Có Các Trường Đại Học Khối C1, Các Ngành Khối C1 Nào?

Những điều cần biết khi đăng ký thi khối C1. các ngành đào tạo và các trường đại học tuyển sinh khối C1

Kênh tuyển sinh sau đây sẽ đưa ra danh sách các trường đại học khối C1, các ngành khối C1 đang hot cũng như  cơ hội việc làm sau tốt nghiệp cho các bạn thí sinh chọn các ngành khối C1 để theo đuổi ước mơ.

Tuyển sinh Đại Học, Cao Đẳng có nhiều biến đổi lớn, để giảm áp lực thi cử cho các thi sinh ngoài 10 tổ hợp truyền thống. Bộ Giáo Dục và Đào Tạo đã công bố thêm 91 tổ hợp xét tuyển Đại Học, Cao Đẳng tạo điều kiện cho các thí sinh có nhiều cơ hội lựa chọn hơn cho mình, có thể dễ dàng đưa ra sự lựa chọn về ngành nghề cũng như trường học cho mình.

Trong 91 tổ hợp xét tuyển Đại Học, Cao Đẳng mới do Bộ Giáo Dục và Đào Tạo mới ban hành có một tổ hợp xét tuyển khá đặc biệt.Khối xét tuyển này được lấy từ tổ hợp 2 khối truyền thống đó là khối a và khối c. Với sự đặc biệt này của mình khối C1 đã dành được sự chú ý đáng kể từ các bạn thí sinh, các trường đại học cũng rất yêu thích với tổ hợp xét tuyển này.Khối C1 nằm trong nhóm 16 tổ hợp các khối thi Đại Học khối C do Bộ Giáo Dục và Đào Tạo ban hành.

Với các bạn học khối a mà lại học kém môn hóa học và giỏi và có đam mê với môn Văn thì đây là một tổ hợp xét tuyển quá phù hợp cho các bạn.

Hiện nay còn rất nhiều bạn vẫn đang không biết khối C1 là những môn nào, không ít bạn nói khối thi này phải thi ba môn Toán, Anh, Lý cũng có bạn nói khối này xét tuyển với ba môn Sử, Địa, Anh,….không ít ý kiến cho vấn đề khối C1 gồm những môn học nào.

Các môn thi khối C1 là những môn nào?

Ba môn các bạn phải học ở tổ hợp này là Toán, Lý, Văn.

Kinh nghiệm ôn thi Đại Học, Cao Đẳng hiệu quả cho các bạn chọn tổ hợp này đó là:

 Đối với môn toán:

– Các bạn cần nắm vững các kiến thức trong SGK trước rồi tính tới việc nâng cao kiến thức ở các sách tham khảo khác không nên vội vàng mà hỏng việc.Không những không giúp gì mà nó sẽ đem lại cảm giác sợ môn toán nếu các bạn chưa nắm cơ bản mà đã đòi học nâng cao.

– Tuyệt đối không được chọn hình thức học vẹt để học môn này,các bạn phải xem đi xem lại một vấn đề cho tới khi mình thật sự đã hiểu vấn đề và có thể áp dụng chúng cho một trường hợp khác mới thôi.

– Đối với môn toán khác với trước đây được thi dưới hình thức tự luận thì nay môn toán sẽ thi trắc nhiệm, các bạ phải thay đổi tư duy cũng như cách học.Thay vì trình bày logic với bài toán thi tự luận nay các bạn có thể dùng máy tính để lấy kết quả mà không cần lời giải cụ thể.

– Tham khảo một số cách giải nhanh các bài toán bằng máy tính CASIO để tận dụng thời gian thi.

Trong các môn thi và các trường đại học khối C nói chung hay khối C1 nói riêng môn Toán là môn khó học nhất với đa số các bạn thí sinh, với cách học trên chắc môn Toán đã không còn khó nữa rồi đúng không.?

Đối với môn Vật Lý:

– Tạo cho mình niềm đam mê với môn học này, Hãy đưa chúng vào cuộc sống xung quanh nó sẽ giúp bạn đam mê hơn với môn học này.

– Cũng giống như môn toán các bạn cần nắm vững các kiến thức cơ bản trước khi tìm hiểu các kiến thức nâng cao hơn.Không chạy theo số lượng mà làm vì chất lượng. Hãy nhớ hết các công thức vì môn vật lý chủ yếu là các công thức.Từ các công thức cơ bản hãy tự tư duy logic để đưa ra các công thức để giải quyết một bài toán phức tạp.

– Luyện cho mình khả năng tính nhẩm với các con số,các phép tính đơn giản nó sẽ giảm khá nhiều thời gian cho việc tính toán bằng mính tính cho bạn.

Đối với môn Văn:

-Không gì tốt hơn việc bạn phải học thuộc lòng nội dung chính của một đoạn văn,thơ.Nắm được tác giả,tiểu sử tác giả,…đó là những gì cơ bản cho môn này.Các bạn hãy hệ thống lại kiến thức và đưa chúng vào sơ đồ thông minh để học dễ dàng hơn.

– Không ngừng tìm tòi, học hỏi các tài liệu tham khảo.Tích cực rèn luyện.Trau truốt câu văn là điều tốt nhất với môn này.

– Với các câu hỏi mở như hiện nay các bạn cần trang bị cho mình thật nhiều kiến thức xã hội để có thể vận dụng chúng vào bài thi của mình.

Sau khi nắm chắc cho mình những kĩ năng ôn thi cho khối C1 các bạn chắc hẳn sẽ quan tâm tới Các trường đại học học khối C1 và các ngành khối C1 nào?

Cũng giống như các khối khác khối C1 cũng có rất nhiều trường đại học tuyển sinh nhưng số lượng ngành nghề có ít hơn so với các khối khác. Nhưng rất nhiều trường tuyển sinh khối C1 đang xếp vị trí khá cao trong Bảng xếp hạng các trường đại học việt nam mới nhất

Danh sách các trường đại học tuyển sinh khối C1

Các trường đại học khu vực miền Bắc tuyển sinh khối C1:

Tên tường đại học Tên Ngành Điểm chuẩn
Viện Đại Học Mở Hà Nội Công nghệ kỹ thuật điện tử,truyền thông 20.25
Đại Học Tài Chính-Quản Trị Kinh Doanh Kế toán 15.5
Hệ thống thông tin quản lý 15.5
Kiểm toán 15.5
Tài chính ngân hàng 15.5
Quản trị kinh doanh 15.5
Đại Học Mỏ – Địa Chất Kỹ thuật Trắc địa- Bản đồ 15.5
Đại Học Giáo Dục – Đại Học Quốc Gia Hà nội Sư Phạm Vật  Lý 80.5
Đại Học Khoa Học Tự Nhiên đại Học Quốc Gia Hà nội Khoa học vật liệu 17.25
Đại Học Sư Phạm Hà Nội Vật lý học 17.5
Công nghệ hạt nhân 17.5
Giáo dục Quốc phòng – An ninh 18.25
Học Viện Nông Nghiệp Việt Nam SP Vật lý 22.75
SP Vật lý (dạy Vật lý bằng tiếng Anh) 19
SP Kĩ thuật công nghiệp 22
Công nghệ thông tin 17
Công thôn 15
Kỹ thuật cơ khí 15
Kế toán 18
Kỹ thuật điện, điện tử 15

Các trường đại học khu vục miền Trung tuyển sinh khối C1:

Tên trường đại học Tên ngành
Đại Học Xây Dựng Miền trung Quản lý xây dựng
Kinh tế xây dựng
Kỹ thuật cơ sở hạ tầng
Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông
Kỹ thuật công trình xây dựn
Kỹ thuật môi trường
Đại Học Huế Tại Quảng Trị Kỹ thuật công trình xây dựng
Đại Học Hà Tĩnh Kỹ thuật công trình xây dựng
Công nghệ thông tin
Sư phạm Vật lý
Sư phạm Toán học
Giáo dục Tiểu học
Công nghệ thông tin

Các trường đại học khu vực miền Nam tuyển sinh khối C1:

Tên trường đại học Tên ngành Điểm chuẩn
Đại Học Kinh tế – Tài chính tp. Hồ Chí Minh Thương mại điện tử*      16.00
Công nghệ thông tin      16.00
Tài chính – Ngân hàng      17.00
Kế toán      17.00
Đại Học Sài Gòn Tài chính – Ngân hàng
Đại học Đồng Tháp Giáo dục Tiểu học 15
Đại học Thủ Dầu Một Vật lý học 15
Kỹ thuật phần mềm
Quản lý công nghiệp
Hệ thống thông tin
Kỹ thuật điện, điện tử
Kỹ thuật xây dựng
Đại Học Lạc Hồng Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa 15.5
Công nghệ kỹ thuật điện tử. truyền thông
Công nghệ kỹ thuật điện. điện tử
Công nghệ kỹ thuật cơ khí
Kế toán
Tài chính – Ngân hàng
Quản trị kinh doanh
Kinh tế

Các ngành khối C1 nào có cơ hội việc làm như thế nào trong tương lai?

