• Connect with us:

Cách Quản Lý Tài Chính Hiệu Quả Khi Học Tập Tại Châu Âu

Bài viết dưới đây chia sẻ cách quản lý tài chính hiệu quả khi học tập tại Châu Âu để giúp các bạn du học sinh có trong tay những bí kíp dùng tiền hiệu quả. Cùng cập nhật thêm tại đây

Cựu Du Học Sinh Chia Sẻ “Bí Kíp” Kiếm Tiền tại Châu Âu

Trong “Ngày hội Giáo dục châu Âu” diễn ra tại Hà Nội mới đây, sinh viên Việt Nam đã có cơ hội lắng nghe những câu chuyện làm thêm nhiều việc, từ dọn vệ sinh, rửa bát cho tới bán hàng, gia sư, hướng dẫn viên, phiên dịch viên, thực tập tại các công ty quốc tế,… để kiếm tiền trang trải cho sinh hoạt phí đắt đỏ của các cựu sinh viên xuất sắc.

[caption id="attachment_13382" align="aligncenter" width="638"]du hoc chau au du hoc chau au[/caption]

“Bí kíp” kiếm tiền

Học bổng là một cách để du học châu Âu nhưng làm thêm cũng là một nguồn tốt nếu sinh viên muốn thêm thu nhập cá nhân và có được những trải nghiệm phong phú và thực tế về cuộc sống.

Tại sự kiện, các cựu sinh viên chia sẻ những công việc họ đã trải qua trong quãng thời gian du học như: hướng dẫn viên du lịch cho đoàn Việt Nam, phiên dịch viên, bán hàng, thực tập tại các công ty quốc tế, làm bồi bàn… Hơn nữa, kiếm tiền ở châu Âu không vất vả khi du học sinh sáng tạo và chịu khó.

Bên cạnh những công việc nói trên mà đa số du học sinh thường chọn lựa, một số người khác cũng tìm những việc làm theo chuyên môn, khả năng và sở thích của mình.

Du học sinh nên thực tập tại các công ty của Thụy Điển vì nếu họ thấy bạn làm tốt thì họ có thể nhận làm và cho định cư ngay.

“Bí kíp” dùng tiền

Với môi trường hoàn toàn mới và cách xa gia đình, thậm chí hàng ngàn cây số thì việc du học sinh tự lo được cho bản thân là điều cần thiết nhất. Nếu không chú ý, các bạn có thể sẽ trải qua cảm giác “rỗng túi” cả tháng liền.

“Dạy tiếng Việt cho người nước ngoài, người Việt Nam tại nước ngoài cũng là một công việc đang trở nên phổ biến. Họ rất thân thiện và họ rất thích tìm hiểu về văn hóa Việt Nam.

Bạn nên lên danh sách những khoản chi cần thiết và phân bổ thu nhập cho từng khoản mỗi tuần. Với du học sinh, các khoản chính phải kể đến thường là:

– Khoản bắt buộc phải chi: tiền thuê nhà, điện nước, học phí, ăn uống, đi lại, bảo hiểm..

– Khoản lựa chọn chi: mua sắm, giải trí, tiệc tùng, thể thao…

– Quỹ dự phòng: đề phòng cho những khoản phải chi bất ngờ, ốm đau, trợ cấp của bố mẹ đến muộn…

Hãy chia số tiền bạn có cho từng khoản để biết giới hạn bạn có thể chi là bao nhiêu. Bạn nên cộng thêm 10% giá trị số tiền để làm phí phát sinh.

Ngoài ra, du học sinh nên tận dụng những chính sách giảm giá dành cho sinh viên quốc tế và chờ những đợt giảm giá để mua sắm hoặc mua hàng online”.

Các cựu sinh xuất sắc khẳng định, làm thêm để san sẻ bớt gánh nặng kinh tế cho gia đình và có thể thoải mái hơn trong chi tiêu, để thích nghi nhanh hơn với môi trường mới là một điều tốt.

Nhưng các bạn sinh viên cũng không nên chỉ lao vào làm việc mà bỏ qua những trải nghiệm đáng quý khi du học tại châu Âu.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

TIN LIÊN QUAN

xem toàn bộ

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách