• Connect with us:

Đang Thiếu Rất Nhiều Giáo Viên Tiểu Học Chất Lượng Cao

Theo kết quả khảo sát của Bộ Giáo dục và Đào tạo, tính đến năm nay sau khi ra trường, số lượng sinh viên ngành Sư phạm Tiểu học chưa thể tìm kiếm được việc làm là 40.000 sinh viên. Vậy tại sao hiện nay lại thiếu nhiều giáo viên Tiểu học?

Theo kết quả khảo sát của Bộ Giáo dục và Đào tạo, tính đến năm nay sau khi ra trường, số lượng sinh viên ngành Sư phạm Tiểu học chưa thể tìm kiếm được việc làm là 40.000 sinh viên. Vậy tại sao hiện nay lại thiếu nhiều giáo viên Tiểu học?

Cũng theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, số giáo viên còn thiếu đa số là các giáo viên Tiểu học, ở Hà Nội thì thiếu gần 2700 giáo viên. Tại sao các sinh viên Sư phạm ra trường thiếu việc làm lại nhiều đến vậy mà việc thiếu giáo viên lại xảy ra? Đáp án đó chính ra số lượng sinh viên ra trường đa số là các trường Trung cấp, Cao đẳng vừa thiếu kinh nghiệm vừa chưa đáp ứng được tiêu chí đề ra của Bộ Giáo dục năm nay là đối với Giáo viên Tiểu học cần phải tốt nghiệp Đại học.

Năm 2018, tại các địa phương chủ yếu thiếu nhiều giáo viên Mầm non và Tiểu học, những người đó chỉ muốn học nhanh nhất để được đi làm nhanh nhất. Và tất nhiên chỉ hệ Trung cấp mới đáp ứng được điều này vì hệ Trung cấp chỉ cần đào tạo 2 năm là có thể đi làm được rồi.

Vậy các sinh viên hệ Cao đẳng và Trung cấp Sư phạm Tiểu học, nên phải làm gì bây giờ? Học liên thông có lẽ là đáp án chính xác nhất cho các bạn bây giờ.

Chương trình học liên thông Trung cấp lên Đại học 2019 đang được rất nhiều các bạn sinh viên chờ mong. Vậy những trường nào tuyển sinh liên thông Đại học?

Theo chúng tôi thống kê và tìm kiếm được thì có thể kể một số trường Đại học Sư phạm tuyển sinh năm nay như Đại học Sư phạm Hà Nội 1, Đại học Sư phạm Hà Nội 2, Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh, Đại học Sài Gòn,…Hoặc nếu các bạn muốn học trái ngành thì có thể tìm hiểu về chương trình Đào tạo liên thông của các trường như liên thông Đại học Kiến trúc, Đại học Giao thông Vận tải, Học viện Tài chính, Học viện Ngân hàng,…

Bên cạnh đó, việc thừa và thiếu các giáo viên hiện nay cũng đang chênh lệch nhau khá nhiều ở các bậc học. Điển hình như thừa nhiều giáo viên hệ Âm nhạc và Mỹ Thuật nhưng thiếu trầm trọng các giáo viên ở hệ Tin học và Ngoại ngữ ở bậc Tiểu học. Để khắc phục tình trạng này, Bộ Giáo dục đã đưa ra những phương án trong việc phân bổ chỉ tiêu cho các trường tại các khu vực khác nhau.

Trên đây là bài viết về vấn đề thừa thiếu giáo viên ở bậc tiểu học. Mọi thông tin thắc mắc các bạn có thể bình luận xuống dưới đây. Kênh tuyển sinh chúng tôi sẽ giải đáp tất cả những thông tin thắc mắc của các bạn.

KA

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

TIN LIÊN QUAN

xem toàn bộ

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách