• Connect with us:

Chứng chỉ tiếng Anh TOEFL IBT - Tìm hiểu về chứng chỉ tiếng Anh TOEFL IBT

Với nhu cầu cần thiết của việc học và thi lấy chứng chỉ TOEFL ibt mà các sinh viên theo các chương trình Đại học, sau Đại học hay làm việc tại các công ty nước ngoài nên có.

TOEFL IBT (Internet Based Test) là bài thi thế hệ mới, được sử dụng qua phương tiện internet để chuyển các đề thi từ ETS về đến trung tâm tổ chức thi. Với nhu cầu cần thiết của việc học và thi lấy chứng chỉ TOEFL IBT mà các sinh viên theo các chương trình Đại học, sau Đại học hay làm việc tại các công ty nước ngoài nên có.

Hiện nay có hơn 9000 trường Cao đẳng, Đại học và các tổ chức trên 130 Quốc gia sẽ rộng cửa đón bạn với chứng chỉ tiếng Anh TOEFL .

Tìm hiểu về chứng chỉ tiếng Anh TOEFL IBT

Dạng bài thi chứng chỉ tiếng Anh TOEFL

Bài kiểm tra TOEFL của ETS do cơ quan khảo thí giáo dục Mỹ sẽ giúp bạn chứng thực khả năng tiếng Anh của trong môi trường học thuật, cụ thể hơn là ở môi trường Đại học ở các quốc gia nói tiếng Anh qua phần thi về các kĩ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết.

[caption id="attachment_15710" align="aligncenter" width="600"]chung-chi-tieng-anh-toefl-ibt-1 Chứng chỉ tiếng Anh TOEFL IBT[/caption]

Bài kiểm tra TOEFL có 2 loại đó là TOEFL iBT qua máy tính và TOEFL PBT qua bài làm trên giấy. Dạng bài kiểm tra còn tùy thuộc vào địa điểm bạn đăng ký làm bài thi. Nhưng dạng làm bài qua máy tính Toefl Ibt vẫn được ưa chuộng hơn cả.

Tại Việt Nam, ở ba điểm là Hà Nội, Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh đều tổ chức thi dạng TOEFL iBT.

Đối tượng cần thi chứng chỉ tiếng Anh TOEFL IBT

Số lượng trên 30 triệu người trên thế giới đã lựa chọn bài kiểm tra TOEFL để chứng tỏ năng lực tiếng Anh của mình. Trong đó đối tượng đăng ký học ở bậc cao hơn, trong một môi trường học tập bằng tiếng Anh hay du học ở nước nói tiếng Anh là chiếm đa số và lựa chọn bài thi qua máy tính

Những ứng viên muốn có học bổng và những người muốn sang nước ngoài làm việc cũng cần có bằng TOEFL để làm thủ tục xin Visa.

Tuy nhiên bạn cần lưu ý rằng: không phải nơi nào cũng chấp nhận chứng chỉ tiếng Anh TOEFL IBT hoăc EST. Quốc gia Anh hiện đã không còn chấp nhận chứng chỉ TOEFL để xin visa nữa.

Lựa chọn thời điểm và địa điểm thi chứng chỉ tiếng Anh TOEFL IBT

Theo quy định chung để được tham gia dự thi lấy bằng TOEFL, bạn dự thi bao nhiêu lần tùy ý nhưng 2 lần thi liền nhau phải cách nhau trên 12 ngày. Phạm quy bạn sẽ:

Nếu bị phát hiện trước ngày thi thì bạn sẽ bị hủy lịch thi và bạn mất 100%  lệ phí thi đã đóng.

Nếu bị phát hiện sau khi bạn có kết quả thi thì kết quả đó sẽ bị hủy và cũng không được hoàn lại lệ phí thi.

chung-chi-tieng-anh-toefl-ibt-2

Hiện nay các kì thi TOEFL được tổ chức tại nhiều địa điểm khác nhau trên toàn thế giới và 1 năm thường diễn ra 50 lần thi.

Cơ cấu , cách chấm điểm và trả kết quả bài thi TOEFL IBT

Cơ cấu bài thi TOEFL IBT

Đối với kỹ năng ĐỌC: Thời gian là 60-80 phút với 36-56 câu hỏi. Bạn sẽ đọc hiểu 1 đoạn văn khoảng 4 đoạn và trả lời từ 12 – 14 câu hỏi cho từng đoạn. Đây là đoạn văn được chọn lọc từ những tài liệu ở bậc Đại học với các chủ đề khác nhau.

Đối với kỹ năng NGHE: Thời gian là 60-80 phút với 34-51 câu hỏi.  Phần 1 gồm 4-6 bài giảng dài từ 15 phút. Mỗi bài giảng đi kèm với 6 câu hỏi. Phần 2 gồm 2-3 đoạn hội thoại  dài từ 10 phút. Mỗi cuộc hội thoại đi kèm với 5 câu hỏi.

Đối với kỹ năng NÓI: Thời gian là 20 phút bao gồm 6 câu hỏi. 2 câu hỏi đầu tiên sẽ là phần trình bày những quan điểm và trải nghiệm cá nhân của bạn.  4 câu hỏi tiếp theo yêu cầu bạn dùng thêm các kĩ năng khác như nghe hoặc đọc để trả lời câu hỏi.

Đối với kỹ năng VIẾT: Thời gian là 50 phút bao gồm 2 câu hỏi. Câu 1, bạn đọc 1 đoạn văn, nghe 1 bài giảng sau đó đánh máy lại những gì bạn đọc và nghe được. Câu 2, bạn cần lắng nghe sau đó đánh máy lại đề bài được cho.

Xem thêm: Cách chấm điểm bài thi chứng chỉ tiếng Anh TOEFL iBT

Kĩ năng Nói: Bài dự thi của bạn sẽ được 4 giám khảo chấm. Tổng điểm bài thi với thang điểm 30 điểm. Căn cứ vào phần phát âm, cách nói, cách trình bày dễ hiểu, không cần phải hoàn hảo như người bản ngữ.

Kĩ năng Viết: Tổng điểm hai phần từ với thang điểm 30. Giám khảo chỉ xem bài luận đó như bản nháp đầu tiên của bạn và có thể được điểm cao với một vài lỗi nhỏ.

chung-chi-tieng-anh-toefl-ibt-3

Kĩ năng Đọc và Nghe chấm theo số câu trả lời đúng của bạn. Tổng điểm mỗi phần là từ 0-30 điểm.

Điểm tổng kết cả 4 phần từ 0-120 điểm.

Kết quả thi chứng chỉ tiếng Anh TOEFL iBT

Kết quả sẽ thông báo sau khi thi khoảng 10 ngày. Bạn chỉ cần đăng nhập tài khoản thi TOEFL của mình và vào mục xem điểm. Bạn sẽ nhận được email khi điểm số của bạn đã được công bố.  Kết quả thi sẽ có giá trị sử dụng trong vòng 2 năm.

Có thể thấy du học hiện nay đang trở thành xu hướng chung của rất nhiều bạn trẻ Việt Nam. Và một trong những khó khăn và cũng là rào cản lớn nhất của các bạn đó là vấn đề về ngôn ngữ, trong đó phổ biến nhất là tiếng Anh. Tuy nhiên, việc lựa chọn học các chứng chỉ tiếng Anh sao cho phù hợp với mục đích là băn khoăn của không ít bạn trẻ. TOEFL IBT chính đáp án cho những băn khoăn đó. Là một trong những chứng chỉ tiếng Anh quốc tế hàng đầu được đánh giá cao và chấp nhận tại 130 quốc gia trên thế giới. Còn chần chừ gì nữa, bạn hãy tìm hiểu qua bài viết trên và đăng ký học sớm nhất cho mình nhé.

Tìm hiểu thêm thông tin về một số loại chứng chỉ tiếng Anh khác tại: https://baogiaoduc24h.com/chung-chi/chung-chi-tieng-anh/

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

TIN LIÊN QUAN

xem toàn bộ

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách