• Connect with us:

Chứng chỉ tiếng anh B thật sự còn giá trị hay không

Nhu cầu học và thi chứng chỉ tiếng Anh B ngày càng nhiều và câu hỏi được khá nhiều người quan tâm đó là chứng chỉ tiếng Anh B thật sự còn giá trị hay không?. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Hàng năm có rất nhiều người tham gia thi tiếng Anh để lấy chứng chỉ, trong đó chứng chỉ tiếng Anh B phổ biến hơn cả giúp ích cho công việc của mọi người. Nhưng câu hỏi được khá nhiều người quan tâm đó là chứng chỉ tiếng Anh B thật sự còn giá trị hay không?. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Chứng chỉ B tiếng Anh là một loại chứng chỉ được Bộ Giáo dục và Đào Tạo Việt Nam đưa ra trong chương trình nâng cao kiến thức dựa trên năng lực học tiếng Anh của học sinh, sinh viên.

Chứng chỉ B tiếng Anh còn có loại thuộc chứng chỉ tiếng Anh Châu Âu. Đây là loại chứng chỉ quốc tế với hiệu lực trên phạm vi rộng.

Chứng chỉ tiếng Anh B thật sự còn giá trị

Căn cứ vào các quy định của Bộ Giáo dục và đào tạo về việc cấp chứng chỉ tiếng Anh B những giáo viên, người thi cao học, cán bộ công viên chức và nghiên cứu sinh bắt buộc cần có loại chứng chỉ này.

Chính vì vậy để trả lời câu hỏi chứng chỉ tiếng Anh B thật sự còn giá trị và giá trị trong vòng bao lâu thì trên thực tế gia trị về thời gian sử dụng phụ thuộc vào đơn vị chủ quản nhận hồ sơ của người đăng ký với nơi làm chứng chỉ của bạn có uy tín, chất lượng và đủ thẩm quyền hay không?.

chung-chi-tieng-anh-b-con-gia-tri-khong-1

Hiện nay, viêc xác nhận năng lực tiếng Anh của người học do 10 đơn vị thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo đủ yêu cầu đẻ rà soát, kiểm tra chất lượng ngoại ngữ của các đối tượng có nhu cầu và cấp giấy chứng nhận, trong đó không ghi thời hạn bao lâu. Thời hạn do đơn vị sử dụng nhân lực quy định tuỳ thuộc yêu cầu công việc.

Nhờ có chứng chỉ tiếng Anh B sẽ giúp ích và thêm thuận lợi cho công việc của bạn. Đâu chính là tấm bằng có giá trị tương đương với tấm bằng Đại học sẽ theo bạn suốt cuộc đời. Nhiều trường hợp gù có bằng Đại học loại giỏi nhưng vì thiếu chứng chỉ Tiếng Anh B mà mất đi các cơ hội phát triển sự nghiệp của mình.

Thi chứng chỉ B tiếng Anh thế nào?

Bạn phải đạt tối thiểu 7 điểm cho môn Môn Nói, Nghe với tổng điểm 20. Nghĩa là cần nghe đúng đáp án 7 câu).

Thời gian ôn tập môn nghe từ 2-4 tháng mới có thể đáp ứng được nên ai nghe kém thì phải đi ôn luyện nhiều và có sự “hỗ trợ” khi thi.

Thời gian ôn tập môn Viết có tổng điểm 30 và cần đạt tối thiểu 10 điểm. Trong phần Viết có ba phần là điền từ , hoàn chỉnh câu, viết thep topic đã được chuẩn bị trước.

Bài thi Đọc, Viết thường là dễ nhất trong các bài thi: môn đọc hiểu có tổng điểm 30 và cần phải đạt tối thiểu 10 điểm. Trong phần này sẽ bao gồm bốn bài, nhưng khó nhất là phần II phần điền một câu bị thiếu trong đoạn hội thoại. Sauk hi đọc kỹ đọc đoạn văn phía trên rỗi hãy tìm câu phù hợp. Ban nên đi học ôn theo lịch sắp xếp của đơn vị bạn đăng ký sẽ có  thầy cô sẽ hướng dẫn kỹ năng làm bài cho bạn.

chung-chi-tieng-anh-b-con-gia-tri-khong-2

Địa điểm đăng ký dự thi chứng chỉ tiếng Anh B

Tại khu cự miển bắc gồm có 4 trường sau:

Trường Đại học ngoại ngữ - Đại học quốc gia Hà Nội

Đại học sư phạm Hà Nội

Đại học Hà Nội

Đại học Thái Nguyên

Tại khu vực miền Trung bao gồm có 3 trường sau:

Đại học Vinh

Đại học ngoại ngữ

Đại học Huế

Đại học Đà Nẵng

Tại khu vực miền Nam bao gồm 2 trường và 1 Trung tâm:

Đại học sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh

Đại học Cần Thơ

Trung tâm Seameo Retrac

Hiện nay, có rất nhiều dịch, trung tâm mời chào mua bán bằng chứng chỉ các loại trong đó có chứng chỉ tiếng Anh B. Với nhu cầu của xã hội ngày càng lơn thì việc này không thể tránh khỏi.

Xem thêm:

Có nên mua bằng B anh văn?

Tất cả chứng chỉ, bằng cấp trước khi nộp vào cơ quan đều được kiểm tra và xác minh một cách minh bạch. Mặc dù trên mạng tung hô làm bằng B anh văn có hồ sơ gốc nhưng bạn đừng vì nhất thời trước mắt mà tốn kém chi phí để nhận được loại chứng chỉ giả.

Và khi nộp vào cơ quan mới biết là chứng chỉ giả không có hiệu lực về giá trị sử dụng. Hậu quả khôn lường, nặng có thể dẫn đến mất việc, xuống chức, mất đi sự tín nhiệm tại cơ quan. Bạn cũng nên cảnh giác với các thông tin như không phải thi mà vẫn vẫn đậu, đăng ký ngay sẽ và nhận chứng chỉ trong thời gian ngắn, chứng chỉ đảm bảo 100% là thật,…. Bạn hãy tỉnh táo nhé, dù có bao đậu thì bạn cũng cần phải có mặt tại phòng, làm bài thi và ký tên tại trường đăng ký.

chung-chi-tieng-anh-b-con-gia-tri-khong-3

Để đảm bảo có một công việc thật tốt và vững chắc với mức lương cao. Bạn nên lựa chọn phương án luyện thi tiếng Anh B như tại trung tâm , các trường Đại học được Bộ giáo dục và đào tạo cho phép và ủy quyền cấp chứng chỉ. Nếu bạn cần gấp có thể xin giấy chứng nhận sau 10 đến 15 ngày tại đơn vị đăng ký. Có thể dùng để xin bổ sung chứng chỉ tiếng Anh B sau nên vẫn đủ điều kiện thi hoặc kịp xét tăng lương. Đừng vì vội vàng mà để bị lừa mất tiền bạn nhé.

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ những thông tin về chứng chỉ tiếng Anh B và thời hạn giá trị của loại chứng chỉ này. Hi vọng có thể giúp các bạn có thêm những thông tin cần thiết để sớm lựa chọn được cơ sở thi cấp chứng chỉ tiếng Anh đảm bảo chất lượng nhất.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

TIN LIÊN QUAN

xem toàn bộ

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách