• Connect with us:

Học IC3 Cách Nào Nhanh Và Hiệu Quả Nhất - Tài Liệu Học IC3 Chọn Lọc

Lượng kiến thức học IC3 khổng lồ, bạn chưa biết cách học và luyện thi sao cho hiệu quả. Bài viết này sẽ chia sẻ cách học hiệu quả và một số tài liệu học IC3 chọn lọc. Xem Ngay

Lượng kiến thức học IC3 khổng lồ, bạn chưa biết cách học và luyện thi sao cho hiệu quả. Bài viết này sẽ chia sẻ cách học hiệu quả và một số tài liệu học IC3 chọn lọc.

IC3 là gì? Cấu trúc bài thi IC3

IC3 là tên viết tắt của Internet Crime Complaint Center, là loại chứng chỉ tin học quốc tế do tổ chức Certiport Hoa Kỳ trực tiếp cấp. Chứng chỉ tin học IC3 nhằm đánh giá kĩ năng sử dụng máy tính, tin học văn phòng. Chứng chỉ này có giá trị sử dụng, và được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Độ phổ biến của IC3 chỉ đứng sau mỗi Chứng chỉ tin học MOS.

IC3 có giá trị vô thời hạn, mang giá trị toàn cầu lớn và được đánh giá rất cao bởi các chuyên gia công nghệ thông tin. Chứng chỉ này cần thiết đối với các đối tượng là học sinh, sinh viên, người đi xin việc, hoặc người đã đi làm nhằm khẳng định, chứng minh được trình độ tin học văn phòng của mình.

Hiện nay, IC3 có 2 phiên bản là IC3 GS3 và IC3 GS4. IC3 GS4 là phiên bản cập nhật mới nhất. Cấu trúc của bài thi IC3 GS4 bao gồm 3 module: Máy tính cơ bản (Module 1), Các ứng dụng chính (Module 2), Cuộc sống trực tuyến (Module 3).

[caption id="attachment_15505" align="aligncenter" width="650"]Hoc-IC3-Tai-lieu-hoc-IC3-1 Phiên bản IC3 GS4[/caption]

Cách học IC3 hiệu quả

- Do lượng kiến thức thi mỗi Module là rất lớn. Vì vậy, khi học IC3 chúng ta nên học xong module nào nên tiến hành thi luôn mudule đó sớm nhất có thể. Không nên học xong cả 3 module mới thi vì khi đó có thể dẫn đến tình trạng chồng chéo kiến thức, khó nhớ. Nếu bạn chưa cần bằng gấp, thì nên chia giai đoạn để thi, ít nhất là 2 lần thi. Ví dụ module 1 và 3 cực kỳ nhiều lý thuyết nên các bạn không nên thi trong cùng 1 lần, mà nên chia thành 2 đợt, nắm vững kiến thức rồi mới thi.

- Nên đăng ký Module 3 trước (Cuộc sống trực tuyến). Đây chính là phần dễ Đạt nhất. Ngày trước mình nghĩ là Module 1 dễ đạt hơn nhưng qua thống kê các đợt thi thì module 3 là dễ đạt nhất. Tiếp theo là Module 1 (Máy tính căn bản). Và cuối cùng mới dành thời gian, sử dụng kiến thức đã học được 2 module trước để thi nốt Module 2.

- Trong quá trình học, nên kết hợp thực hành trên phần mềm thi thử, vừa củng cố kiến thức đang học, vừa làm quen với bài thi thật. Nhưng tuyệt đối tránh tình trạng học tủ theo phần mềm thi thử vì phần đó tạo ra phục vụ chủ yếu cho thi thử, không phải là bài thi chính thức.

- Ta nên ôn theo tài liệu, sự hướng dẫn của giáo viên, bởi các kiến thức học đó đã được giáo viên chọn lọc những kiến thức cập nhật mới nhất phục vụ cho bài thi sau này.

- Nên học bám sát theo tài liệu của giáo viên. Nếu có thời gian nên đọc thêm sách, tài liệu tham khảo trên Internet để hiểu sâu, hiểu rõ bản chất, học hiểu chứ không học thuộc lòng, học vẹt vì có rất nhiều dạng câu hỏi, khó lòng mà học vẹt được. Đề chỉ cần hỏi lái đi một chút nếu chúng ta không hiểu bản chất rất dễ làm sai, hoặc gặp nhiều lúng túng để trả lời câu hỏi đó.

- Học kiến thức trên lớp, chịu khó ghi lại các ý chính kết hợp thêm kiến thức đọc thêm ở nhà để tự viết sơ đồ tư duy để sau này có thể quay lại học dễ dàng hơn.

- Lệ phí thi cho một lần thi IC3 là không nhỏ, vì vậy bạn nên có kế hoạch ôn thi cụ thể, hợp lý, học nghiêm túc, ôn thi một cách có trách nhiệm để không lãng phí thời gian, tiền bạc bỏ ra để thi lại nếu không đạt.

Tài liệu học IC3

Dưới đây là một số tài liệu mình sưu tầm được và thấy nó hay, hữu ích cho việc học và ôn thi IC3. Mong rằng nó có thể giúp được ít nhiều cho bạn.

- Tài liệu học tập:

+ Mudule 1: Máy tính căn bản: Link Dowload Module 1

+ Module 2: Các ứng dụng chính:

    [video width="1280" height="720" mp4="https://baogiaoduc24h.com/wp-content/uploads/2019/04/Test-IC3-GS4-Key-Applications-IC3-GS4-Các-ứng-dụng-chủ-chốt.mp4"][/video]                      

+ Module 3: Cuộc sống trực tuyến: Link Dowload Module 3

- Tài liệu luyện thi: Link Dowload

Chúc các bạn học và luyện thi IC3 đạt kết quả tốt!

>> Xem thêm:

Nguồn bài viết: https://baogiaoduc24h.com/

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

TIN LIÊN QUAN

xem toàn bộ

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách