Đại Học Fulbright VN Tuyển Sinh 2018 Không Dựa Trên Học Bạ, Điểm Thi

Khóa cử nhân đầu tiên của ĐH Fulbright Việt Nam (FUV) dự kiến nhập học vào mùa thu. Sinh viên được tuyển chọn thông qua bài luận, phỏng vấn, chứ không phải thi cử.Đại học học Fulbright Việt Nam (FUV) đang đứng trước một bước ngoặt quan trọng trong hành hình phát triển của mình: mở cửa đón những sinh viên đầu tiên. Việc tuyển sinh sẽ được bắt đầu ngay từ tháng 7 tới, khởi đầu bằng ngành học chính sách và quản lý công ở bậc cao học. Còn chương trình cử nhân sẽ bắt đầu vào mùa thu và quy trình tuyển sinh cũng đang được ráo riết xây dựng.

10 cau hoi ve Dai hoc Fulbright Viet Nam hinh anh 1

      Lễ trao quyết định thành lập Đại học Fulbright Việt Nam năm 2016

Quy trình tuyển sinh đại học sẽ dựa trên những tiêu chí nào ?

Trường sẽ tuyển 50 bạn và tất cả đều sẽ được cấp học bổng toàn phần. Chúng tôi vừa nhận được 2 khoản tài trợ đầu tiên của chính phủ Mỹ, tổng trị giá 15,5 triệu USD, trong đó một phần sẽ được dành để cấp học bổng. 50 sinh viên này sẽ được lựa chọn qua các bài luận, quá trình phỏng vấn, chứ không thông qua bảng điểm hay thi cử. Chúng tôi cũng vừa được một nhà hảo tâm tư nhân tài trợ cho một chương trình đào tạo tiếng Anh trong mùa hè này, dành cho 40 em học sinh chuẩn bị vào lớp 12, thêm hành trang để các em để có thể vào FUV sau này. Mỗi suất học bổng tiếng Anh trị giá 65 triệu đồng. Những điều này cho thấy cùng với sự chung tay của cộng đồng, FUV sẽ là của những sinh viên xuất sắc nhất, có niềm đam mê mãnh liệt nhất mà không bị giới hạn bởi hoàn cảnh kinh tế hay trình độ tiếng Anh.Đam mê sẽ là tiêu chí hàng đầu để tuyển sinh tại FUV, có khi còn quan trọng hơn tài năng. Có tài năng mà không có đam mê thì cũng không thể thành công được. Tìm được thế mạnh thực sự của các em, trao các kỹ năng cần thiết để các em phát huy thế mạnh của mình để đóng góp cho cộng đồng là điều tuyệt vời nhất mà chúng tôi muốn nhắm đến. Mục tiêu của chúng tôi là nhìn ra được những học viên ưu tú nhất .

Hồ sơ ứng tuyển được công bố vào ngày 1/12. Ứng viên nộp hồ sơ dự tuyển trước 1/2/2018.

Đại học Fulbright Việt Nam sẽ tuyển sinh dựa trên tiêu chí... đam mê - ảnh 1

Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Ted Osius (trái) trao quyết định tài trợ, tổng trị giá 15,5 triệu USD của chính phủ Mỹ cho   bà Đàm Bích Thủy 

Mức học phí của chương trình cử nhân của FUV sẽ là bao nhiêu ?

Học bổng Sáng lập FUV (FUV Founding Scholarship) hỗ trợ hoàn toàn học phí và chi phí sinh hoạt trong năm học đầu tiên đối với 50 sinh viên đầu tiên. Trong mỗi năm học tiếp theo, học phí dự kiến là 20.000 USD. Chi phí sinh hoạt dự kiến khoảng 3.000 USD.

Sau khi kết thúc năm đầu tiên, trường cung cấp học bổng trị giá khoảng 5.000 USD mỗi năm. Tổng chi phí không vượt quá 18.000 USD mỗi năm.

Sinh viên có cơ hội nộp đơn xin thêm hỗ trợ tài chính dựa trên hoàn cảnh kinh tế. Đối với những sinh viên thật sự khó khăn, nhà trường dự kiến hỗ trợ phần lớn chi phí (ví dụ 75%). Với sinh viên có hoàn cảnh kinh tế khá hơn, trường có thể hỗ trợ phần nào chi phí (25%).

Đại học Fulbright Việt Nam được trao quyết định thành lập vào tháng 5-2016.

Đây là đại học tư thục phi lợi nhuận đầu tiên ở Việt Nam có tổng vốn đầu tư dự kiến khoảng 70 triệu USD.

Tháng 6-2017, FUV đã chính thức nhận hai khoản tài trợ với tổng trị giá 15,5 triệu USD từ Chính phủ Mỹ.

Chính quyền TP.HCM cũng đã dành khu đất 25ha cho để FUV xây dựng tại Khu công nghệ cao (quận 9), trong đó 15ha dành xây khuôn viên chính của trường và 10ha xây khu nhà ở và ký túc xá sinh viên.

Bạn thích bài viết này ?

Để lại bình luận

avatar
  Theo dõi  
Nhận thông báo

Ôn thi trực tuyến

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status