• Connect with us:

Học Liên Thông Và Văn Bằng 2 Đang Được Ưa Chuộng

Xã hội ngày càng phát triển, con người ngày càng muốn nâng cao trình độ bản thân. Nhu cầu học liên thông, đào tạo văn bằng 2, đào tạo các bậc cao hơn,… ngày càng nhiều.
Xã hội ngày càng phát triển, con người ngày càng muốn nâng cao trình độ bản thân. Nhu cầu học liên thông, đào tạo văn bằng 2, đào tạo các bậc cao hơn,… ngày càng nhiều. Để đáp ứng nhu cầu của người học các trường đại học đã tổ chức rất nhiều khóa tuyển sinh trong năm. Bạn chỉ cần gõ chương trình mình muốn học như tuyển sinh liên thông đại học 2019, văn bằng 2, liên thông trung cấp lên đại học là tất cả các trường đang đào tạo chương trình đó sẽ hiện ra. Thông tin tuyển sinh của các trường được cập nhật đầy đủ và rất chi tiết, sẽ không khó để bạn chọn cho mình một trường phù hợp theo học. Hiện nay chương trình đào tạo liên thông và học văn bằng 2 khá là phổ biến và được tìm hiểu nhiều. Bạn có thể học liên thông các ngành mình đã tốt nghiệp, hoặc liên thông trái ngành mà không yêu cầu kinh ngiệm trước khi thi liên thông. Quy chế thi liên thông đã có nhiều thay đổi tạo điều kiện cho những người có nhu cầu học liên thông. Nếu như bạn học kinh tế, bạn có thể tham khảo thông tin của một số trường uy tín như: liên thông đại học Giao thông Vận tải, liên thông Học viện Ngân hàng, liên thông học viện Tài chính, liên thông Đại học Kinh tế Quốc dân,… Một trong những chương trình khá hot hiện nay được không chỉ những bạn trẻ mà những người đi làm cũng tìm hiểu và quan tâm. Đó là chương trình đào tạo sư phạm mầm non. Xu hướng học văn bằng 2 mầm non, trung cấp mầm non  ngày càng nhiều. Bạn có tham khảo thông tin đào tạo của các trường như: Sư phạm Hà Nội, Sư phạm Thái Nguyên,... Học với hình thức nào cũng đều có lợi ích riêng của chúng. Với hình thức học liên thông hay văn bằng 2 người học có thể vừa xin việc với tấm bằng thứ nhất, vừa tranh thủ học để nâng cao trình độ, vừa có thêm một tấm bằng thứ 2. Cơ hội việc làm sẽ mở rộng hơn. Trước kia để có thể thi liên thông thì sinh viên tốt nghiệp loại trung bình thì phải có kinh nghiệm đi làm thực tế từ 1-3 năm mới được thi liên thông. Hiện nay, nhiều trường đại học, tuyển sinh liên thông bằng kết quả học bạ  và thí sinh chỉ cần quy định thí sinh đã tốt nghiệp THPT và có tổng điểm 3 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào. Đó là một điều kiên thuận lợi để thí sinh có thể tham gia học liên thông. PGS.TS Nguyễn Xuân Hoàn cho rằng tuyển sinh liên thông chỉ nên xét thay vì phải thi để giả áp lực cho người học. Việc phải thi liên thông làm gia tăng áp lực cho người học và đồng thời làm hạn chế số người học CĐ, trung cấp muốn liên thông. Tuy nhiên chúng ta nên chọn cho mình trường có uy tín để học, tránh tình trạng các trường chạy theo số đông sinh viên mà đánh đổi bằng chất lượng đào tạo dẫn đến chất lượng đào tạo giảm sút. Việc xét tuyển thi liên thông hay văn bằng 2 bằng học bạ sẽ giúp người học có điều kiện chạm tới tấm bằng mong muốn dễ dàng hơn.

Trinh Nguyễn

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

TIN LIÊN QUAN

xem toàn bộ

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách