• Connect with us:

Cơ Hội Việc Làm Khi Học Trung Cấp Mầm Non

Học sư phạm mầm non là hướng đi của nhiều bạn trẻ hiện nay. Vậy học tại các trường trung cấp mầm non sẽ có cơ hội việc làm thế nào? Xin cập nhật thêm thông tin tại đây
Học sư phạm mầm non là hướng đi của nhiều bạn trẻ hiện nay. Vậy học tại các trường trung cấp mầm non sẽ có cơ hội việc làm thế nào? 

Thực trạng thiếu giáo viên mầm non

Đề án phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi đã đến giai đoạn cuối, ngành sư phạm mầm non đã đạt nhiều thành tựu đáng kể. Bên cạnh đó cũng có một số khó khăn mà việc thiếu nguồn nhân lực chất lượng là một vấn đề đáng lo. Theo bà Nguyễn Thúy Hồng, Phó Cục trưởng Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục của Bộ GD&ĐT, thực trạng thiếu giáo viên mầm non hiện là vấn đề nóng hổi của hầu hết các tỉnh, thành phố hiện nay. Theo kế hoạch năm 2015, phổ cập mầm non 5 tuổi thì cả nước cần thêm 35.952 giáo viên mầm non.
trung cap mam non
Hiện đang thiếu rất nhiều giáo viên mầm non
 

Đầu vào và cơ hội việc làm của giáo viên mầm non

Để trở thành giáo viên mầm non các bạn chỉ cần trúng tuyển vào trung cấp mầm non. Đây là cấp học có đầu vào tương đối dễ vì những yêu cầu không quá khắt khe nhưng để có thể trở thành một cô giáo dạy mầm non giỏi bạn cần rất nhiều tâm huyết với nghề, sự tân tụy yêu thương trẻ, biết lắng nghe những tâm sự của trẻ. Trẻ em là lứa tuổi rất dễ nghe lời, các em như một tờ giấy trắng tuy nhiên không phải trẻ nào cũng giống nhau nên mới cần sự quan tâm thấu hiểu của các cô.Ở bậc học trung cấp mầm non thì yêu cầu không cao lắm nên có thể coi đây là cơ hội cho những bạn học không tốt, không thi đỗ đại học có thể kiếm được môi trường học tập tốt với cơ hội việc làm cao. Thử nghĩ xem nếu ta mất 1 năm nữa để ôn thi vào đại học với tỷ lệ đỗ còn chưa biết mà khi ra trường sau 4 năm học lại chưa chắc kiếm được một công việc ổn định thì tại sao ta không học một trường tuy là trung cấp mà lại có cơ hội việc làm cao. Thêm nữa thời gian đào tạo tai trường trung cấp ngắn hơn của trường đại học khiến ta có thể đi làm sớm, đỡ đi gánh nặng kinh tế. Còn nếu bạn vẫn muốn học đại học bạn có thể học liên thông lên đại học để có cơ hội việc làm tốt hơn.Đó là cơ hội khi theo học ngành giáo dục mầm non cho các bạn trẻ. Việc thiếu trầm trọng nguồn giáo viên chất lượng khiến cơ hội việc làm của các bạn sinh viên sư phạm mầm non rất cao.
trung cap mam non
Các bạn sinh viên học liên thông vui vẻ trong giờ học
Tuy nhiên các bạn cần nhận thức đúng đắn về nghề sư phạm mầm non. Việc học trung cấp mầm non cũng không đơn giản. Ngay cả bậc thấp nhất của ngành đào tạo mầm non là trung cấp mầm non, thì các bạn sinh viên cũng được đào tạo và nghiên cứu rất nhiều. Ngoài các môn năng khiếu: vẽ, đàn, hát, múa cơ bản thì để trở thành một cô giáo mầm non, các bạn sinh viên phải học thêm các môn chuyên ngành: Tâm lý trẻ, giáo dục mầm non, Bệnh học nhi, và hệ thống các môn phương pháp… Đó là chưa kể các môn cơ bản khác. Để hoàn thành chương trình học là cả một chặng đường dài và gian nan.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

TIN LIÊN QUAN

xem toàn bộ

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách