• Connect with us:

Chứng Chỉ Tiếng Anh A1 - Tìm Hiểu Về Chứng Chỉ Tiếng Anh A1

Chứng chỉ tiếng Anh a1 là kỳ thi ở cấp độ đầu tiên trong các kỳ thi tiếng Anh. Kỳ thi này dành cho trình độ sơ cấp, tức là cấp độ A1 theo bảng đánh giá chung của hội đồng Châu Âu

Khung trình độ Chung Châu Âu (CEFR), được phát triển bởi Hội đồng Châu Âu, nhằm cung cấp một cơ sở chung trong việc thiết kế các giáo trình, giới thiệu các chương trình giảng dạy, thi cử, sách giáo khoa...trên toàn Châu Âu. (CEFR) bao gồm 06 mức trình độ cụ thể là A1A2B1B2C1  C2. Và hôm nay chúng tôi giới thiệu cho các bạn thông tin về chứng chỉ tiếng Anh A1.

Tìm Hiểu Về Chứng Chỉ Tiếng Anh A1

Chứng chỉ tiếng Anh A1 là gì?

Chứng chỉ tiếng Anh a1 là kỳ thi ở cấp độ đầu tiên trong các kỳ thi tiếng Anh. Kỳ thi này dành cho trình độ sơ cấp, tức là cấp độ A1 theo bảng đánh giá chung của hội đồng Châu Âu dành cho ngôn ngữ hiện đại. Tiếng Anh A1 xác định khả năng viết và nói để ứng xử trong giao tiếp đời sống hằng ngày ở mức độ cơ bản.

Tiếng anh A1 giúp thí sinh chứng tỏ trình độ tiếng Anh hữu dụng khi đi lại ở các quốc gia sử dụng tiếng Anh. Tất cả thí sinh đều được nhận bảng nhận xét kết quả về việc đã làm bài thi như thế nào cho mỗi bài trong tổng số các bài thi của chứng chỉ này.

chung-chi-tieng-anh-a1

Chứng chỉ tiếng Anh A1 dành cho đối tượng nào?

Tiếng Anh A1 được thiết kế để dành cho những thí sinh có kỹ năng tiếng Anh cơ bản và cần thiết cho việc đi lại ở nước ngoài. Thí sinh có thể hiểu được điểm chính trong các bài văn đơn giản, giao tiếp trong các tình huống quen thuộc, hiểu các thông báo tiêu chuẩn và hướng dẫn bằng lời dễ hiểu.

Bạn sẽ được học những gì ở trình độ A1

Trình độ Anh ngữ A1 là khá đầy đủ cho các giao tiếp rất đơn giản, chẳng hạn như khi đi du lịch tại một quốc gia nói tiếng Anh. Và trình độ A1 là không đủ cho các mục đích học thuật hoặc chuyên môn cao cấp khác.

Có thể hiểu và sử dụng các biểu đạt quen thuộc hàng ngày và các cụm từ rất cơ bản nhằm thỏa mãn một loại nhu cầu cụ thể.

Có thể giới thiệu về bản thân và những người khác cũng như hỏi và trả lời các câu hỏi về thông tin cá nhân của đối phương.

Có thể tương tác với những người khác một cách đơn giản miễn là người kia nói chậm, rõ ràng và sẵn sàng giúp đỡ mình.

Cấu trúc bài thi chứng chỉ tiếng Anh A1

Bài Đọc và Viết (Bài thi 1), bài thi này làm trong 1 giờ 10 phút: Bài thi Đọc và Viết sẽ kiểm tra khả năng đọc hiểu những bài khóa thông tin từ các bảng dấu hiệu, tờ quảng cáo, báo và tạp chí. Thí sinh cần có khả năng hiểu được thông điệp chính, có chiến thuật ứng xử khi gặp các từ, cụm từ và các cấu trúc không quen thuộc.

Xem thêm:

Thí sinh cũng sẽ được kiểm tra khả năng điền vào chỗ trống trong các bài khóa đơn giản, chuyển các thông tin đã cho thành dạng mẫu đơn và hoàn tất bài viết dạng thường dùng hằng ngày như  một mẫu ghi chú ngắn hoặc thông điệp khoảng 25 - 35 từ, để chứng tỏ khả năng sử dụng cấu trúc câu, từ vựng, chính tả và cách chấm câu.

Bài Nghe (Bài thi 2), bài thì này làm trong 25 phút: Bài thi này là để kiểm tra trình độ hiểu các đối thoại hay độc thoại được đọc ở tốc độ trung bình, trong cả ngữ cảnh sang trọng và bình thường theo các chủ đề khác nhau.

Bài Nói (Bài thi 3), bài thi này làm trong 8 - 10 phút: Bài thi Nói là để kiểm tra trình độ giao tiếp bằng tiếng Anh của bạn với giám khảo và một thí sinh khác. Thí sinh sẽ trả lời và hỏi về bản thân cũng như giao tiếp thoải mái về những điều mình thích hoặc không thích.

Bí Quyết Học Và Thi Chứng Chỉ Tiếng Anh A1

Kỹ năng đọc và nói

Vốn từ vựng phong phú chắc chắn sẽ là một lợi thế cho các bạn trong các kỳ thi kiểm tra năng lực tiếng Anh. Hãy đặt ra một mục tiêu cho mình mỗi ngày về số lượng từ mới cần phải dung nạp vào bộ nhớ của bạn. Với 10 từ vựng mỗi ngày cộng thêm với việc đọc sách, báo, tài liệu tiếng Anh, chỉ trong một thời gian ngắn, vốn từ mới của bạn chắc chắn sẽ được cải thiện.

chung-chi-tieng-anh-a1-2

Các bài thi chứng chỉ quốc tế thường sẽ có rất nhiều các câu hỏi liên quan đến các dạng cụm từ, thành ngữ hoặc các từ lóng được sử dụng thường xuyên trong môi trường quốc tế.

Những loại đề này thường khiến cho người học cảm thấy khó khăn do mức độ khó dịch về ngữ nghĩa của nó. Chính vì thế, việc làm quen và trau dồi các cụm thành ngữ, từ lóng thông qua việc xem film, đọc sách báo thường ngày sẽ là một phương pháp vô cùng hữu ích cho các bạn trong phần thi nói và đọc.

Kỹ năng viết

Nếu từ vựng là nền tảng cho kỹ năng đọc thì cấu trúc ngữ pháp chính là viên gạch để xây dựng kỹ năng viết hoàn hảo. Nắm vững các công thức, cấu trúc tiếng Anh, đưa việc thực hành kỹ năng viết tiếng Anh trở thành một trong những thói quen thường ngày của bạn.

Kỹ năng nghe

Nghe mọi lúc mọi nơi vào bất cứ thời điểm nào để tiếng Anh nhanh chóng trở thành một phản xạ có điều kiện đối với bạn.

Hãy tận dụng các khoảng thời gian rảnh rỗi của bạn để rèn luyện kỹ năng nghe cho mình. Nếu bạn thích nghe nhạc, hãy luyện tập với những bài hát tiếng Anh, nếu bạn thích xem phim, hãy coi những bộ phim tiếng Anh.

Trên đây là tất cả những thông tin cần thiết về chứng chỉ tiếng Anh A1 dành cho những bạn đang có nhu cầu thi chứng chỉ này. Chúc các bạn thành công trong ngôn ngữ mà mình lựa chọn.

Nguồn bài viết: https://baogiaoduc24h.com/

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

TIN LIÊN QUAN

xem toàn bộ

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách