Chứng Chỉ Công Nghệ Thông Tin Nâng Cao Và Những Điều Cần Biết

Chứng chỉ công nghệ thông tin nâng cao được đào tạo căn cứ theo thông tư 03/2014/TT-TTTT của bộ Thông Tin Truyền Thông. Áp dụng cho các đối tượng đã có chứng chỉ công nghệ thông tin cơ bản hoặc một trong các chứng chỉ A, B, C trước đây theo thông tư liên tịch số 17/2016/TTLT-BGDĐT-BTTTT của bộ Giáo Dục – Đào Tạo và Bộ Thông Tin Truyền Thông.

Chứng chỉ công nghệ thôn tin nâng cao

Chứng chỉ công nghệ thôn tin nâng cao

Giới thiệu về Chứng chỉ công nghệ thông tin nâng cao

Chứng chỉ công nghệ thông tin là chứng chỉ của hệ thống giáo dục quốc dân nhằm xác nhận nâng lực, trình độ sử dụng công nghệ thông tin chuẩn kỹ năng theo quy định tại Thông tư 03.

Có 2 loại Chứng chỉ đang được Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành là: Chứng chỉ công nghệ thông tin cơ bản và chứng chỉ công nghệ thông tin nâng cao.

Đối với chứng chỉ công nghệ thông tin nâng cao được xem là 1 chứng chỉ rất quan trọng hiện nay, có sức ảnh hưởng đến cán bộ, chuyên viên cần hoàn thiện hồ sơ thể hiện kỹ năng cao cấp về sử dụng công nghệ thông tin, thuận lợi cho việc tăng lương, thăng chức khi làm việc tại các cơ quan Nhà nước.

Chứng chỉ công nghệ thông tin được ban hành từ Thông tư mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo nhằm thay thế cho chứng chỉ A/B/C trước đây. Vì vậy, nội dung đào tạo và hình thức thi và xét cấp chứng chỉ cũng có một số thay đổi.

Điều kiện, hình thức học và thi cấp chứng chỉ CNTT nâng cao

Điều kiện để thi chứng chỉ công nghệ thông tin nâng cao

Theo thông tư 03/2014/TT-BTTTT quy định 09 mô đun đối với chuẩn sử dụng công nghệ thông tin nâng cao đó là:

Xử lý văn bản nâng cao

Sử dụng bảng tính nâng cao

Sử dụng trình chiếu nâng cao

Sử dụng hệ quản trị cơ sở dữ liệu

Thiết kế đồ họa 2 chiều

Biên tập ảnh

Biên tập trang thông tin điện tử

An toàn, bảo mật thông tin

Sử dụng phần mềm kế hoạch dự án

Thí sinh cần phải đủ 2 điều kiện:  Đã có chứng chỉ công nghệ thông tin cơ bản hoặc chứng chỉ A tin học. Thi và đạt tối thiểu 03 trên 09 mô-đun nâng cao để được cấp chứng chỉ công nghệ thông tin nâng cao.

Học và đăng ký thi chứng chỉ công nghệ thông tin nâng cao

Chứng chỉ này đòi hỏi bạn phải nắm vững được các kiến thức tin học chuyên sâu. Những khóa học  tại Trung tâm được phép tổ chức học, thi, cấp chứng chỉ được khai giảng với mục đích bồi dưỡng và hoàn chỉnh kỹ năng nâng cao : Word, Excel, Powerpoint  giúp các bạn tự tin ứng dụng công nghệ thông tin vào trong học tập, công việc và cuộc sống của mình.

Khóa học và cấp chứng chỉ CNTT nâng cao

Khóa học và cấp chứng chỉ CNTT nâng cao

Với hồ sơ đăng ký học, thi đơn giản bao gồm:

Đơn đăng kí học, ôn và dự thi

Bản sao một trong các giấy tờ: Chứng minh thư nhân dân, thẻ căn cước công dân, hộ chiếu hoặc giấy khai sinh

Ảnh 4 x 6 cm (không quá hạn 06 tháng, ghi rõ thông tin người đăng ký)

Thông thường các buổi học và ôn tập tại các Trung tâm sẽ tổ chức vào các buổi tối  và thứ 7, chủ nhật. Vì vậy, với thời gian như này, các bạn có thể thuận lợi cho việc đi làm giờ hành chính mà vẫn sắp xếp thời gian đi học.

Các kỳ chứng chỉ công nghệ thông tin nâng cao tại các Trung tâm tổ chức đã thu hút rất nhiều thí sinh tham dự với các đợt thi được tổ chức liên tục trong năm giúp các bạn dễ dàng đăng ký ca thi phù hợp.

Hình thức thi chứng chỉ công nghệ thông tin nâng cao:

Học viên được chọn 3 trong 9 module nêu trên để thi. Tuy nhiên, hiện tại, chỉ mới có 3 module được giảng dạy để cấp chứng chỉ là xử lý văn bản nâng cao (Word), sử dụng bảng tính nâng cao (Excel), hệ quản trị cơ sở dữ liệu (Access). Khung chương trình này cũng gần giống với chứng chỉ B trước đây và được cập nhật những kiến thức quan trọng mới phù hợp với nhu cầu của thị trường lao động

Đề thi chứng chỉ công nghệ thông tin nâng cao mới theo chuẩn quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo gồm 02 phần thi:

Bài thi trắc nghiệm: gồm 30 câu với thời gian làm bài là 30 phút và làm trên máy tính, kết quả thi sẽ tự động chấm sau khi bạn kết thúc bài thi.

Phần thi trắc nghiệm được lấy từ 700 câu hỏi đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo kiểm duyệt trong ngân hàng câu hỏi trắc nghiệm của trung tâm tổ chức thi và được chấm hoàn toàn tự động trên máy.

Bài thi thực hành: Thời gian thi là 120 phút do Ban đề thi của Trung tâm tổ chức thi xây dựng và được kiểm duyệt theo đúng quy định của Bộ giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức thi. Kết quả bài thi thực hành sẽ được ban chấm thi chấm và kiểm tra kỹ trước khi công bố điểm cuối cùng cho thí sinh.

Chứng chỉ công nghệ thông tin nâng cao đang ngày càng được công nhận rộng rãi và là yêu cầu bắt buộc tại nhiều cơ quan Nhà nước. Hiểu rõ những quy định của Chứng chỉ mới sẽ giúp các bạn dễ dàng chọn lựa địa điểm học và thi phù hợp cho mình.

Mrs.Duyen

Bạn thích bài viết này ?

Để lại bình luận

avatar

Ôn thi trực tuyến

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status