Dự Đoán Những Ngành Nghề Hấp Dẫn Trong Năm 2020

Lĩnh vực marketing, truyền thông và sáng tạo tăng cao

Cần thêm 30% chuyên gia quảng cáo và tiếp thị vào năm 2020. Hãy đánh dấu bước ngoặt cho sự nghiệp của mình bằng cách theo học để lấy bằng cử nhân về nghệ thuật hoặc truyền thông, hoặc bằng thạc sĩ thương mại, chuyên về marketing.

Nhu cầu tăng thêm 20% kỹ thuật viên biểu diễn nghệ thuật vào năm 2020. Nghiên cứu về cử nhân ngành truyền thông hoặc thạc sỹ ngành sáng tạo và tạo lập sự nghiệp trong lĩnh vực văn hoá.

 Cần nhiều kỹ sư, luật sư và giáo viên hơn

Theo nghiên cứu thì thế giới vẫn cần thêm 32% chuyên gia về viễn thông vào năm 2020. Số lượng luật sư vào năm 2020 cũng sẽ tăng 20,6%. Số lượng các chuyên gia sư phạm mầm non sẽ tăng 37%, giáo viên giáo dục đặc biệt là 41%. Có lẽ bạn biết rõ bạn cần học những bằng cấp nào cho các ngành này.

Các công việc liên quan đến phân tích Nghiệp vụ (BA) sẽ ngập tràn

Nhu cầu đối với các chuyên gia tài chính và kế toán đã tăng lên 54% và sẽ tiếp tục tăng thêm 22% nữa vào những năm 2020 với kỹ năng phân tích cao vì vậy các khoá học thương mại, quản trị hay thạc sỹ kế toán vẫn tiếp tục hot. Trong khi đó, nhu cầu về các chuyên gia phân tích, toán học và thống kê sẽ tăng gần 10% vào năm 2020.

Để có được các kỹ năng phân tích định lượng và chất lượng cần thiết cùng với kiến thức về thương mại và kinh doanh, bạn cần phải có bằng cử nhân phân tích kinh doanh (Business analytics) hay khoa học hoặc thạc sĩ về ngôn ngữ kinh doanh, thạc sỹ về thực hành tính toán rủi ro (Actuarial Practice).

Sự già hóa dân số dẫn đến nhu cầu cao về ngành y tế

Vào những năm 2020 nhu cầu về các chuyên gia y tế và dịch vụ cộng đồng sẽ lên đến trên 50% và cũng cần thêm 31,5% các nhà khoa học trong lĩnh vực y khoa. Bạn sẽ trở thành chuyên gia trong lĩnh vực này bằng cách học khóa học cử nhân tâm lý hay trở thành một bác sỹ vật lý trị liệu, cử nhân khoa học lâm sàng hay thạc sỹ y tế cộng đồng.

Nhu cầu về các chuyên gia IT (security) (CNTT) sẽ tăng lên đến 26.5% vào năm 2020

Chuyên gia an ninh mạng đã trở thành một nhu cầu lớn trên toàn cầu. Trong 5 năm vừa qua nhu cầu đối với các nhà phân tích chính sách và trí tuệ đã tăng lên 31.4%.

Nhu cầu này đã vượt xa khỏi khả năng cung cấp nhân sự trong nhiều lĩnh vực liên quan đến ngành công nghiệp này bao gồm công nghệ, giải trí, truyền thông số, ngân hàng, tài chính và kế toán. Điều này có nghĩa là các bằng cấp liên quan đến lĩnh vực an ninh mạng sẽ mở ra một cánh cửa rộng mở tới các nghề nghiệp thú vị với lương bổng cao. Các bạn có thể lựa chọn một tương lai sáng tạo bằng cách theo học các khóa học cử nhân công nghệ thông tin hoặc thạc sỹ CNTT.

Một số ít các trường đại học có tư tưởng tiến bộ đã chuẩn bị sẵn sàng để đào tạo các thế hệ kế cận về chuyên gia an ninh mạng. Ví dụ, Trường đại học xếp thứ hạng cao FPT JETKING gần đây đã vận hành trung tâm an ninh mạng Đại học FPT JETKING trị giá 10 triệu đô la, cung cấp cho sinh viên đang theo học tất cả kiến thức cần thiết để tạo ra một môi trường an ninh mạng hiệu quả cho các hoạt động ứng dụng trong thương mại, tư nhân và công nghiệp

Định hướng cho tương lai: Ngoài vấn đề học gì, học như thế nào cần tìm hiểu chuyên sâu

Hãy chọn những nơi học mang lại các cơ hội trải nghiệm đa dạng, kết nối với ngành công nghiệp mình đang học để có thể vừa học vừa trải nghiệm và sẵn sàng làm việc thực sự khi ra trường. Tạo cơ hội được trở thành công dân toàn cầu khi còn là sinh viên để có thể trải nghiệm các kinh nghiệm học tập làm việc, lãnh đạo tại nhiều nước trên thế giới. Qua những thống kê trên với mong muốn giúp các bạn học sinh trong năm tới sẽ định hướng được ngành nghề tốt mà mình mong muốn trong tương lai. Chúc các bạn may mắn

Bạn thích bài viết này ?

Speak Your Mind

*

Ôn thi trực tuyến

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status