Đại Học Không Phải Là Mục Tiêu Số Một

Đại học đối với thời đại hiện nay không còn là mục tiêu hàng đầu của các bạn học sinh trung học phôt thông nữa, các bạn học sinh và phụ huynh không còn quan niệm  phải có bằng tốt nghiệp đại học mới có được một công việc có địa vị trong xã hội. Quan niệm này chỉ đúng với ngày xưa, còn bây giờ thì  chỉ cần các bạn làm tốt công việc và chịu khó thì sẽ có được thành công viên mãn.

Bằng đại học không còn là xa lạ, không phải không thể lấy được, có nhiều bạn có quan điểm nếu học đại học mà lại chọn không đúng ngành thì thà học trung cấp nghề còn hơn, cơ hội việc làm nhiều như ngành mầm non nổi lên ngày càng lớn, dẫn tới có rất nhiều trường tuyển sinh trung cấp mầm non.

Vấn đề chọn ngành học còn quan trọng hơn là việc chọn trường, bởi vì ngành bạn học có thị trường việc làm tốt thì cơ họi đến với các bạn là rất lớn.

Nếu các bạn chọn không đúng ngành mà lại liên thông không đúng trường thì khả năng thất nghiệp là rất lớn. Cho dù bạn có học liên thông học viện Tài chính hay một trường đại học danh tiếng nào khác thì việc chọn ngành sai làm của bạn cũng không giúp bạn có được thành công trong sự nghiệp, bởi vì bạn đi sai hướng, không có định hướng chọn ngành phù hợp, một nghề mà không thấy mấy tương lai thì cũng bỏ phí công sức bấy nhiêu của bạn.

Một lời khuyên cho các bạn học sai nghề, chọn không đúng nghề yêu thích thì các bạn cùng có thể học văn bằng hai mầm non hoặc văn bằng hai tiểu học để tăng cơ hội việc làm hơn.

Có người thì quan niệm rằng thà chọn học  lấy một nghề nào đó học vài tháng hoặc cùng nắm là ba năm rồi ra đi làm còn hiệu quả hơn, cũng có nhiều người thành công trong sự nghiệp học nghề mà không qua chương trình đào tạo đại học nào cả.

Chỉ cần có sự lỗ lực và chăm chỉ thì ở đâu học gì hay làm gì cũng sẽ thành công và giỏi nghề. Mọi cố gắng sẽ có thành quả tốt đẹp nếu như chúng ta biết cách vun đắp ước mơ.

Có nhiều bạn học Đại học xong cũng cảm thấy không cần thiết, việc quan trọng là bạn phải biết cách chọn ngành nghề phù hợp còn nếu không thì dù có là bạn học ở các trường danh tiếng thì cũng không mang lại cho bạn một tương lai sáng ngời đâu.

Tất cả những quan niệm nêu trên đều cho thấy vấn đề bằng cấp, quan niệm nặng về bằng đại học cũng không còn quan trọng, bằng đại học chỉ là thứ yếu, quan trọng là bạn có tâm với nghề và đam mê yêu thích nghề thì sẽ thành công.

Hải Yến

Bạn thích bài viết này ?

Để lại bình luận

avatar

Ôn thi trực tuyến

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status