Báo chí và tuyên truyền:

Ngành báo chí tuyên truyền chưa bao giờ hết hot đối với các bạn sinh viên,sau khi ra trường các bạn có một cơ hội việc làm rất lớn vì khả năng làm việc với một bộ óc thông minh nhạy bén,kĩ năng viết lách tốt,Thu hút được người đọc các bạn sau khi tốt nghiệp có thể làm việc tạị một công ty quảng cáo,maketing,các cơ quan báo trí truyền thông, một nhà báo, một nhà biên kịch,….Các bạn có rất nhiều cơ hội lựa chọn cho mình.Với xu hướng maketing online hiện nay khả năng viết lách diễn đạt thu hút người đọc của bạn quả là một lợi thế cho các nhà tuyển dụng online.Với ngành này các bạn có thể trở thành một nhà báo một nghề cao cả và thiêng liêng, công việc của bạn là đem những thông tin văn hóa chính trị,…đến tai người dân. Các bạn cũng có thể trở thành một nhà văn.Cơ hội thăng tiến cũng không hề nhỏ với các bạn,dù ở trong nước hay ngoài nước các bạn đều có thể lựa chọn học cao học cho mình,nó sẽ cải thiện vấn đề tiền lương trong tương la của bạn.

Quản Lý nhà nước:

  Với ngành Luật cơ hội sau khi ra trường là rất lớn,ngành luật đang được sự quan tâm rất lớn bởi các doanh nghiệp cũng như các cá nhân, hiện nay nghề luật sư đang trở nên rất hot,đặc biệt ngành luật hiện nay vẫn còn đang thiếu nhân lực có trình độ một cách trầm trọng.

Ngành văn hóa du lịch:

Với một đất nước giầu nền văn hóa,với rất nhiều các di tịch lịch sử thế được thế giới công nhận cùng việc hội nhập của nước ta hiện nay thì nhân lực của ngành không bao giờ là đủ.Các bạn có thể trở thành một hướng dẫn viên du lịch,đặc điểm của công việc này là đi lại,được đi nhiều nơi,truyền đạt và giới thiệu cho các du khách văn hóa,nét đẹp của một vùng miền hay một di tích nào đó.Các bạn sẽ được tiếp xúc với rất nhiều người,do vậy yếu tố ngoại ngữ là yếu tố rất cần thiết đối với ngành nghề này.

Đông phương học:

Một ngành khá mới nhưng lại dành được sự quan tâm khá lớn từ các bạn trẻ.Nhắc tới ngành này nhiều bạn còn vẫn đang thắc mắc về ngành đông phương học ra trường thì sẽ làm về gì? Sau khi ra trường các bạn có thể làm tại các cơ quan ngoại giao,các cơ quan nghiên cứu khoa học xã hội,các đài truyền hình.Với ngành này cơ hội việc làm có chút giảm so với ngành văn hóa du lịch,quản lý nhà nước,báo chí tuyên truyền nhưng nó cũng không hề nhỏ chút nào,Hiện nay các cơ quan báo chí,các đài truyền hình vẫn đang rất cần một đội ngũ nhân viên nhiệt huyết,với kĩ năng chuyên môn cao để nâng cao chất lượng cho mình.Với kiến thức chuyên môn sau khi ra trường việc đáp ứng nhu cầu cho báo chí truyền thông là hoàn toàn được đối với các bạn.

Trên đây chúng ti đã hệ thống lại các trường đại học khối C1 cũng như các ngành C1 đang được tuyển sinh trên cả nước,chắc hẳn các bạn thí sinh đã không còn thắc mắc về vấn đề này nữa.

Để giúp các bạn có thể học tập tốt hơn chúng tôi cũng đưa ra một số kinh nghiệm ôn thi cho các bạn tham khảo để có thể ôn thi tốt và có thể dành được điểm cao trong kì thi sắp tới.Hãy là người làm chủ được cuộc sống của mình, việc đó sẽ phụ thược vào sự lựa chọn của các bạn ngay từ khi bắt đầu,mong rằng kinh nghiệm của chúng tôi sẽ giúp ích được cho bạn.Các bạn hãy trang bị cho mình một hành trang tốt cho mình trước khi bước chân tới con đường thực hiện ước mơ của mình.

Mọi thắc mắc hoặc ý kiến các bạn có thể để lại bình luận chúng tôi sẽ giải đáp cho các bạn sớm nhất có thể.

Rate this post

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *