• Connect with us:

Chứng Chỉ TOEIC - Tìm Hiểu Về Chứng Chỉ Tiếng Anh TOEIC Có Thời Hạn Bao Lâu

Chứng chỉ tiếng Anh Toeic dùng đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh khi học tập và làm việc trong môi trường quốc tế.

Hiện nay có rất nhiều người theo học để lấy chứng chỉ tiếng Anh TOEIC, chứng chỉ này dùng đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh khi học tập và làm việc trong môi trường quốc tế. Tuy nhiên có nhiều người vẫn không biết chứng chỉ tiếng Anh TOEIC là gì và nó có thời hạn bao lâu. Hãy cùng tham khảo trong bài viết sau đây.

Chứng chỉ tiếng Anh Toeic là gì?

TOEIC là tên viết tắt của cụm từ Test of English for International Communication, đây là một bài kiểm tra tiếng Anh giao tiếp quốc tế và là một bài thi để giúp đánh giá trình độ sử dụng tiếng Anh đối với những người sử dụng tiếng Anh như một ngoại ngữ.

Đối tượng thi chứng chỉ này để dùng trong mục đích giao tiếp và làm việc ở môi trường quốc tế. Kết quả của bài thi TOEIC sẽ phản ánh chính xác sự thành thạo khi giao tiếp bằng tiếng Anh trong các hoạt động bao gồm kinh doanh, thương mại, du lịch…

Chứng chỉ tiếng Anh TOEIC dùng để làm gì?

Trước đây nhiều công ty, doanh nghiệp, tổ chức…ở Việt Nam thường sử dụng chứng chỉ tiếng Anh A, B, C như một tiêu chí ngoại ngữ để đưa ra quyết định về việc tuyển dụng, bổ nhiệm, sắp xếp nhân sự hay nâng lương, nâng bậc cho nhân viên. Tuy nhiên trong khoảng 07 năm trở lại đây, chứng chỉ tiếng Anh TOEIC nổi lên như một tiêu chuẩn phổ biến hơn trong việc đánh giá trình độ thông thạo tiếng Anh của người lao động.

Xuất phát từ thực tế đó, nhiều trường đại học, cao đẳng ở nước ta đã đưa TOEIC vào chương trình giảng dạy và sử dụng làm chuẩn đầu ra tiếng Anh cho sinh viên khi tốt nghiệp. Chính vì những lý do cơ bản đó nên việc học TOEIC đóng vai trò quan trọng trong việc chuẩn bị hành trang kiến thức với nhiều sinh viên và cả những người đã đi làm.

[caption id="attachment_15632" align="aligncenter" width="600"]chung-chi-tieng-anh-toeic-1 Chứng chỉ tiếng Anh Toeic là gì?[/caption]

Chứng Chỉ Tiếng Anh TOEIC Có Thời Hạn Bao Lâu?

Rất nhiều sắp có ý định đi học để lấy chứng chỉ TOEIC đều đặt ra câu hỏi: Chứng chỉ tiếng Anh TOEIC có thời hạn bao lâu? Cũng giống như các chứng chỉ quốc tế khác như TOEFL, IELTS hay Cambridge Esol…bằng TOEIC có giá trị sử dụng trong vòng 2 năm. Các trường đại học hay các công ty cũng chỉ chấp nhận bằng TOEIC khi nó còn hạn, khi hết hạn bắt buộc bạn phải thi lại để được cấp chứng chỉ mới.

Cấu trúc của bài thi chứng chỉ tiếng Anh TOEIC

Bài thi TOEIC truyền thống

Bài thi TOEIC truyền thống là một bài kiểm tra trắc nghiệm khách quan bao gồm 02 phần cơ bản là: phần thi Listening (nghe hiểu) gồm 100 câu hỏi, làm trong 45 phút và phần thi Reading (đọc hiểu) cũng gồm 100 câu hỏi nhưng làm trong 75 phút. Tổng thời gian làm bài cả 2 phần là 120 phút (2 tiếng).

Bài thi TOEIC Speaking & Writing

Ngoài bài thi TOEIC truyền thống, bài thi chuẩn TOECI mới sẽ tập trung cả 4 kỹ năng là Nghe – Nói – Đọc – Viết . Bài thi này yêu cầu thêm 2 kỹ năng là Nghe - Nói so với bài thi truyền thống. Bài thi này giúp đánh giá khả năng giao tiếp quốc tế của thí sinh một cách chuyên sâu hơn. Nếu bạn đạt điểm số cao trong bài thi này thì chắc chắn bạn sẽ nhận được một công việc tốt.

Cần đạt bao nhiêu điểm Toeic để được cấp chứng chỉ?

Cũng giống như bài thi của chứng chỉ IELTS, kết quả của bài thi TOEIC không có mức điểm để quy định bạn đỗ hay trượt mà chỉ phản ánh trình độ sử dụng tiếng Anh của người dự thi.

Tuy nhiên tại nhiều trường đại học ở Việt Nam, đều có quy định về chuẩn đầu ra tiếng Anh. Theo đó, sinh viên khi tốt nghiệp phải đạt chuẩn tiếng Anh tương đương với TOEIC 450 hoặc cao hơn tùy theo chuyên ngành học.

Khi tham dự thi TOEIC bạn cũng nên lưu ý: Nếu muốn cung cấp thêm phiếu điểm để nộp Hồ sơ tuyển dụng cho các công ty tuyển dụng, thí sinh phải đạt điểm TOEIC từ 200 trở lên. Nếu muốn cung cấp thêm phiếu điểm để nộp Hồ sơ đi du học thì thí sinh phải đạt điểm TOEIC từ 500 trở lên.

chung-chi-tieng-anh-toeic-2

Lợi ích khi sở hữu chứng chỉ tiếng Anh Toeic

Điều kiện để ra trường: Hiện nay chắc chắn đa phần các trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam đều yêu cầu đầu ra chứng chỉ TOEIC trên 450. Vì vậy, học TOEIC sẽ giúp các bạn sinh viên đủ điều kiện để có thể tốt nghiệp đại học.

Du học: Tại rất nhiều trường đại học trên thế giới yêu cầu phải có chứng chỉ TOEIC. Nếu bạn đang có ý định đi du học, thì sở hữu chứng chỉ tiếng Anh TOEIC chính là điều kiện đầu vào cho các bạn du học sinh cần có. Đa phần yêu cầu điểm TOEIC khi đi du học của các trường đại học khoảng trên 750.

Xem thêm:

Cơ hội việc làm rộng mở: Khi yêu cầu tiếng Anh trong công việc càng ngày càng cần thiết ở mọi công việc thì các bạn muốn kiếm cho mình công việc tốt, mức lương khá và cơ hội phát triển sự nghiệp thì chắc chắn tiếng Anh chính là tiền đề quan trọng mà bạn cần có.

Tự tin giao tiếp tiếng Anh: Có tiếng Anh trong người chắc chắn bạn sẽ tự tin nói chuyện, giao lưu với người nước ngoài và đặc biệt tiếng Anh là ngôn ngữ sẽ giúp bạn học hỏi, mở mang kiến thức của toàn nhân loại.

Thi chứng chỉ tiếng Anh TOEIC ở đâu?

Ở Việt Nam, đơn vị duy nhất được quyền tổ chức và cấp chứng chỉ TOEIC là IIG. Các bạn lưu ý, muốn sở hữu chứng chỉ TOEIC có giá trị các bạn cần đăng ký thi TOEIC tại IIG và không phải trung tâm tiếng Anh, trường học hay tổ chức nào cũng có quyền tổ chức thi TOEIC.

chung-chi-tieng-anh-toeic-3

Địa chỉ:

TP.HCM: lầu 8, 538 CMT8, phường 11, quận 3, TP. HCM

Hà Nội: 75 Giang Văn Minh, Ba Đình, Hà Nội

Đà Nẵng: 266 Trần Phú, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

Hồ sơ đăng kí dự thi:

03 ảnh thẻ 3x4 (quốc tế) chụp không quá 03 tháng

CMND hoặc Hộ chiếu gốc (không ép)

Lệ phí thi: 35 USD (khoảng 700.000 đồng)

Trên đây là một số thông tin cơ bản và hữu ích nhất để giải đáp cho câu hỏi chứng chỉ tiếng Anh TOEIC là gì? chứng chỉ tiếng Anh TOEIC có thời hạn bao lâu? Hi vọng nó đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về kỳ thi TOEIC và đặc biệt hơn, các bạn nên biết TOEIC là chứng chỉ sẽ giúp các bạn có cơ hội nghề nghiệp mở rộng tới các công ty lớn.

Tìm hiểu thêm về một số loại chứng chỉ tiếng Anh khác tại https://baogiaoduc24h.com/chung-chi/chung-chi-tieng-anh/

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

TIN LIÊN QUAN

xem toàn bộ

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách