• Connect with us:

Chứng Chỉ Tin Học IC3 Toàn Bộ Những Thông Tin Bạn Cần Biết

Chứng chỉ tin học IC3 là chứng chỉ quốc tế đánh giá về khả năng sử dụng máy tính, Internet, sử dụng trong nhiều lĩnh vực và được các chuyên gia đánh giá cao

Khi cuộc cách mạng công nghệ 4.0 đang bao trùm khắp mọi “ngõ ngách” trong đời sống, công việc, học tập hàng ngày thì mỗi chúng ta cần trang bị cho riêng mình những kỹ năng tin học văn phòng là điều vô cùng cần thiết. Bài viết này ta sẽ đi cùng đi tìm hiểu về Chứng chỉ tin học IC3 là chứng chỉ quốc tế đánh giá về khả năng sử dụng máy tính, Internet.

IC3 là gì?

IC3 là tên viết tắt của Internet Crime Complaint Center, là chứng chỉ tin học quốc tế được sử dụng rộng rãi tại nhiều nước trên thế giới. Chứng chỉ được tổ chức Certiport Hoa Kỳ trực tiếp cấp nhằm đánh giá kĩ năng sử dụng máy tính, tin học văn phòng. Chứng chỉ IC3 không chỉ cần thiết cho dân chuyên công nghệ thông tin mà nó còn dành cho đa dạng người dùng sử dụng máy tính, tiếp xúc với Internet và các ứng dụng tin học trong cuộc sống. Người sử hữu chứng chỉ này chứng tỏ được khả năng tin học cơ bản thành thạo của mình, phù hợp với những đối tượng như học sinh, sinh viên, người đi làm, người đi xin việc, và kể cả các nhà tuyển dụng, doanh nghiệp. Chứng chỉ IC3 được nhiều chuyên gia hàng đầu đánh giá rất cao về giá trị sử dụng. Là chứng chỉ quốc tế được sử dụng rộng rãi trên thế giới nên có thể nói IC3 có giá trị toàn cầu. Chứng chỉ tin học IC3 có giá trị và phổ biến chỉ đứng sau Chứng chỉ tin học MOS.

Thời hạn sử dụng trong bao lâu?

IC3 là chứng chỉ không có thời hạn, cho nên nếu như bạn còn đang còn thắc mắc, hay tò mò IC3 sử dụng được trong bao lâu, có nên thi hay không thì cứ yên tâm ôn luyện và thi nhé.

Chứng chỉ IC3 có những phiên bản nào?

Tính đến thời điểm này, IC3 đã có 2 phiên bản là IC3 GS3 và IC3 GS4. Cả 2 phiên bản này đều do tổ chức tin học thế giới Certiport tại Hoa Kì cấp. IC3 GS4 là phiên bản ra đời sau và được thiết kế hiện đại, cập nhật mới nhất.

[caption id="attachment_15478" align="aligncenter" width="650"]Chung-chi-tin-hoc-IC3-Toan-bo-nhung-thong-tin-ban-can-biet-1 IC3 GS4 - Phiên bản IC3 mới nhất[/caption]

Cấu trúc và thời gian làm bài thi bằng tin học IC3

Bài thi chứng chỉ IC3 được thiết kế trên 25 ngôn ngữ khác nhau tại 78 quốc gia trên thế giới. Bạn có thể chọn bài thi sử dụng 1 trong 2 ngôn ngữ phổ biến là Tiếng Việt và Tiếng Anh. Theo kinh nghiệm thì bạn nên chọn ngôn ngữ Tiếng Anh bởi vì đây là ngôn ngữ quen thuộc mà hàng ngày chúng ta khi tiếp xúc với công nghệ tin học văn phòng.

Khác với tin học MOS, thí sinh hoàn thành bài thi nào thì được cấp chứng chỉ đó. Còn với IC3, thí sinh cần phải hoàn thành cả bài kiểm tra gồm 3 phần mới được cấp chứng chỉ. 3 phần chính của bài kiểm tra bao gồm: máy tính cơ bản, những ứng dụng chính, cuộc sống trực tuyến. Chi tiết nội dung bài kiểm tra và thời gian làm bài bạn có thể quan sát qua bảng dưới đây:

Phần thi Nội dung Thời gian làm bài Số điểm tối đa Số điểm đạt
Máy tính cơ bản Các nội dung cơ bản về phần cứng, phần mềm, hệ điều hành và cách xử lý các sự cố thường gặp phải 50 phút 1000 650
Những ứng dụng chính Kiến thức cơ bản về Microsoft Office bao gồm: Word, Excel, PowerPoint, Access 50 phút 1000 720
Cuộc sống trực tuyến Các vấn đề cơ bản liên quan đến mạng và sử dụng Internet, Mail, sử dụng máy tính, mạng xã hội an toàn 50 phút 1000 620

Cấu trúc bài thi IC3 GS4

Sau khi hoàn thành bài thi, thí sinh có thể xem điểm và chứng chỉ trực tuyến trên trang website chính thức của Certiport Hoa Kì.

Mẫu chứng chỉ IC3 GS4 tham khảo:

[caption id="attachment_15022" align="aligncenter" width="650"]Chung-chi-tin-hoc-IC3-Toan-bo-nhung-thong-tin-ban-can-biet-2 Mẫu chứng chỉ IC3 GS4[/caption]

Lợi ích bằng IC3 đem lại cho người học

Chứng chỉ tin học quốc tế IC3 được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới và trở thành một trong những chứng chỉ hàng đầu. Xét về tính phổ biến và giá trị thì Chứng chỉ tin học IC3 chỉ đứng sau mỗi Chứng chỉ MOS. Tại một số nước Châu Á hiện nay đã sử dụng áp dụng chuẩn tin học IC3. Còn tại Việt Nam, IC3 ngày càng phổ biến và được quan tâm, coi trọng, là một trong những tiêu chí chính đánh giá khả năng của con người trong công việc.

Trên cả nước hiện nay hầu hết các trường Đại học đã yêu cầu chuẩn đầu ra tin học và ngoại ngữ. Vì vậy, thi chứng chỉ IC3 không chỉ giúp sinh viên đạt điều kiện ra trường mà còn nhằm nâng cao kĩ năng mềm, thành thạo tin học văn phòng thuận lợi học tập hàng ngày, ứng dụng phục vụ công việc sau này.

Đối với người đi làm, học chứng chỉ tin học IC3 nhằm cải thiện, nâng cao năng suất, chất lượng làm việc, khẳng định khả năng của bản thân, nâng cao cơ hội thăng tiến trong công việc cũng như là mong muốn có được mức lương như kì vọng. Các giáo viên, nhân viên thi vào công chức Nhà nước thì yêu cầu về chứng chỉ tin học là bắt buộc. Và IC3 được đa phần giáo viên, công nhân viên chức nhà nước lựa chọn thi lấy chứng chỉ tin học văn phòng.

Học và thi chứng chỉ tin học IC3 ở đâu hiệu quả

Lợi ích khi học IC3 đem lại cho chúng ta nhiều như vậy. Tuy nhiên, làm thế nào để học, cách ôn luyện thi lấy chứng chỉ tin học sao cho hiệu quả, khả năng thi đỗ đạt cao mới là điều quan trọng.

Để giúp bạn nắm bắt cách học và luyện thi hiệu quả, cũng như lệ phí thi, có trong tay Chứng chỉ tin học, các bạn có thể liên hệ với Thầy Quang theo số Hotline: 0971 024 280 hoặc Tel: (0243) 200 5261 để được nghe hướng dẫn chi tiết nhé!

Chúc các bạn thành công!

>> Xem thêm:

Nguồn bài viết: https://baogiaoduc24h.com/

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

TIN LIÊN QUAN

xem toàn bộ

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách