• Connect with us:

Cân Nhắc Khi Lựa Chọn Khối A, Khối B, Khối C, Và Khối D

Trước khi bước vào cánh cổng trường trung học phổ thông, các em cần phải xác định mình nên học theo khối A, khối B, khối C hay là Khối D. Các em xác định được hướng ngay từ khi mới bắt đầu thì việc chọn trường sau này sẽ rễ dàng hơn.

Trước khi bước vào cánh cổng trường trung học phổ thông, các em cần phải xác định mình nên học theo khối A, khối B, khối C hay là Khối D. Các em xác định được hướng ngay từ khi mới bắt đầu thì việc chọn trường sau này sẽ rễ dàng hơn.

Khối tự nhiên là khối như thế nào:

Khối tự nhiên bao gồm các khối như: Khối A, A1, A2; khối B, B1, B2. Khối tự nhiên là khối bao gồm các môn khoa học nghiên cứu hướng đến mục đích nhận thức, mô tả, giải thích và tiên đoán về các hiện tượng, và quy luật tự nhiên, dựa trên những dấu hiệu được kiểm chứng chắc chắn.

Khối tự nhiên chuyên đào tạo và tuyển sinh các khối kinh tế. Khối tự nhiên có nhiều ngành nghề cho các bạn lựa chọn như: ngành kế toán, quản trị kinh doanh, tài chính ngân hàng, công nghệ thông tin.

Khối xã hội có điểm gì khác biệt:

Nói đến việc chọn khối xã hội thì ai cũng biết đến khối C. Các bạn học khối C thì phải xác định khả năng các môn văn, môn sử, môn địa phải chắc, các bạn phải  nắm vũng các kiến thức ba môn này hơn những các môn khác.

Các môn khoa học nghiên cứu về các phương diện con người của thế giới thì sẽ được quy vào khối xã hội. Khối xã hội bao gồm tổng hợp môn của nhiều môn học đơn lẻ.

Khối C là khối có ít ngành nghề cho các bạn học khối xã hội lựa chọn, nhưng khối C lại là khối chuyên đào tạo ra những vị chỉ huy, những nhà lãnh đạo cán cốt của đất nước. Các trường Đại học khối C tiêu biểu như: Trường Học viện báo chí và tuyên truyền, Đại học sư phạm Hà Nội, Đại học luật Hà Nội, Học viện biên phòng, Học viện kiểm sát Hà Nội, Đại học giáo dục – Đại học quốc gia Hà Nội, Đại học khoa học xã hội và nhân văn

Khối D có phải là khối tổng hợp hay không?

Khối tổng hợp là khối kết hợp gữa hai khối khoa học tự nhiên và xã hội. Đây là một khối đặc biệt, các bạn học khối này  phải biết tự cân bằng các môn, nếu không dung hòa được các môn, mắc phải tình trạng học lệnh môn thì rất khó để các bạn qua khỏi kỳ thi Đại học với lựa chọn khối tổng hợp này.

Khối tổng hợp thì chắc hẳn không  còn xa lạ với các bạn học sinh, khối tổng hợp bao gồm của nhiều khối D, khối D1, khối D2, khối D3…

Nếu như bạn nào có năng khiếu về việc học tiếng, thích ngoại giao với nhiều bạn các nước trên thế giới thì các bạn nên chọn theo học khối này. Khối này có nhiều lựa chọn trong việc nâng cao các thứ tiếng nước ngoài như: tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Nga…

Tất cả các khối thi đại học này đều được bộ giáo dục và đào tạo quy định, và hàng năm sẽ có những quy chế thi phù hợp với từng khối từng ngành cụ thế.

 Hải Yến

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

TIN LIÊN QUAN

xem toàn bộ

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách