• Connect with us:

Chứng Chỉ Cambridge - Các Chứng Chỉ Tiếng Anh Của Cambridge

Bạn đã từng nghe rất nhiều về chứng chỉ tiếng Anh như IELTS, TOEFL hay TOEIC nhưng chứng chỉ tiếng Anh Cambridge chắc hẳn vẫn còn khá xa lạ đối với mọi người. Vậy chứng chỉ Cambridge là gì và hệ thống các chứng chỉ tiếng Anh của Cambridge ra sao, hãy cùng tham khảo bài viết sau.

Chứng Chỉ Tiếng Anh Cambridge Là Gì?

Kì thi Anh ngữ Cambridge (Cambridge English Language Assessment) là một hệ thống dùng để kiểm tra kỹ năng tiếng Anh với nhiều cấp độ khác nhau, nhằm đánh giá trình độ và khả năng sử dụng ngoại ngữ của người thi, qua đó sẽ cấp chứng chỉ Anh ngữ Quốc tế cho họ. Kỳ thi được đảm trách bởi Hội đồng Khảo thí của Đại học danh giá Cambridge, Vương quốc Anh.

Các Chứng Chỉ Tiếng Anh Của Cambridge

Mỗi năm có hơn 4 triệu thí sinh tại hơn 14 000 trường đại học, cao đẳng ở 135 quốc gia trên thế giới tham dự các kỳ thi khác nhau của Cambridge English Language Assessment. Các chứng chỉ tiếng Anh của Cambridge bao gồm kỳ thi Anh ngữ thiếu nhi (YLE), Anh ngữ thiếu niên dành cho học sinh, sinh viên (KET, PET, FCE), Anh ngữ dành cho người lớn (CAE, CPE), tiếng Anh Thương mại (BEC, BULATS), tiếng Anh học thuật (IELTS) và tiếng Anh chuyên ngành (ICFE, ILEC).

[caption id="attachment_15578" align="aligncenter" width="600"]chung-chi-tieng-anh-cambrigde Các cấp độ của chứng chỉ tiếng Anh Cambridge[/caption]

Chứng chỉ YLE

YLE viết tắt của Young Learners English Test, đây là kì thi Anh ngữ thiếu nhi dành cho các em nhỏ từ 7 – 12 tuổi. Kỳ thi này có 3 cấp độ:

Starters (Pre-level A1) – đây là cấp độ dành cho thí sinh từ 7 tuổi đã học khoảng 100 giờ tiếng Anh: Hiểu và có thể tham gia giao tiếp tiếng Anh đơn giản; Nắm được các cấu trúc cơ bản; Đọc và viết những từ và câu đơn giản.

Movers (A1) – đây là cấp độ dành cho thí sinh từ 7-10 tuổi đã học khoảng 175 giờ tiếng Anh: Được tham gia hội thoại thực tế với chủ đề quen thuộc; Hiểu được những lưu ý cơ bản, nắm được các cấu trúc và thông tin thông dụng cũng như những dạng từ cơ bản. Đọc và viết hoàn chỉnh những câu và đoạn tiếng Anh đơn giản có thông tin về thời gian, ngày tháng và địa điểm.

Flyers (A2) – đây là cấp độ dành cho thí sinh từ 10-14 tuổi đã học khoảng 250 giờ tiếng Anh: Có thể giao tiếp tốt trong tình huống quen thuộc và tương tác được với người nói Tiếng Anh. Hiểu ngôn ngữ Anh viết ở dạng đơn giản, nắm được những lưu ý ngắn gọn và chỉ dẫn bằng lời nói.

Chứng chỉ KET

KET là viết tắt của cụm từ Key English Test. Đây là chứng chỉ đầu tiên trong hệ thống chứng chỉ của Cambridge English Language Assessment. Chứng chỉ này dành cho thiếu niên và người lớn. Chứng chỉ KET sẽ tương đương với cấp độ A2 của Châu Âu. Ở cấp độ này bạn có thể hiểu được những bài đọc đơn giản và dễ dàng. Bạn cũng có thể giao tiếp thành công trong những tình huống đơn giản và quen thuộc hàng ngày.

Chứng chỉ PET

PET là viết tắt của cụm từ Preliminary English Test. Đây là chứng chỉ thứ 2 trong hệ thống chứng chỉ của Cambridge English Language Assessment. Chứng chỉ PET dành cho những thí sinh có trình độ tiếng Anh trung cấp, tương đương với cấp độ B1 của Châu Âu. Với trình độ này bạn có thể giao tiếp hàng ngày bằng văn viết hoặc văn nói. Như đọc hiểu những cuốn sách hoặc bài báo tiếng Anh đơn giản, viết thư từ cá nhân; hay viết những ghi chú trong các buổi họp.

Chứng chỉ FCE

FCE là viết tắt của cụm từ First Certificate in English. Đây là chứng chỉ ở cấp độ trung cao cấp, tương đương với cấp độ B2 của Châu Âu. Ở cấp độ này, bạn có thể tự tin trong việc sử dụng tiếng Anh để giao tiếp hàng ngày ở nhiều tình huống khác nhau. Và các chủ đề đó bao gồm cả trong công việc lẫn học tập. Chứng chỉ này có thể được sử dụng để đi làm hoặc đi du học.

Chứng chỉ CAE

CAE là viết tắt của cụm từ Certificate in Advanced English. Đây là chứng chỉ cao thứ 2 trong hệ thống chứng chỉ của Cambridge English Language Assessment. Chứng chỉ này tương đương với cấp độ C1 của Châu Âu. Ở cấp độ này bạn có đủ khả năng và sự tự tin khi sử dụng tiếng Anh trong hầu hết tất cả các lĩnh lực của cuộc sống kể cả các lĩnh vực chuyên môn.

Chứng chỉ CPE

CPE là viết tắt của cụm từ Certificate of Proficiency in English. Đây là cấp độ cao nhất trong hệ thống chứng chỉ của Cambridge English Language Assessment, tương đương với cấp độ C2 của Châu Âu. Với trình độ này, bạn có đủ khả năng để đọc hiểu và giao tiếp một cách đơn giản và hiệu quả trong mọi lĩnh vực và tình huống, bạn cũng có thể đạt đến khả năng sử dụng ngôn ngữ như một người bản xứ.

[caption id="attachment_15579" align="aligncenter" width="600"]chung-chi-tieng-anh-cambridge-1 Chứng chỉ tiếng Anh Cambridge[/caption]

Chứng chỉ BEC

BEC là viết tắt của cụm từ Business English Certificate – đây là chứng chỉ kiểm tra trình độ tiếng Anh thương mại của bạn. Đây cũng là chứng chỉ lý tưởng cho những ai đang chuẩn bị bước vào lĩnh vực kinh doanh và thương mại quốc tế.

Chứng chỉ BULATS

BULATS là viết tắt của cụm từ The Business Language Testing Service – đây là kỳ thi đánh giá ngôn ngữ đặc biệt dành cho các công ty và các tổ chức, doanh nghiệp. BULATS dùng cho các tổ chức cần một cách đánh giá tin cậy về khả năng sử dụng ngôn ngữ trong công việc của công nhân viên trong công ty.

Xem thêm:

Chứng Chỉ Cambridge Có Thời Hạn Bao Lâu?

Khác với IELTS, TOEFL hay TOEIC chỉ có thời hạn sử dụng chứng chỉ là 2 năm. Chứng chỉ Cambrige thì có thời hạn vĩnh viễn và bạn chỉ cần thi một lần duy nhất.

Thi Chứng Chỉ Cambridge Ở Đâu Tại Việt Nam?

Hiện nay trên thế giới có đến 2700 trung tâm tại 130 quốc gia tổ chức thi chứng chỉ Cambridge. Tại Việt Nam cũng có rất nhiều trung tâm được Cambrigde ủy quyền để tổ chức thi chứng chỉ này. Thí sinh có thể lựa chọn trung tâm phù hợp để đăng ký thi bao gồm:

Trung tâm mở: Là những trung tâm được ủy quyền tổ chức thi chứng chỉ Cambridge cho tất cả thí sinh ngay cả những khi thí sinh không luyện thi tại trung tâm đó.

Trung tâm khép kín: Là trung tâm được ủy quyền tổ chức thi chứng chỉ Cambridge chỉ dành cho những học viên học luyện thi tại trung tâm. Họ không được phép tổ chức thi cho những người không học tại trung tâm.

Qua những hướng dẫn chi tiết của baogiaoduc24h.com chắc hẳn các bạn đã hiểu rõ phần nào về chứng chỉ Cambridge là gì và các chứng chỉ tiếng Anh của Cambridge rồi. Chúc các bạn học Anh ngữ một cách hiệu quả.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

TIN LIÊN QUAN

xem toàn bộ

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách