• Connect with us:

Hệ Tại Chức Là Gì?

Đào tạo Tại Chức hay (Hệ tại chức) là loại hình học đào tạo dành cho người vừa học vừa làm. Những người không có nhiều thời gian để đi học mà vẫn muốn đi làm kiếm tiền.

Đào tạo Tại Chức hay (Hệ tại chức) là loại hình học đào tạo dành cho người vừa học vừa làm. Những người không có nhiều thời gian để đi học mà vẫn muốn đi làm kiếm tiền.hoặc những người có nhu cầu học thêm 1 ngành khác với ngành mình đang học.Thời gian học thường vào buổi tối, nội dung học cũng giống như học Đại Học chính quy Bằng cấp sẽ là Bằng tại chức. Hiện nay phần lớn chương trình đào tạo đều là hệ Tại Chức đều là đào tạo không chính quy.

Bằng Tại Chức hiện nay đa số mọi  người đều nghĩ là những người có trình độ học kém cỏi ra trường sẽ khó xin được việc .Nhưng có một thực tế phần lớn những sinh viên học Tại Chức lại có trình độ đôi khi nhỉnh hơn người học Đại Học chính quy bởi lẽ họ vừa học nhưng cũng được vừa làm và có được trải nghiệm , cũng như kinh nghiệm thực tế , được cọ sát nhiều trong môi trường họ làm việc.Đó lại là yếu tố cần của các nhà tuyển dụng khi họ muốn tìm các ứng viên , các nguồn nhân lực trên các Trường cả nước.Trong Khi đó học Đại Học chính quy lại quá chú trọng phần lớn vào sách vở ,kiến thức , lí thuyết trên lớp mà đôi khi ít được thực hành.Các công ty nước ngoài họ không hề chú trọng về bằng cấp hay chú trọng bạn học ngành gì , hệ gì .. bạn chỉ cần chứng minh cho họ thấy được năng lực của mình trong quá trình thử việc và làm việc sau này.

Tuy nhiên một số trường hợp học Tại Chức đa số đều là những người cần có tấm bằng thật nhanh để sớm được lên chức tại công ty họ đang làm, chứ đâu cần để nâng cao trình độ học vấn.hay nghiệp vụ. Một lời khuyên dành cho các bạn sinh viên đang có ý định vào học Hệ Tại Chức đó là với xã hội nước nhà hiện nay thì khi các bạn tốt nghiệp Hệ Hệ Tại chức học như thế nào? khung giờ và các môn học của Hệ Tại chức... bằng Tại chức có khác với bằng đại học không. Dưới đây sẽ là một vài thông tin cụ thể nhất về Hệ Tại Chức. Xong thì nên xin vào các công ty nước ngoài với tiềm năng về lương cao cũng như khả năng được nhận vào làm lâu dài nếu bạn có trình độ làm việc thực sự tốt. Còn đối với các công ty trong nước hiện nay các nhà tuyển dụng họ vẫn chú trọng đầu tiên là tấm bằng Đại Học chính quy .

Theo thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn cho rằng: "Trước đây trong tuyển dụng công chức, chúng ta mới chỉ chú trọng phẩm chất và trình độ, nay theo tinh thần các văn kiện của Đảng và các quy định của pháp luật về cán bộ, công chức, vấn đề năng lực trong tuyển dụng cán bộ, công chức ngày càng được nhấn mạnh bên cạnh phẩm chất, trình độ”.

Theo ông, khi các văn bằng đều có giá trị tương đương trước pháp luật, không phân biệt loại hình công lập hay dân lập, chính quy hay tại chức, cơ hội đăng ký dự tuyển công chức là như nhau, vấn đề là phải chọn được người có năng lực đảm đương nhiệm vụ và phục vụ xã hội. Do đó, việc thi tuyển phải bảo đảm công bằng, công khai và chất lượng.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

TIN LIÊN QUAN

xem toàn bộ

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách