• Connect with us:

Chứng Chỉ B Tiếng Anh Là Gì? Tìm Hiểu Về Chứng Chỉ B Tiếng Anh

Hàng năm có rất nhiều người tham gia kì thi sát hạch tiếng Anh để lấy chứng chỉ  để xin việc, nâng lương, nâng bậc…trong đó chứng chỉ tiếng Anh B được nhiều người lựa chọn nhất nhằm giúp ích cho công việc của bản thân. Dẫu vậy thì mọi người có thể vẫn chưa nắm được đầy đủ thông tin về loại chứng chỉ này, vậy thì cùng tham khảo bài viết sau.

Chứng Chỉ B Tiếng Anh Là Gì?

Có rất nhiều người đã đặt ra câu hỏi chứng chỉ tiếng Anh B là gì? Chứng chỉ tiếng Anh B dựa trên bộ tiêu chí của Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định, là chứng chỉ dùng để đánh giá trình độ Anh văn của người học tiếng Anh tại Việt Nam. Chứng chỉ tiếng Anh B đã từng được lấy làm thước đo chuẩn cho chứng chỉ anh ngữ tại quốc gia và được công nhận giá trị trên phạm vi nội bộ toàn quốc. Chứng chỉ này chỉ có giá trị trong nước và không được công nhận ở cấp quốc tế.

Hình thức thi của chứng chỉ này sẽ trải qua 4 kỹ năng ngôn ngữ ( Nghe – Nói – Đọc – Viết ), đây là những bài thi dùng để đánh giá toàn diện về khả năng sử dụng tiếng Anh của từng thí sinh với những chủ đề quen thuộc trong đời sống sinh hoạt hằng ngày của chúng ta.

[caption id="attachment_15568" align="aligncenter" width="600"]chung-chi-b-tieng-anh-1 Chứng chỉ B tiếng Anh[/caption]

Thi Chứng Chỉ B Tiếng Anh Ở Đâu?

Hiện nay có rất nhiều trường cao đẳng và đại học được Bộ Giáo dục cấp phép ôn luyện và tổ chức thi chứng chỉ B tiếng Anh đều đặn hàng tháng. Một số trường thường xuyên tổ chức thi như Đại học Sài Gòn, Đại học Hà Nội, Đại học Ngoại ngữ…với đông đảo thí sinh tham gia.

Đa phần hiện nay mọi người thường chọn thi chứng chỉ B hoặc C. Vì số lượng thí sinh dự thi chứng chỉ A rất ít do không đủ yêu cầu của một hội đồng thi. Với cấu trúc đề thi tiếng Anh B khá đơn giản, do đó bạn hoàn toàn có thể đăng ký thi bằng B tiếng Anh dù đơn vị, cơ quan chỉ yêu cầu chứng chỉ A.

Luyện Thi Chứng Chỉ B Tiếng Anh

Để đáp ứng nhu cầu luyện thi bằng tiếng Anh B dành cho các đối tượng cần hoàn tất hồ sơ tại cơ quan hoặc đi xin việc. Vì thế các bạn có thể tham khảo Trung tâm ngoại ngữ Nam Long, trung tâm này thường xuyên khai giảng các lớp luyện thi cấp tốc để đáp ứng nhu cầu của các bạn.

>>Xem thêm:

Đây là trung tâm có uy tín và chất lượng đào tạo tốt, cam kết có đi thi là có chứng chỉ ngay từ kì thi đầu tiên với tỉ lệ đỗ cao. Lớp ôn thường vào cuối tuần vì thế người đi làm hay đi học chỉ cần ôn luyện từ 1-2 buổi là thi được không cần quan trọng đến trình độ đầu vào.

Trung tâm tập trung ôn đúng trọng tâm, không giảng dạy lan man, dài dòng tiết kiệm đến 80% so với các lớp ôn thông thường. Chứng chỉ cam kết được cấp bởi Bộ Giáo dục và Đào tạo, yên tâm công chứng xác minh nộp vào các đơn vị, cơ quan. Với cam kết thi không đạt kết quả sẽ được học lại, thi lại miễn phí hoặc hoàn trả 100% học phí.

[caption id="attachment_15569" align="aligncenter" width="600"]chung-chi-b-tieng-anh-2 Hình ảnh minh họa chứng chỉ B tiếng Anh[/caption]

Với những thông tin hấp dẫn này thì lựa chọn vào Trung tâm ngoại ngữ Nam Long là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho những bạn muốn sở hữu bằng B tiếng Anh.

Lịch Thi Chứng Chỉ B Tiếng Anh

Hội đồng dự thi Lịch thi Học phí Ưu điểm
Cao đẳng Công nghệ Ladec 20/04/2019 1.500.000đ Học phí phù hợp, chứng chỉ cấp sau 4 tuần
Đại học Ngân hàng TP.HCM 20/04/2019 1.800.000đ Có lịch thi hàng tuần
Đại học Ngoại ngữ - Tin học 21/04/2019 2.500.000đ Chứng chỉ cấp sau 2 tuần
Đại học Sài Gòn 12/05/2019 3.700.000 Chứng chỉ phù hợp xét vào các trường đặc biệt

Bằng B Tiếng Anh Có Thời Hạn Bao Lâu?

Với bằng B tiếng Anh, hiện nay không có thời hạn giá trị là bao lâu. Do đó bạn có thể yên tâm thi đạt chứng chỉ này để nộp vào các đơn vị cơ quan đang làm việc. Hoặc có thể chuẩn bị trước cho bản thân để có được một vị trí công việc thuận lợi sau này, tránh bị động khi chuyển công tác hoặc xét tăng lương tại các đơn vị cơ quan.

Nguồn bài viết: https://baogiaoduc24h.com/

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

TIN LIÊN QUAN

xem toàn bộ

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách