• Connect with us:

Có Phải Trẻ Nhỏ Học Ngoại Ngữ Càng Sớm Càng Tốt?

Có phải trẻ nhỏ học ngoại ngữ càng sớm càng tốt? Có nên cho con học ngoại ngữ sớm như vậy không. Tìm hiểu thêm thông tin tại đây.
Bài viết dưới đây là của tác giả Florence Myles – Giáo sư ngành Ngôn ngữ thứ hai tại ĐH Essex, Anh để làm rõ quan điểm: “Học ngoại ngữ càng sớm càng tốt, có thật như vậy?”
su pham mam non
Trẻ nhỏ có nên học ngoại ngữ sớm hay không.

Trẻ học tiếng Anh sớm tốt hay không tốt

Tác giả Florence Myles cũng là tác giả của nghiên cứu “Học tiếng Pháp ở học sinh 5 tuổi, 7 tuổi và 11 tuổi”. ở nước Anh, tại các trường tiểu học luôn quy định học sinh bắt buộc phải học một môn ngoại ngữ. Và trong kỳ nghỉ các em sẽ được đi du lịch để trau dồi vốn ngoại ngữ của mình. Có những quan điểm nói rằng, học sinh nếu tiếp thu được vốn ngoại ngữ từ nhỏ sẽ dễ dàng tiếp thu và học nhanh hơn. Liệu những điều này có đúng sự thật?
 
Đối với một số trường hợp, trẻ em nhập cư ở độ tuổi vị thành niên và thanh niên tiếp thu nhanh hơn trẻ nhỏ. Tuy nhiên, dù sớm hay muộn thì các em nhỏ cũng bắt kịp các anh chị lớn và thường đạt tới những kỹ năng giao tiếp không khác gì người bản xứ. Trẻ em nhập cư, học nhanh để đẩy mạnh cơ hội hòa nhập ngôn ngữ với mọi người xung quanh.
Theo như nghiên cứu, trẻ nhỏ có tinh thần hăng say, thích khám phá điều mới mẻ, thích thể hiện. Ở Nhật trẻ nhỏ bắt đầu học tiếng anh ở độ tuổi  từ 3 – 12. Và kết quả cho biết trẻ học sớm chỉ có một chút lợi thế hơn so với trẻ học muộn. sinh viên thì dành 6 -8 tiếng để học tiếng anh, trẻ nhỏ chỉ dành 1 giờ/ tuần.
Vậy có phải học càng sớm càng tốt? Theo như mọi bằng chứng đưa ra đúng là học càng sớm càng tốt, càng lớn độ ham chơi của trẻ càng tăng nhanh, sự nhiệt tình trong việc học ngày càng giảm sút. Chất lượng học cũng bị tụt giảm. thậm chí có những em chuyển tiếp từ cấp tiểu học lên trung học, khi trẻ học ngoại ngữ tiếp xúc với trẻ không học ngoại ngữ sẽ dẫn đến bị nhàm chán.
Nếu theo nghĩa tiến bộ nhanh hơn về mặt ngôn ngữ thì nghiên cứu này cho thấy trẻ lớn học ngoại ngữ nhanh hơn trẻ nhỏ.
Trường đại học Thủ Đô đào tạo khối sư phạm ngoại ngữ, sư phạm mầm non, văn bằng 2 sư phạm mầm non, liên thông trung cấp lên đại học để có những phương pháp tiếp cận đào tạo mới mẻ về kiến thức ngoại ngữ ngay từ khi trẻ còn nhỏ. Bất cứ thời điểm nào, chỉ cần trẻ được tiếp xúc sớm, học sớm thì cơ hội phát triển sẽ nhanh hơn và thông minh hơn.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

TIN LIÊN QUAN

xem toàn bộ

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách