Điểm Thi Đại Học Cao Nhờ Có Phương Pháp

Không phải nghiễm nhiên  mà bạn lại đạt những điểm số cao trong thi cử, các bạn có được những thành tích cao trong học tập đều là có phương pháp và kế hoạch, cụ thể:

I/ Kế hoạch và những hành động:

Các bạn học tập như nào thì cũng phải có kế hoạch và phương pháp học cụ thể thì mới có hiệu quả, không nên học tràn lan không có mục đích.

Giả dụ, bạn yêu thích các ngành khối A1 thì hãy tập chung ôn tập các môn thi khối A1. Nhưng học thế nào thì các bạn hãy cân bằng ôn tập giữa các môn làm sao vừa ôn tập được các môn thì tốt nghiệp mà lại ôn tập được cả các môn thi Đại học.

II/ Khắc phục những chở ngại khách quan:

Trước khi bị mộng mỵ trước các viễn tưởng về các trường đại học khối a, các trường khối b hay các trường khối C thì chúng ta cần phải học tập thật tốt, tuy là chúng ta chăm chỉ học tập thế nhưng không phải cứ chăm chỉ cẩn thận là sẽ tránh được hết các trở ngại khách quan  đó. Ai cũng gặp phải trong các đợt ôn thi căng thẳng như:

Tình trạng buồn ngủ:

Mỗi kỳ thi tới các bạn phải ôn tập tăng cường xuốt ngày, xuốt đêm lên rất buồn ngủ, khi gặp những cơn buồn ngủ các bạn nên đứng dậy đi lại, ra  ngoài hít thở không khí thoáng đãng.

Tạo cho mình một không gian học tập có đầy đủ ánh sáng, có đủ ánh sáng sẽ giảm bớt cơn buồn ngủ và học tập có năng xuất hơn rất nhiều.

Bạn cũng có thể tập một vài  động tác làm cho cơ thể được lưu thông máu.

Cơ thể mệt mỏi:

Học tập tiêu hao nhiều năng lượng dẫn đến sức khỏe suy sụp nếu các bạn không lạp đủ năng lượng.

Đừng quá mải mê học tập mà quên đi nhu cầu của bản thân, chúng ta phải cố gắng giữ cho cơ thể một sức khỏe dồi dào  thì mới có thể học tập tốt.

III/ Giải quyết về mặt tâm lý:

Trong quá trình ôn tập, học hành thì không thể tránh khỏi những trở ngại về tâm lý, cũng như các yếu tố khách quan khác ảnh hưởng đến quá trình học tập của các bạn trong khi ôn luyện.

Cách giảm áp lực tâm lý

Để học tốt các bạn phải tự tạo cho mình niềm vui, hứng thú học tập bằng nhiều cách để giảm căng thẳng:

Tự tạo cho mình niềm thích thú bằng cách trả vờ, suy nghĩ và cảm nhận của chúng ta phụ thuộc vào cảm giác. Vậy hãy cứ vờ nghĩ là mình thích đi.

Hay liên tưởng những gì mình học với thực tế gần gũi sẽ giúp mình thấy hào hứng khi phát hiện ra điều gì đó.
Tự tạo tâm trạng vui vẻ trước khi bắt đầu ngồi vào học. Hoặc các bạn có thể giải quyết bằng cách làm một công việc nào khác, ăn những món mình thích, hay nghe những bài hát yêu thích.

Hải Yến

Bạn thích bài viết này ?

Để lại bình luận

avatar

Ôn thi trực tuyến

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status