• Connect with us:

Chứng chỉ tiếng Anh TESOL - Tìm hiểu về chứng chỉ tiếng Anh TESOL

Hiện nay do sự phát triển của xã hội nên nhu cầu học Tiếng Anh đang rất cao. Vì thế nghề giáo viên tiếng Anh cũng là một trong những công việc có thu nhập ổn định. Tại Việt Nam có rất nhiều giáo viên dạy Anh ngữ nhưng hầu hết đều thiếu phương pháp và kỹ năng sư phạm quốc tế. Vì vậy chứng chỉ tiếng anh TESOL sẽ giúp ích rất nhiều cho những giáo viên chưa có kinh nghiệm. Vậy chứng chỉ tiếng Anh TESOL là gì? Hãy cùng đi tìm hiểu.

Chứng chỉ tiếng Anh TESOL là gì?

Chứng chỉ  tiếng Anh TESOL là viết tắt của cụm từ Teaching English to Speakers of Other Language, đây là chứng chỉ quốc tế có tác dụng nâng cao phương pháp giảng dạy tiếng Anh cho giáo viên giảng dạy tiếng Anh tại những quốc gia sử dụng tiếng Anh như một ngoại ngữ.

Tìm hiểu về chứng chỉ tiếng Anh TESOL

Đối tượng tham gia chứng chỉ tiếng Anh TESOL

Chương trình học này được thiết kế để phù hợp với các đối tượng muốn trở thành giáo viên tiếng Anh,  giáo viên muốn nâng cao trình độ giảng dạy hay những học viên có nền tảng tiếng Anh vững chắc, yêu thích công việc giảng dạy, muốn có nguồn thu nhập cao và một công việc ổn định, lâu dài.

[caption id="attachment_15692" align="aligncenter" width="600"]chung-chi-tieng-anh-tesol-1 Chứng chỉ tiếng Anh TESOL là gì?[/caption]

Học viên có thể chọn lựa tham gia các chương trình học trực tiếp tại lớp hoặc có thể học online. Đối với những học viên chưa có chứng nhận về trình độ tiếng Anh thì cần phải làm một bài kiểm tra đầu vào để xác định trình độ trước khi đăng kí học.

Mục tiêu của chương trình học chứng chỉ tiếng Anh TESOL

Khi theo học để lấy chứng chỉ tiếng Anh TESOL, các học viên sẽ được trung tâm cung cấp một nền tảng vững chắc về lý thuyết  và thực hành giảng dạy tiếng Anh (ELT) cho người học. Chương trình nhằm cung cấp các kiến thức cốt lõi trong lĩnh vực giảng dạy tiếng Anh để hỗ trợ học viên trong việc thực hành các chuyên môn và để nâng cao trình độ giảng dạy.

Giảng viên sẽ hướng dẫn học viên các phương pháp giảng dạy tiên tiến, soạn bài, chấm bài, quản lý lớp, tạo một môi trường học tập thân thiện, năng động và chuyên nghiệp, tạo sự hứng thú cho học trò và tạo sự tự tin cho giáo viên.

[caption id="attachment_15693" align="aligncenter" width="600"]chung-chi-tieng-anh-tesol-2 Học chứng chỉ tiếng Anh TESOL để làm gì?[/caption]

Khoá học chứng chỉ tiếng Anh TESOL có gì?

Trong đa số các chương trình học TESOL, học viên sẽ được học các kỹ năng đứng lớp, phương pháp cụ thể ra sao sẽ tuỳ vào từng trung tâm. Các kiến thức, kỹ năng đó bao gồm:

04 kỹ năng cơ bản: Nghe – Nói – Đọc – Viết

Từ vựng (Vocabulary)

Ngữ pháp (Grammar)

Quản lý lớp học (Classroom management)

Đánh giá và kiểm tra năng lực tiếng Anh của học viên (Assessment)

Sử dụng giáo trình và tài nguyên giảng dạy (Using teaching material)

Lên kế hoạch các hoạt động trong lớp và các bài giảng

Học chứng chỉ tiếng Anh TESOL ở đâu?

Học viện Giáo dục Úc (Australasian Training Academy - ATA) có trụ sở chính tại Brisbane, Australia là tổ chức hàng đầu thế giới về các chương trình đào tạo chứng chỉ TESOL trên thế giới.

Để đáp ứng các nhu cầu ngày càng cao của giáo viên, học viên tại Việt Nam, ATA đã lựa chọn và chỉ định EDUCAP là trung tâm đại diện chính thức và duy nhất tại miền Bắc để tổ chức các khóa đào tạo TESOL từ tháng 08/2009.

Khoá đào tạo TESOL căn bản quốc tế: là khoá học căn bản dành cho các giáo viên tiếng Anh, sinh viên có nguyện vọng trở thành giáo viên tiếng Anh chuyên nghiệp.

Chương trình đào tạo giáo viên TESOL hệ 3 năm: là chương trình đào tạo chuyên môn chuyên sâu dành cho những học viên có ít hoặc không có kinh nghiệm về dạy tiếng Anh.

chung-chi-tieng-anh-tesol-3

Đây là 2 trong số rất nhiều chương trình đào tạo uy tín của trung tâm ATA nhằm đáp ứng đa dạng về nhu cầu và trình độ của học viên tại Việt Nam, từ những người đã có nhiều năm kinh nghiệm đến những người mới bước chân vào nghề hoặc thậm chí những người chưa từng đi dạy tiếng Anh nhưng có nhu cầu được đào tạo để trở thành những giáo viên tiếng Anh theo chuẩn mực quốc tế.

Vì sao lựa chọn chứng chỉ tiếng Anh TESOL

Hiện tượng khá phổ biến ở Việt Nam hiện nay đó là người học tiếng Anh sử dụng nhiều thời gian và công sức, tiền bạc để học tiếng Anh nhưng hiệu quả đem lại lại rất hạn chế. Vậy nguyên nhân của việc này là do đâu?

Có rất nhiều nguyên nhân gồm cả khách quan và chủ quan, tuy nhiên có một nguyên nhân cơ bản nhất và xuyên suốt đối với hầu hết các học viên đó là phương pháp giảng dạy của người dạy còn quá truyền thống, lạc hậu và bị động dẫn đến việc, học viên học được nhiều kiến thức nhưng lại không sử dụng được bao nhiêu.

Hiện nay, số lượng giáo viên giảng dạy Anh ngữ ở Việt Nam là rất lớn (bao gồm cả chính quy và không chính quy) tuy nhiên trong số đó có rất ít giáo viên có những phương pháp và kỹ năng sư phạm thực sự chuyên nghiệp, hiện đại và chuẩn mực để đáp ứng được những nhu cầu và mục tiêu sử dụng của người học.

Trên thế giới cũng như ở Việt Nam đã có nhiều chương trình đào tạo, định hướng phương pháp giảng dạy sư phạm cho đội ngũ giáo viên giảng dạy tiếng Anh, và TESOL chính là chương trình uy tín và được đánh giá cao nhất vì những lí do sau đây:

TESOL cung cấp cho người học những phương pháp giảng dạy tiên tiến, hiện đại mang tính ứng dụng và thực hành cao mà không mấy thiên về tính học thuật như một số chương trình đào tạo giáo viên khác như IELTS, TOEIC…

chung-chi-tieng-anh-tesol-4

Với các khóa học TESOL, người học sẽ được trang bị và định hướng về các tình huống lớp học cũng như cách thức tổ chức lớp sao cho linh hoạt với sự đan xen và lồng ghép các hoạt động về ngôn ngữ trong chính bài giảng, tạo sự năng động và có hứng khởi để tiếp nhận bài giảng trên lớp cũng như dễ dàng ứng dụng các tình huống đã thực hành vào môi trường giao tiếp thực tế của học viên.

Hiện nay có rất nhiều các loại chứng chỉ tiếng Anh khác nhau được sử dụng để phục vụ cho các công việc khác nhau như chứng chỉ tiếng Anh TOEIC, chứng chỉ tiếng Anh ESOl ...

TESOL là chứng chỉ nghề dành cho giáo viên đã được công nhận và sử dụng rộng rãi ở hơn 80 quốc gia và được chấp nhận bởi hơn 1000 trường học, trung tâm ngoại ngữ trên toàn thế giới, vì vậy với việc tham gia khóa đào tạo chuyên nghiệp và đạt chứng chỉ TESOL này, học viên có thể tìm kiếm được các cơ hội việc làm tốt nhất ở bất cứ quốc gia lớn nào trên thế giới.

Tại Việt Nam, chứng chỉ TESOL đã trở thành yêu cầu cần thiết đối với giáo viên (cả giáo viên Việt Nam và giáo viên bản địa) dạy tiếng Anh tại những tổ chức đào tạo chuyên nghiệp, nhằm đảm bảo người giáo viên có những kỹ năng và phương pháp giảng dạy tiên tiến, hiệu quả theo chuẩn mực quốc tế.

Bạn đang tham khảo bài viết về chứng chỉ tiếng Anh TESOL tại trang về giáo dục. Tóm gọn lại TESOL là chứng chỉ tiếng Anh quốc tế cần thiết dành cho tất cả những bạn có mong muốn làm giáo viên giảng dạy tiếng Anh. Các bạn có thể cân nhắc trong những chứng chỉ quốc tế để chọn cho mình chương trình học phù hợp nhất.

Nguồn bài viết: https://baogiaoduc24h.com/

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

TIN LIÊN QUAN

xem toàn bộ

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách