Chứng Chỉ Nghiệp Vụ Hướng Dẫn Du Lịch

Chứng chỉ nghiệp vụ hướng dẫn du lịch là gì, các điều kiện để được cấp thẻ hướng dẫn viên, thủ tục hồ sơ xin cấp thẻ quốc tế – nội địa, nên học để được cấp chứng chỉ nghiệp vụ và hỗ trợ đổi thẻ hướng dẫn viên ở đâu tốt nhất. Đây là những câu hỏi được thắc mắc rất nhiều bạn đang có nhu cầu theo ngành hướng dẫn viên du lịch. Bài viết sau sẽ giải đáp cho bạn.

Sự cần thiết của việc học và có chứng chỉ hướng dẫn viên du lịch

Sự cần thiết của việc học và có chứng chỉ hướng dẫn viên du lịch

Chứng chỉ nghiệp vụ hướng dẫn du lịch                    

Chứng chỉ nghiệp vụ hướng dẫn du lịch là điều kiện cần để xin cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch quốc tế và nội địa cho những ai học trái ngành. Vì vậy, bắt buộc phải trải qua khóa học nghiệp vụ hướng dẫn du lịch ngắn hạn 2 tháng, bạn mới có thể hành nghề.

Chứng chỉ nghiệp vụ hướng dẫn du lịch do trường Cao đẳng, Trung cấp, Đại học có chức năng đào tạo và được phép cấp chứng chỉ theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo và có giá trị xin đổi thẻ hướng dẫn viên du lịch quốc tế & nội địa trên toàn quốc.

Nội dung chương trình đào tạo chứng chỉ hướng dẫn du lịch

Lớp học chứng chỉ hướng dẫn viên du lịch sẽ trang bị cho bạn toàn bộ hệ thống các kiến thức và kỹ năng giao tiếp cơ bản, xử lý từng tình huống khi làm trong ngành này tại các danh lam thắng cảnh trên mọi miền tổ quốc.

Khi khóa học kết thức bạn sẽ được cấp chứng chỉ nghiệp vụ hướng dẫn du lịch. Và đây là điều kiện cần và đủ để tiếp theo bạn bổ sung hồ sơ trình lên Sở Văn hóa thể thao và du lịch các tỉnh/ thành qua bộ phận 1 cửa để được cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch nội địa và quốc tế theo quy định.

STT Nội dung học phần Số giờ
HDV DL
Nội địa
HDV DL
Quốc tế
1 Địa lý Việt Nam 10 10
2 Lịch sử Việt Nam 20 20
3 Văn hóa Việt Nam 20 20
4 Lịch sử văn minh thế giới   10
5 Hệ thống chính trị và các VBPL liên quan đến du lịch 10 10
6 Tổng quan du lịch 20 20
7 Tuyến, điểm du lịch Việt Nam 10 10
8 Tâm lý khách du lịch 10 10
9 Giao lưu văn hóa quốc tế   20
10 Nghệ thuật giao tiếp và ứng xử trong hướng dẫn du lịch 10 10
11 Kỹ năng nghiệp vụ hướng dẫn 30 30
12 Y tế du lịch 10 10
13 Xuất nhập cảnh, hàng không và lưu trú   5
14 Lễ tân ngoại giao   15
15 Thực tập, thi tốt nghiệp 50 50
Nội dung chương trình đào tạo hướng dẫn viên du lịch

Nội dung chương trình đào tạo hướng dẫn viên du lịch

Hồ sơ xin cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch bao gồm những gì?

Sau khi bạn trải qua khóa ngắn hạn, thời gian đào tạo nghiệp vụ 2 tháng học viên sẽ được cấp chứng chỉ nghiệp vụ. Và nộp 01 bộ hồ sơ sau:

Đơn xin cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch quốc tế – nội địa (theo mẫu của tổng cục)

Sơ yếu lý lịch có chứng thực của UBND xã phường không quá hạn 06 tháng

Giấy khám sức khỏe (không quá 06 tháng)

Bằng tốt nghiệp phô tô công chứng 01 bản

Chứng chỉ nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch photo chứng thực 01 bản.

Và 02 ảnh 3×4 phông màu trắng

Các văn bằng ngoại ngữ phô tô công chứng 01 bản (Nếu xin cấp thẻ Hướng dẫn du lịch quốc tế)

Khi đã nộp lên Sở Văn Hóa – thể thao –du lịch, sau 10 -15 ngày nếu hồ sơ của bạn đủ điều kiện theo quy định sẽ được Tổng cục du lịch cấp thẻ hành nghề cho bạn. Và bạn có thể tự tin hành nghề ở bất cứ nơi đâu bất cứ khi nào bạn muốn.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý là thẻ hướng dẫn viên du lịch chỉ có thời hạn trong vòng 05 năm, trước khi thẻ của bạn hết hạn – bạn cần phải đăng ký 01 khóa học gia hạn sử dụng cho thẻ. Nếu không phải học lại 01 khóa bồi dưỡng nghiệp vụ ngắn hạn để làm lại thẻ mới.

Ngoài ra, đối với những bạn mới tốt nghiệp THCS, THPT muốn theo đuổi ngành hướng dẫn viên du lịch quốc tế thì điều kiện xin cấp thẻ là đăng ký học các ngành hướng dẫn du lịch, tiếng Anh, tiếng, Trung, Tiếng Hàn của hệ Trung cấp, Cao đẳng. Với thời gian đào tạo ngắn từ 2 đến 3 năm, quá trình học rất linh động.

Đặc biệt, những bạn đã có bằng tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học theo quy định của luật du lịch mới nhất nếu không đủ khả năng thi chứng chỉ ngoại ngữ bậc 4 quốc tế thì được đăng ký học hệ liên thông Cao đẳng, Văn bằng 2 các chuyên ngành ngoại ngữ, trong thời gian 1,5 năm.

Địa chỉ đào tạo học và cấp chứng chỉ hướng dẫn du lịch

Trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn

Công ty cổ phần Giáo dục Việt Nam

Trường Trung Cấp Du Lịch & Khách Sạn Saigontourist

Trường Cao đẳng Văn Lang Hà Nội

Hiện nay, ngành hướng dẫn viên du lịch đang là một trong những ngành hót nhất, được nhiều bạn trẻ quan tâm theo học. Và để có đủ điều kiện hành nghề thì chứng chỉ nghiệp vụ là thủ tục đầu tiên cần có. Vậy hãy tìm hiểu và lựa chọn cho mình một địa chỉ đào tạo uy tín và chất lượng tốt nhất.

Mrs.Duyen

Bạn thích bài viết này ?

Speak Your Mind

*

Ôn thi trực tuyến

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status