• Connect with us:

Đi Xin Việc Cần Bằng Tiếng Anh Gì?

Ngày nay, tiếng Anh đã trở thành ngôn ngữ quen thuộc của tất cả mọi người. Hầu hết trong mọi hồ sơ xin việc hiện nay đều yêu cầu chứng chỉ tiếng Anh cho người đi làm. Tuy nhiên, hiện nay có khá nhiều loại bằng tiếng Anh, khiến mọi người băn khoăn không biết đi xin việc cần bằng tiếng Anh gì. Chính vì thế hãy tham khảo bài viết sau đây để có sự lựa chọn chính xác.

Xin việc cần bằng tiếng Anh gì?

Đi xin việc cần chứng chỉ TOEIC (Test of English for International Communication)

TOEIC là bài thi được đánh giá theo thang điểm từ 10 đến 990 điểm và chứng chỉ TOEIC sẽ được chia thành 5 màu: cam (10-215), nâu (220-465), xanh lá cây (470-725), xanh da trời (730-855) và vàng (860-990).

Tại Việt Nam, trung tâm cấp chứng chỉ TOEIC uy tín nhất hiện nay là IIG Việt Nam. Các trung tâm khác như Bách khoa, Kinh tế hay VUS vẫn phải thông qua IIG Việt Nam để tổ chức các kỳ thi và cấp chứng chỉ. Vì thế, để đăng ký học TOEIC các bạn có thể tham khảo các trung tâm trên hoặc đến trực tiếp IIG.

xin-viec-can-bang-tieng-anh-gi-1

Bài thi TOEIC bao gồm 2 phần: nghe và đọc hiểu, giúp đánh giá trình độ tiếng Anh một cách tổng quan của người học.

Phần nghe: gồm 100 câu hỏi được chia thành 4 phần, nghe qua băng Cassete trong khoảng thời gian là 45 phút. Thí sinh sau khi nghe các câu miêu tả, câu hỏi, các hoạt động, đoạn hội thoại và đoạn thông tin ngắn bằng tiếng Anh, sẽ phải chọn câu trả lời dựa trên những nội dung đã nghe.

Phần đọc hiểu: gồm 100 câu hỏi nằm trong 3 phần với thời gian làm bài là 75 phút. Thí sinh phải đọc các thông tin trong đề thi rồi chọn câu trả lời dựa vào nội dung đã đọc.

Chứng chỉ TOEIC sẽ có hiệu lực sử dụng trong vòng 2 năm, được công nhận và sử dụng ở hầu hết các quốc gia trên thế giới. Đây được xem là một trong các chứng chỉ tiếng Anh phổ biến dành cho người đi làm hiện nay.

Đi xin việc cần bằng tiếng Anh TOEFL (Test of English as a Foreign Language)

TOEFL là một trong các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế có giá trị nhất hiện nay, nhằm đánh giá khả năng sử dụng thông thạo của người học và người sử dụng tiếng Anh. Không những thế mà mức độ đề thi của chứng chỉ này khá khó và thay đổi qua các năm nên nếu bạn có ý định du học hay đi làm ở nước ngoài thì cần phải nỗ lực để chinh phục được chứng chỉ này.

Tại Việt Nam, nơi tổ chức và cấp bằng TOEFL chính thức là tổ chức IIG Việt Nam. Bạn có thể đăng ký dự thi online thông qua website chính thức ETS.org hoặc đăng ký trực tiếp tại các trung tâm được cấp phép bởi IIG. Chứng chỉ này chỉ có hiệu lực trong vòng 2 năm.

[caption id="attachment_15664" align="aligncenter" width="600"]xin-viec-can-bang-tieng-anh-gi-2 Đi xin việc làm hiện nay thì bằng Toefl cũng khiến bạn ghi thêm điểm trong mắt nhà tuyển dụng[/caption]

Bài thi TOEFL thường kéo dài trong 4 giờ và bao gồm 4 phần nghe, nói, đọc và viết.

Trong toàn bộ bài kiểm tra, bạn chỉ tương tác với duy nhất một chiếc máy tính. Trong hai phần đầu tiên, bạn sẽ đọc và nghe các văn bản về các chủ đề khác nhau sau đó trả lời các câu hỏi trắc nghiệm về các nội dung trong văn bản. Trong phần nói, câu trả lời của bạn sẽ được ghi lại và gửi đến một hệ thống chấm điểm trực tuyến. Nó sẽ được đánh giá từ 3-6 người. Phần viết cũng được đánh giá bằng những hình thức tương tự.

Đi xin việc cần chứng chỉ IELTS (International English Language Testing System)

IELTS cũng có 4 phần kiểm tra kỹ năng: Nghe (30 phút); Đọc (60 phút); Viết (60 phút); Nói (11-14 phút).

Các phần thi này có thể được thực hiện tại hơn 500 trung tâm kiểm tra ngôn ngữ trên toàn thế giới. Tổng điểm cho bài thi IELTS này là từ 1-9 điểm.

xin-viec-can-bang-tieng-anh-gi-3

Chứng chỉ IELTS được xem là một trong các chứng chỉ tiếng Anh dành cho những người đi làm hoặc định cư lâu năm ở nước ngoài phổ biến, quan trọng hay những người cần chứng chỉ tiếng Anh để đi du học Anh, Mỹ, Canada… Đây được xem là chứng chỉ có giá trị tại nhiều trường đại học và tổ chức trên toàn thế giới, đánh giá được chính xác khả năng ngoại ngữ của thí sinh, nên được quốc tế công nhận rộng rãi.

Xem thêm:

Hiện nay, lệ phí thi IELTS tại Hội đồng Anh (Bristish Council) là 4.750.000 vnd và có giá trị sử dụng là hai năm.

Hệ thống chứng chỉ tiếng Anh của Cambridge ESOL

Chứng chỉ Cambridge cũng giống như các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế khác là chúng đều phụ vụ cho mục đích học tập, làm việc hay định cư nước ngoài. Chứng chỉ Cambridge được đánh giá là chứng chỉ tiếng Anh tổng quát dành cho mọi độ tuổi từ trẻ em đến người lớn. Cambridge ESOL là tổ chức đứng đầu thế giới về tổ chức các kì thi tiếng Anh dành cho mọi lứa tuổi và mọi trình độ

First Certicate in English (FCE) tương tự với bài thi TOEFL (B1-B2). Nếu được thông qua bạn sẽ được xếp loại từ A-C. Nó tương đương với IELTS 5,5-6,5.

Certicate in Advanced English (CAE) tương đương cấp C1-C2 và IELTS 6,5-8,0. Chứng chỉ này là điều kiện đầu vào tại nhiều trường đại học của Anh.

xin-viec-can-bang-tieng-anh-gi-4

Certicate of Prociency in English (CPE) là kỳ thi cao cấp nhất. Nó tương đương cấp độ C2 của bài thi TOEFL và 8,0-9,0 trong kỳ thi IELTS. Khác với các chứng chỉ khác, các bài kiểm tra sẽ bao gồm 5 phần: đọc hiểu, viết, sử dụng tiếng Anh, nghe và nói.

Giấy chứng nhận Cambridge chủ yếu được sử dụng rộng rãi ở Anh. Nó không phổ biến như các loại chứng chỉ TOEFL hay IELTS. Nhưng trái với nhiều chứng chỉ khác, các chứng chỉ Cambridge có thời hạn sử dụng vĩnh viễn.

Những thông tin mà bài viết vừa cung cấp hi vọng sẽ giúp bạn hiểu thêm và lựa chọn chính xác được chứng chỉ tiếng Anh cho người đi làm phù hợp nhất.  Chúc các bạn thành công trên con đường sự nghiệp mà mình đã chọn.

Tham khảo các chứng chỉ tiếng Anh khác : https://baogiaoduc24h.com/chung-chi/chung-chi-tieng-anh/

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

TIN LIÊN QUAN

xem toàn bộ

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách