• Connect with us:

Điểm Đến Của Ước Mơ - Chấp Cánh Tương Lai

Đại đa số các bạn ngồi trên ghế nhà trường đều có chung  một mơ ước là thi đỗ Đại học. Nhưng không phải ai cũng  may mắn có được một tấm vé tuyển thẳng vào Đại học. Không Nhất thiết phải học đại học mới thực hiện được ước mơ. Điều quan trọng là điểm xuất phát đi đến ước mơ đó như thế nào, và cách mỗi người thực hiện mơ ước đó như thế nào mà thôi.

ĐIỂM ĐẾN CỦA ƯỚC MƠ - CHẮP CÁNH TƯƠNG LAI

Đại đa số các bạn ngồi trên ghế nhà trường đều có chung  một mơ ước là thi đỗ Đại học. Nhưng không phải ai cũng  may mắn có được một tấm vé tuyển thẳng vào Đại học. Không Nhất thiết phải học đại học mới thực hiện được ước mơ. Điều quan trọng là điểm xuất phát đi đến ước mơ đó như thế nào, và cách mỗi người thực hiện mơ ước đó như thế nào mà thôi. Bạn nào có may mắn thì đỗ được Đại học, còn kém may mắn hơn thì các bạn chọn cho mình một con đường khác đó là học Liên thông Đại học. Thực hiện cơ chế mở, tạo điều kiện tốt  nhất cho các em học sinh có một môi trường học tập thì Bộ giáo dục và đào tạo đưa  ra những quy chế  mới trong tuyển sinh Đại học, Cao đẳng. Do vậy, có rất nhiều trường Đại học công lập cũng như dân lập hàng năm vẫn tung ra các  thông tin tuyển sinh, nhằm mục đích chiêu sinh, giáo dục ra nhiều thế hệ sinh viên – nguồn nhân lực chủ chốt cho đất nước. Nhờ có những đổi mới này trong giáo dục, các em cũng có thể chọn cho mình một điểm đến mới. Đây tuy là đường vòng, nhưng chí ít cũng là cơ sở gây dựng cho các em những hoài bão và hướng cho các em  có được cái  nhìn mới vào tương lai hơn. Mỗi người sinh ra đều có ước mơ cho riêng mình, có những người ước mơ mình sẽ học ở một trường Đại học danh tiếng nào đó. Còn cô gái trẻ tuổi Trần Thị Huyền Trang lại có ước mơ rất dơn giản. Từ bé cô luôn ước mình sẽ trở thành một cô giáo mầm non, nhưng thật chớ chêu, khi kỳ thi tuyển sinh đến cô cũng như bao bạn trẻ khác là rất háo hức mong đợi một kết quả tốt đẹp sẽ tới với mình. Vận may đó đã không đến được với Huyền Trang. Con đường đại học không đến được với cô, Huyền Trang quyết  định học Trung cấp mầm non để thỏa ước được làm cô giáo mầm non. Sau thời gian học tập rèn luyện, Huyền Trang tốt nghiệp với tấm bằng giỏi, vốn lượng kiến thức được học trên nhà trường, và sự tìm tòi của bản thân sau khi ra trường Huyền Trang cũng đi xin việc như những người bạn của mình. Cô tìm đến các trường mầm non xin giảng dậy, Huyền trang tuy học Trung cấp mầm non nhưng cô cũng không kém gì những bạn học Cao đẳng, hay Đại học gì. Huyền trang sau vài ngày tìm việc,  mấy chỗ Huyền Trang đến phỏng vấn họ đều đánh giá cao năng lực của Huyền Trang. Sau bao ngày mong mỏi, cuối cùng Huyền Trang cũng được nhận vào một Trường mầm non quốc tế năm sao danh giá nhất cả vùng miền Bắc lúc bấy giờ.

Hải Yến

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

TIN LIÊN QUAN

xem toàn bộ

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách