• Connect with us:

Đây Chính Là Những Bí Kíp Tân Sinh Viên Cần Lưu Ý!

Những bí kíp tân sinh viên cần lưu ý: nộp hồ sơ và các giấy tờ liên quan đầy đủ, chuẩn bị tư trang đồ dùng cần thiết, chuẩn bị tinh thần...
Bạn chuẩn bị là tân sinh viên và rất bỡ ngỡ với môi trường mới, luôn đặt ra câu hỏi tân sinh viên cần chuẩn bị những gì? Hãy cùng tìm hiểu những bí kíp tân sinh viên qua đó sẽ là cẩm nang tân sinh viên giúp bạn dễ dàng làm quen hơn với môi trường cuộc sống thay đổi khi xa nhà.

Tân sinh viên cần chuẩn bị những gì?                            

Khi mới biết tin mình đỗ đại học, cao đẳng chắc hẳn các bạn sẽ rất vui mừng và mong ngóng từng ngày để đến một môi trường học tập mới, quen biết các bạn mới. Nhưng sẽ có rất nhiều thứ bạn phải chuẩn bị để nhập học một cách thuận lợi nhất và dễ dàng làm quen với môi trường mới. Để trả lời câu hỏi “ tân sinh viên cần chuẩn bị những gì?” các bạn hãy tham khảo những cẩm nang tân sinh viên và các bí kíp tân sinh viên dưới đây để giúp bạn trong quá trình làm quen với cuộc sống mới. 1. Một tập hồ sơ đầy đủ và một số loại giấy tờ liên quan 2. Chuẩn bị tư trang đồ dùng cần thiết Một tập hồ sơ tuyển sinh đầy đủ các giấy tờ mà trong giấy báo nhập học của nhà trường quy định sẽ giúp quá trình làm thủ tục nhập học trở lên thuận lợi và nhanh chóng hơn. Nếu bạn sơ ý bị thiếu một số giấy tờ sẽ làm cho bản thân lo lắng và phải mất thời gian đi lại để hoàn thành nên sẽ làm ảnh hưởng tới tâm lý học tập. Với giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, giấy khai báo tạm vắng, CMTND,… các bạn nên photo công chứng thành nhiều bản để thuận tiện, phòng những lúc cần dùng đến sẽ có ngay. Với giấy khai sinh bản chính bạn nên giữ cẩn thận để khi nhập học nhà trường sẽ đối chiếu với bản sao, đừng để làm mất. Trước khi xuống trường các bạn hãy nhớ kiểm tra lại tập hồ sơ một lần nữa nhé! Hãy luôn lưu những điều này thành cẩm nang tân sinh viên và bí kíp tân sinh viên. Chuẩn bị tư trang và các đồ dùng cần thiết sẽ giúp các bạn đỡ đi một khoản chi phí mua sắm các đồ mới khi xuống nhập học. Học xa nhà bạn sẽ phải làm quen với cuộc sống tự lập với nhiều vấn đề phải quan tâm và tự chăm sóc cho bản thân. Từ những việc đơn giản trong cuộc sống và quá trình học tập. Bạn sẽ không được mẹ chăm sóc như ở nhà, mà ở đây bạn sẽ phải tự nấu ăn dọn dẹp nhà cửa khi đi học và đi làm thêm về. Đây cũng là lúc bạn phát huy tính tự lập của bản thân mình hãy làm theo các bí kíp tân sinh viên và cẩm nang tân sinh viên đã được các thế hệ sinh viên đúc kết. 3. Chuẩn bị tinh thần vững vàng Luôn tự tin vào bản thân, một tinh thần dám nghĩ và dám thực hiện cũng như chịu trách nhiệm về việc làm của bản thân. Qua đó sẽ giúp bạn ngày càng trưởng thành hơn, vững vàng hơn và mạnh mẽ hơn qua đó sẽ giúp bạn đạt được nhiều thành tích quan trọng và là cơ sở cho thành công của bản thân sau này. Xác định nhiệm vụ chính của bản thân là học tập và trau dồi kiến thức chuyên môn. Đừng nghĩ lên đại học là phải xả hơi sau nhứng năm tháng học đèn sách vất vả, vì vậy hãy tránh xa những thú vui không lành mạnh cũng đừng nghĩ tới viêc sẽ thử một lần cho biết. Vì đã có lần đầu thì sẽ có lần sau và bạn sẽ lún sâu vào các tệ nạn. Có nhiều tấm gương sinh viên đã phải rời xa giảng đường vì những lầm lỡ của bản thân. Điều này sẽ là bí kíp tân sinh viên giúp các bạn có thể vững bước đối mặt với cuộc sống mới tốt hơn.

Cẩm nang tân sinh viên và những bí kíp tân sinh viên cần lưu ý!

1. Tham gia các hoạt động nhóm sôi nổi và nâng cao kỹ năng mềm Phương pháp học tập ở đại học sẽ rất khác khi các bạn còn là học sinh. Ở các cấp học dưới các bạn học theo một lớp học cố định và có một giáo viên chủ nhiệm luôn theo dõi sát sao các bạn, và được giáo viên chỉ dạy hướng dẫn tận tình. Nhưng khi lên đại học mọi thứ sẽ khác, các bạn sẽ học theo tín chỉ mà ở đó các bạn sẽ phải tự đăng ký lớp học phù hợp với thời gian của bản thân, sẽ không có ai vẽ trước đường để các bạn tự đi. Vì vậy các bạn nên tham gia tích cực vào các bài tập nhóm, trình bày quan điểm cá nhân và lắng nghe ý kiến của người khác. Khi đó các bạn sẽ không thể ỉ lại và lười biếng, qua đó sẽ giúp bạn nâng cao kiến thức cũng như kinh nghiệm làm việc sau này. Bạn sẽ cần lưu ý vì đây sẽ là bí kíp tân sinh viên giúp các bạn không bị ngợp khi mới bắt đầu học vì quá trình học đại học là tự nghiên cứu là chính thầy cô chỉ là người hướng dẫn các bạn. 2. Hãy tham gia một câu lạc bộ nào đó Việc tham gia một câu lạc bộ sẽ rất hữu ích mà trong cẩm nang tân sinh viên nào cũng sẽ khuyến khích bạn tham gia. Rất nhiều bạn sinh viên trong suốt thời gian học không tham gia một câu lạc bộ nào cả và các bạn sẽ cảm thấy nhàm chán và cô đơn những khi rảnh rỗi. Và rồi khi kết thúc cuộc đời sinh viên các bạn sẽ thấy luyến tiếc về một điều gì đó. Tham gia vào các câu lạc bộ sẽ giúp bạn làm quen với nhiều người mới, các tính cách mới. Qua đó bạn sẽ học hỏi được từ họ nhiều điều từ kiến thức chuyên môn trên lớp hay kiến thức kỹ năng mềm ngoài cuộc sống và bạn sẽ rút ra được nhiều bài học cho chính bản thân mình. Bạn cũng sẽ cải thiện về các kỹ năng mềm giúp bản thân tự tin hơn trong cuộc sống ngoài xã hội đã được các bạn đúc kết thành cẩm nang tân sinh viên. 3. Tham gia các hoạt động tình nguyện Đi tình nguyện mặc dù nó sẽ không mang lại thu nhập cho bản thân nhưng hơn thế nó sẽ đem lại cho bạn niềm vui, kỹ năng, sự hòa đồng và niềm vui trong cuộc sống, bạn cũng có thể quen được thêm nhiều người bạn tốt. Bạn sẽ có được niềm vui khi giúp đỡ được những người đang gặp khó khăn trong cuộc sống. Cảm thấy ấm áp và hạnh phúc khi mình làm được những việc thật đẹp cho cuộc sống. Khi đó bạn sẽ có những trải nghiệm và kinh nghiệm thật đẹp. 4. Học thêm một ngoại ngữ Chắc chắn bạn sẽ muốn nghỉ xả hởi sau một thời gian dài đèn sách, muốn được đi đâu đó hơn là việc phải bắt đầu ngay vào việc học. Nhưng bí kíp tân sinh viên là bạn hãy đi học một ngoại ngữ nào đó vì nó sẽ trở thành một yêu cầu thiết yếu của cuộc sống. Học ngoại ngữ cần thời gian dài rèn luyện chứ không phải ngày 1 ngày 2 là thành thạo được. Biết ngoại ngữ các bạn sẽ có nhiều cơ hội hơn sau này khi đi xin việc vào các công tin liên doanh nước ngoài với mức thu nhập cao.

Bí kíp tân sinh viên, cẩm nang tân sinh viên giúp bạn có quãng đời sinh viên đẹp

Quãng đời sinh viên không phải là dài nhưng nó sẽ là cột mốc quan trọng trong cuộc đời bạn. Sẽ là quãng thời gian mà ở đó mỗi khi nghĩ lại ta sẽ vẫn thấy luyến tiếc về một điều gì đó mà ta chưa làm được. Hãy cùng tìm hiểu bí kíp tân sinh viên và cẩm nang tân sinh viên sau đây giúp bạn có quãng đời sinh viên đáng nhớ. Trong các cuốn cẩm nang tân sinh viên khuyên bạn không thu mình lại trong 4 bức tường và quãng đường từ phòng trọ đến trường và ngược lại, như vậy sẽ làm cho cuộc sống của bạn thật nhàm chán biết mấy. Thành phố nơi các bạn đang sống và học tập còn rất nhiều điều đợi các bạn khám phá ở trong từng ngóc ngách nhỏ. Ngoài việc học tập và tham gia các hoạt động ở trường thời gian rảnh còn lại các bạn đừng để nó chết một cách vô nghĩa như vậy. Nếu cảm thấy thành phố thật nhỏ bé và chật trội các bạn hãy đi đến những vùng đất mới, hòa mình vào thiên nhiên để sau đó ta lại có động lực để học và làm việc khi trở về thành phố đó cũng là bí kíp tân sinh viên. Việc tìm hiểu phong tục tập quán, cuộc sống của các dân tộc cũng thật thú vị đó chứ. Hãy cứ đi để mở mang tầm mắt và biết thêm những điều mới để biết được cuộc sống này tươi đẹp đến nhường nào. Việc đi làm thêm chính là việc dùng thời gian rảnh của bản thân vào việc đúng nghĩa. Thu nhập từ việc làm thêm dù không nhiều nhưng đó cũng giúp cho bạn trang trải thêm cuộc sống sinh viên của mình giúp đỡ phần nào đó cho bố mẹ. Đi làm thêm các bạn sẽ được tiếp xúc với người thật, việc thật là một cách để các bạn tích lũy thêm kinh nghiệm và va chạm với cuộc sống. Bạn sẽ được tiếp xúc với nhiều tầng lớp người trong xã hội qua đó bạn sẽ rút ra kinh nghiệm ứng xử cho bản thân, đối phó với những sự cố xảy ra. Qua những cẩm nang tân sinh viên và bí kíp tân sinh viên chắc hẳn các bạn ít nhiều đã hình dung ra được cuộc sống sinh viên của mình sắp tới. Bạn cũng sẽ biết tân sinh viên cần chuẩn bị những gì rồi phải không?

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

TIN LIÊN QUAN

xem toàn bộ

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách