• Connect with us:

Chứng chỉ tiếng Anh B2 và những điều cần biết

Chứng chỉ tiếng Anh B2 là gì, gồm có mấy loại , thi bằng B2 tiếng Anh tại đơn vị nào uy tín, bao nhiêu điểm thì đạt điểm lấy được chứng chỉ B2, thời hạn sử dụng trong thời gian là bao lâu.

Những thông tin cần biết về loại chứng chỉ tiếng Anh B2 sẽ được chia sẻ chi tiết qua bài viết dưới đây như chứng chỉ tiếng Anh B2 là gì, gồm có mấy loại , thi bằng B2 tiếng Anh tại đơn vị nào uy tín, bao nhiêu điểm thì đạt điểm lấy được chứng chỉ B2, thời hạn sử dụng trong thời gian là bao lâu.

Chứng chỉ tiếng Anh B2 là gì?

Là trình độ Anh ngữ B2 thuộc bậc 4 trong khung tham chiếu Ngôn ngữ Châu Âu viết tắt là CEFR.

Ở cấp độ này khả năng ngoại ngữ của người sử dụng phải rất thành thạo, vững vàng và đạt được sự tự tin trong công việc hay các tình huống giao tiếp hằng ngày.

Học viên có thể tự tin làm việc độc lập hoặc nhóm trong nhiều môi trường học thuật khác nhau bằng tiếng Anh. Đủ khả năng đáp ứng các tình huống khó bất ngờ xảy ra.

[caption id="attachment_15595" align="aligncenter" width="600"]chung-chi-tieng-anh-b2-1 Chứng chỉ tiếng Anh B2[/caption]

Đối tượng cần có chứng chỉ Tiếng Anh B2

Đó là các giáo viên Anh văn cấp 1,cấp 2, là các nghiên cứu sinh trước khi bảo vệ tiến sỹ, giáo viên Anh văn cấp 1 và cấp 2, các sinh viên được đào tạo chất lượng cao tại trường Đại học Quốc Gia Hà Nội.

Các đơn vị tổ chức thi bằng B2 tiếng Anh

Cũng giống như chứng chỉ tiếng Anh B1 thì chứng chỉ tiếng Anh B2 châu Âu tương đương với FCE do các trung tâm khảo thí của Cambridge cấp và chứng chỉ tiếng Anh B2 do các đơn vị được Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp bao gồm các đơn vị có đủ điều kiện mà Bộ đề ra.

Chứng chỉ tiếng Anh B2 có thời hạn bao lâu?

Trên thực tế 1 năm là thời hạn sử dụng bằng Tiếng Anh B2 Châu Âu tại Việt Nam. Chứng chỉ tiếng anh sẽ giúp ích cho công tác làm việc của bạn gặp thuận lợi như thăng chức, tăng lương. Đây chính là tấm bằng hữu ích song song với bằng Đại học của bạn sẽ theo bạn suốt cả đời .

Xem thêm:

Các dạng đề thi tiếng Anh B2?

Có 03 loại bài thi chứng chỉ tiếng Anh B2 mà các bạn đăng ký thi cần nắm rõ:

Đề thi tiếng Anh B2 đầu ra là các tiến sỹ đây là bài thi chỉ áp dụng cho những ai chuẩn bị bảo vệ luận án tiến sỹ. Kỳ thi sẽ đánh giá trình độ Đạt, không Đạt của người thi. Nếu đạt được số điểm là 50 điểm trên 100 điểm là bạn đã đậu và chuẩn bị có chứng chỉ tiếng anh B2 trong tay.

chung-chi-tieng-anh-b2-2

Đề thi tiếng Anh B2 châu Âu (FCE của Cambridge): là kỳ thi áp dụng cho những đối tượng có nhu cầu cần chứng chỉ B2 tiếng Anh.

Đề thi tiếng Anh B2 định dạng Vstep cũng giống bài thi B2 của  FCE, kỳ thi Vstep được dùng cho mọi đối tượng có yêu cầu nâng cao trình độ tiếng Anh B2 và thi lấy chứng chỉ. Giáo viên Anh văn  buộc thi tiếng Anh B2 đinh dạng vstep nếu đạt số điểm trung bình của 4 kỹ năng là 6.0/10 (hoặc 5.75 vì được làm tròn đến 0.5 điểm).

Nghe Vstep bao gồm 35 câu hỏi  trong thời gian 40 phút bao gồm 7 phút tô đáp án

Nghe phần 1 với 08 câu hỏi thí sinh sẽ được nghe 08 hướng dẫn, thông báo

Nghe phần 2 với 12 câu hỏi thí sinh sẽ được nghe 03 bài hội thoại * 04 câu hỏi

Nghe phần 3 với 15 câu hỏi thí sinh nghe 03 bài giảng, bài thuyết trình * 05 câu hỏi

Đọc Vstep  bao gồm 40 câu hỏi  trong thời gian 60 phút: Đọc 04 bài đọc có tổng độ dài khoảng trên 2000 từ và mỗi bài đọc có 10 câu hỏi trắc nghiệm đi kèm.

Viết Vstep bao gồm 2 bài viết làm trong khoảng thời gian 60 phút:

Bài 1: Viết tương tác, viết thư hoặc viết mail…

Bài 2: Viết luận (viết 1đoạn theo chủ đề đề thi yêu cầu)

Nói Vstep bao gồm 03 phần trong thời gian 12 phút)

Nói phần 1 về vấn đề giao tiếp xã hội: thí sinh sẽ trả lời các câu hỏi liên quan đến chủ đề quen thuộc

Nói phần 2 là thảo luận giải pháp : thí sinh được lựa chọn 01 trong 03 giải pháp mà đề thi đưa ra.

Nói phần 3 là phần phát triển chủ đề:  phần này thí sinh trình bày quan điểm của kình dự trên 03 ý đã cho sẵn hoặc có thể phát triển theo ý kiến cá nhân nếu muốn. Cuối cùng giám khảo chấm thi sẽ đặt thêm 1 vài câu hỏi mở rộng liên quan đến chủ đề.

[caption id="attachment_15597" align="aligncenter" width="600"]chung-chi-tieng-anh-b2-3 Học chứng chỉ tiếng Anh sao cho hiệu quả[/caption]

Vậy trong 03 bài thi trên bài thi dễ nhất? Đối với các nghiên cứu sinh nên chọn bài theo chủ đề thi dành riêng nếu có thể. Nếu ở tỉnh các bạn không có cơ hội tham gia các lớp ôn tập và thi theo định dạng của chứng chỉ tiếng Anh B2 thì có thể lựa chọn thi Vstep. Còn các đối tượng khác thì nên lựa chọn thi Vstep vì đây là kỳ thi tiếng Anh phổ biến dành cho người Việt và dễ Đạt hơn kỳ thi B2 của Cambridge.

Lệ phí thi và cấp chứng chỉ B2 tiếng Anh?

Lệ phí thi FCE là từ 920.000 đồng/khóa đến 1.200.000 đồng/ khóa thấp hơn so với lệ phí thi B2 của Bộ Giáo dục và Đào tạo do các đơn vị tổ chức thi quy định.

Bạn có thể tham khảo: trường Đại học Hà Nội (1.8 triệu), ĐH Ngoại Ngữ QG (1.2 triệu), Đại học Sư phạm TpHCM (1.8 triệu), trung tâm SEOMEO RETRAC TpHCM (880.000 đồng), ĐH Thái Nguyên (1 triệu), Đại học Cần Thơ (600.000)…

Ôn thi Chứng chỉ B2 tiếng Anh ở đâu?

Hãy tham khảo một số Trường Đại học hoặc Trung tập tổ chức thi chứng chỉ tiếng Anh B2 trước khi quyết định. Bạn có thể ôn thi theo định dạng Vstep qua hình thức học Online tại khắp mọi nơi trên cả nước và đăng ký dự thi tại các đơn vị màBộ cấp phép đào tạo, tổ chức thi.

Tham gia khóa học luyện thi tiếng Anh B2 theo định dạng Vstep thí sinh sẽ được hỗ trợ đến khi thi đạt tại các Trung tâm Anh ngữ với 100% giảng viên trường Đại học Ngoại Ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học Hà Nội.

Chứng chỉ tiếng Anh ngày càng đóng vao trò quan trọng trong công việc hàng ngày của con người.Đây là một trong những hành trang mà bất kỳ ai cũng đều phải chuẩn bị cho mình nếu muốn làm việc hay học tập để phát triển vốn ngoại ngữ cùng sự nghiệp tương lai.

Hầu hết các quốc gia trên thế giới đều có những chương trình đào tạo chuẩn và huấn luyện thi các chứng chỉ tiếng Anh chất lượng. Để có được chứng chỉ tiếng Anh B2, chúng ta không những phải đầu tư về tiền bạc mà còn phải đầu tư về thời gian về công sức và trí tuệ để chuẩn bị chu đáo cho kỳ thi.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

TIN LIÊN QUAN

xem toàn bộ

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách