S, ngoài khối S còn có các khối khác như khối C, Khối D ccũng lấy điểm môn này để xét tuyển, thời gian thi là 180 phút. Đối với môn năng khiếu điện ảnh sẽ được trường tổ chức riêng với đề là do trường tự ra, và thời gian được thông báo cho các thí sinh đủ điều kiện sau khi trải qua vòng sơ tuyển. Đối với môn năng khiếu bạn sẽ được nhân 2 hệ số vì đây là một ngành năng khiếu nên sẽ cực kỳ chú trọng đến phần thi này, với mỗi ngành mà bạn đăng ký sẽ có những đòi hỏi kỹ năng riêng, vì vậy các bạn cần có một phương pháp ôn thi đúng đắn.

Tốt nhất các bạn nên đến các trung tâm ôn luyện năng khiếu để ôn luyện, họ sẽ có các biện pháp giúp bạn ôn hiệu quả, họ cũng có các kỹ năng chuyên môn, có các tiêu chuẩn đánh giá năng lực của bạn giúp bạn phát triển hơn.

Khối S gồm những ngành nào

Ngành Đào tạo Hệ Đào Tạo Chỉ tiêu Mã ngành
Biên đạo Múa ĐH 4 năm 12 916
Biên kịch Điện ảnh ĐH 4 năm 15 904
Đạo diễn điện ảnh ĐH 4 năm 12 901
Đạo diễn Sân khấu ĐH 4 năm 15 908
Đạo diễn truyền hình ĐH 4 năm 15 914
Diễn viên Cải Lương ĐH 4 năm 10 909
Diễn viên Chèo ĐH 4 năm 10 910
Diễn viên Sân khấu Điện ảnh ĐH 4 năm 30 907
Huấn luyện Múa ĐH 4 năm 15 917
Lý luận Phê bình Điện ảnh ĐH 4 năm 12 903
Nhiếp ảnh ĐH 4 năm 20 905
Quay phim Điện ảnh ĐH 4 năm 15 902
Quay phim truyền hình ĐH 4 năm 18 915
Thiết kế Mỹ thuật SKĐA ĐH 5 năm 30 912
Thiết kế trang phục nghệ thuật ĐH 4 năm 10 913

Như chúng tôi đã nói khối H rất đặc biệt bới khác xa so với khối B, số lượng các trường tuyển sinh rất lớn thì khối S lại có duy nhất một trường tuyển sinh đó là trường Đại Học Sân Khấu Điện Ảnh. Nhưng các bạn cứ yên tâm trường này có hai cơ sở cả phái Bắc và phía Nam.

Trên đây là những thông tin Khối S nhằm cung cấp những thông tin cần thiết cho các bạn mong muốn được tìm hiểu về niềm đam mê nghệ thuật của mình, mục đích là để trả lời những câu hỏi như Khối S thi môn gì? Và Khối S gồm những môn nào. Hi vọng rằng thông qua bài này bạn sẽ tìm kiếm được cho mình những thông tin hữu ích trong quá trình chinh phục khối S.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

TIN LIÊN QUAN

xem toàn bộ

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách