• Connect with us:

Du Học Pháp Tuyển Sinh 2018 Mới Nhất

Thông tin chi tiết đi du học Pháp. Điều kiện, quy trình làm hồ sơ, các giấy tờ hồ sơ, kinh phí...khi đi du học. Thông tin cần biết về du học pháp, mời truy cập tại đây

 Điều Kiện Cần Để Du Học Pháp 2019

Để du học Pháp bậc đại học, các bạn phải đáp ứng một số điều kiện sau:

1. Điều kiện học đại học tại Pháp

- Về trình độ học vấn: Tốt nghiệp THPT đỗ vào một trường Đại học tại Việt Nam. Đối với học sinh đang học lớp 12, tại thời điểm làm hồ sơ xin thư mời học tại Pháp (tháng 2/2019) các bạn chỉ cần gửi bảng điểm lớp 10,11 và học ký 1 lớp 12. Trước khi đi xin visa (tháng 8/2019) các bạn bổ sung sau điểm thi tốt nghiệp và giấy báo đỗ đại học.

- Về trình độ tiếng: Chứng chỉ tiếng Pháp TCF 400 hoặc bằng Delf B2 và Ielts 6.0 trở lên (Với chương trình đào tạo Đại học bằng tiếng Anh).Trường hợp các bạn có trình độ tiếng thấp hơn, cần liên hệ sớm với Viêt Pháp Á Âu để được tư vấn về các chương trình du học Pháp khác.

2. Điều kiện học thạc sĩ tại Pháp

- Về trình độ học vấn: Tốt nghiệp Đại học ở Việt Nam ngành phù hợp với chương trình đào tạo thạc sĩ ở Pháp. Đối với sinh viên đang học năm cuối tại các trường đại học. Các bạn chỉ cần gửi bảng điểm 3 năm đầu và kỳ 1 năm cuối. Trước khi đi xin visa, các bạn bổ sung hồ sơ với toàn bộ điểm của các năm học và giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (nếu có).

- Về trình độ tiếng: Chứng chỉ tiếng Pháp TCF 400 hoặc bằng Delf B2 (khi đăng kí học với chương trình bằng tiếng Pháp), Ielts 6.0 (nếu đăng kí học với chương trình bằng tiếng anh).Trường hợp có trình độ tiếng thấp hơn, cần liên hệ sớm với Viêt Pháp Á Âu để được tư vấn về các chương trình du học Pháp khác.

3. Điều kiện du học dự bị tiếng tại Pháp

Chương trình dự bị tiếng là chương trình dành cho các bạn học sinh sinh viên muốn du học Pháp theo hệ cử nhân hoặc thạc sĩ nhưng trình độ tiếng Pháp chưa đủ.

Để du học dự bị tiếng Pháp, ngoài điều kiện về trình độ học vấn như học đại học hay thạc sĩ tại Pháp, trình độ tiếng Pháp cần đạt tối thiểu là A2 hoặc B1 (TCF từ 250 điểm hoặc bằng DELF A2, B1)

Lưu ý: Trường hợp đạt trình độ tiếng Pháp B1 sẽ dễ dàng có visa hơn.

du-hoc-phap-thanh-cong

                      Pháp là đất nước có môi trường học tập thân thiện và có nhiều ưu đãi dành cho sinh viên

4. Lịch thực hiện các quy trình làm hồ sơ:

Quy trình làm DAP Blanche:

Hồ sơ DAP Blanche dành cho những thí sinh muốn đăng ký vào hệ thống đào tạo Giai đoạn 1 của trường Đại học tổng hợp (Université) hoặc đại học y-dược gồm :

• Năm thứ nhất của Cử nhân Đại học (Licence 1)

• Năm thứ nhất trường y - dược (PACES)

Quy trình làm hồ sơ Hors DAP

Quy trình Hors DAP dành cho thí sinh muốn đăng ký học:

• Lớp dự bị để luyện thi vào các trường lớn (CPGE-classe preparatoire des grandes écoles)

• Kĩ thuật viên chất lượng cao (BTS-brevet technicien superieur)

• Bằng đại học công nghệ (DUT-Diplome universitaire de technologie)

• Năm thứ hai bằng cử nhân Đại học (Licence 2)

• Năm thứ ba bằng cử nhân Đại học(Licence 3)

• Năm thứ nhất bằng Thạc sĩ (Master 1)

• Năm thứ hai bằng Thạc sĩ (Master 2)

• Tiến sĩ (Doctorat)

• Trường kĩ sư (école ingenieur)

• Trường thương mại (école de commerce)

• Trường chuyên ngành

• Trường kiến trúc (école d’architech)

Chú ý:

- Đối với các bạn du học Pháp theo chương trình tiếng Pháp thì bắt buộc phải có chứng chỉ tiếng TCF hoặc bằng Delf, Dalf.

Đăng ký dự thi TCF, có 2 loại:

+ TCF-DAP: dành cho những người đăng kí học năm 1 hoặc năm 2 của cử nhân Đại học, năm nhất ngành y hay trường kiến trúc (Tổ chức thi từ tháng 10 đến tháng 2 hàng năm).

+ TCF-TP (tous public) : Dành cho mọi tất cả mọi người (Tổ chức hàng tháng, đăng kí muộn nhất là 1 tháng trước kỳ thi)

- Đối với các bạn đăng kí du học Pháp bằng tiếng Anh thì chứng chỉ tiếng Pháp là không bắt buộc. Tuy nhiên vấn khuyến khích các bạn có chứng chỉ tiếng Pháp A2 trở lên.

- Kể từ năm 2016, giao diện của trang khai hồ sơ điện tử Campus France có thay đổi so với các năm trước. Tuy nhiên, nhìn chung các bước và cách khai hồ sơ vẫn không có sự khác biệt nhiều.

Lưu ý: Đại sứ quán Pháp ở Việt Nam khuyên sinh viên, học sinh nên chuẩn bị thời gian ít nhất 1 năm để làm hồ sơ cho các chương trình học đại học tại Pháp theo lịch trình đã định ĐSQ Pháp.

5. Kinh phí du học Pháp 2017 - 2018:

* Học phí:

- 183Euro/ năm đối với trường công lập.

- Từ 3.000 đến 10.000 euros / năm đối với trường tư thục.

* Phí bảo hiểm xã hội: 207 euros/năm

* Phí dịch thuật: 100-150 USD (tùy từng hồ sơ)

* Lệ phí thi TCF: 2 500.000 đồng

* Phỏng vấn Campus: 2.700.000 đồng

* Vé máy bay sang Pháp: 600-700Euros.

6.Chuẩn bị các giấy tờ khi làm hồ sơ:

Để làm hồ sơ du học Pháp, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ cần thiết sau:

Mọi thông tin chi tiết về Du học Pháp, các chương trình học bổng du hoc Pháp và các khóa học tiếng Pháp xin vui lòng liên hệ với tôi để được tư vấn về các chương trình du học Pháp miễn phí:

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

TIN LIÊN QUAN

xem toàn bộ

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách