Bật Mí Cách Học Vi Tính Bằng A Hiệu Quả – Giáo Trình Tin Học A

Chứng chỉ tin học A là chứng chỉ tin học quốc gia do Bộ giáo dục quy định nhằm đánh giá trình độ tin học của người học. Bài viết này sẽ bật mí cách để học vi tính bằng A hiệu quả và giáo trình tin học A mới nhất.

Tại sao cần học tin học bằng A

– Đối với sinh viên, học tin học bằng A giúp thành thạo kĩ năng sử dụng tin học văn phòng phục vụ quá trình học tập và công việc sau này; đồng thời chứng chỉ tin học cũng là điều kiện ra trường mà các trường Đại học, Cao đẳng hiện nay yêu cầu bắt buộc sinh viên phải có.

– Đối với người đi làm, học vi tính bằng A nhằm khẳng định giá trị bản thân, khai thác hết khả năng của mình, nâng cao được hiệu quả làm việc, cơ hội thăng tiến, nâng lương.

– Tin học bằng A tương đương với trình độ tin học cơ bản nhất. Thời đại 4.0 ngày một phát triển, mọi hoạt động từ sinh hoạt, giải trí, làm việc, từ những cái dù là cơ bản nhất trong đời sống hàng ngày con người đều cũng cần dùng đến tin học.

Các phương pháp học vi tính bằng A

Có rất nhiều phương pháp học vi tính bằng A hiệu quả như: học tại các trung tâm, thuê gia sư về tận nhà dạy, tự học, học online trên mạng. Để lựa chọn phương pháp học phù hợp cho mình, trước tiên bạn tự kiểm lại tự đánh giá bản thân xem mình có khả năng tự tìm kiếm, tổng hợp, khai thác thông tin hay không? Nếu bạn tự tin mình có những tố chất đó thì có thể tự học một mình ở nhà hoặc đăng kí học online trên mạng. Ngược lại, nếu bạn tự nhận thấy mình không có khả năng tự khai thác thông tin thì nên chọn cho mình một trung tâm học là giải pháp hợp lý nhất.

Học tại các trung tâm tin học

Hiện nay trên cả nước có rất nhiều trung tâm đào tạo tin học. Học tại trung tâm các bạn sẽ được học dưới sự giảng dạy các giảng viên có chuyên môn, kinh nghiệm; tại đây các bạn cũng sẽ được các bạn trợ giảng giúp đỡ, giải đáp mọi thắc mắc xuyên suốt quá trình học cả trên lớp cũng như về nhà. Học tại trung tâm, bạn sẽ được học kiến thức được hệ thống bài bản, cập nhập mới nhất phù hợp với nhu cầu bản thân.

bat-mi-cach-hoc-vi-tinh-bang-a-1

Học tin học bằng A tại trung tâm

Thuê gia sư đến nhà dạy

Hạn chế về thời gian hoặc đi lại, bạn có thể thuê gia sư đến nhà dạy. Tuy nhiên chắc chắn chi phí sẽ nhiều hơn so với đi học tại trung tâm. Gia sư sẽ kiểm tra khả năng tiếp thu của bạn và có định hướng phương pháp học hiệu quả nhất.

Học khóa online trên mạng

Chắc hẳn học online giờ không còn quá xa lạ với các bạn. Khóa học được xây dựng lộ trình rõ ràng, bạn sẽ được học đầy đủ kiến thức qua các video giảng dạy của giáo viên quay lại, bạn có thể xem đi xem lại nhiều lần video. Hạn chế của phương pháp này là có ít sự tương tác giữa giáo viên và người học.

Tự học

Phương pháp tiết kiệm chi phí nhất, bạn có thể chủ động quản lí thời gian học của mình. Kiến thức học được hoàn toàn do khả năng tự khai thác thông tin của bản thân, tự đúc kết cho mình.

bat-mi-cach-hoc-vi-tinh-bang-a-2

Tự học tin học

Giáo trình tin học A

Bạn có thể tải đầy đủ giáo trình tin học văn phòng trình độ A tại đây: Link-Dowload

Giáo trình gồm 5 chương chính. Nội dung các chương như sau:

Nội dung

Chương 1: Hệ điều hành (Operating System) – Tổng quan về hệ điều hành.

– Sơ lược về hệ điều hành Windows.

– Sử dụng Window 7.

Chương 2: Microsoft Word 2010 – Giới thiệu Microsoft Word 2010.

– Các thao tác cơ bản.

– Định dạng tài liệu.

– Phân trang – tiêu đề đầu trang, cuối trang.

– Văn bản cột báo.

– Làm việc với bảng biểu.

– Làm việc với các đối tượng đồ họa trong văn bản.

– Trộn, in thư và in tài liệu.

Chương 3: Microsoft Excel 2010 – Giới thiệu Microsoft Excel.

– Các thao tác cơ bản.

– Một số hàm trong Excel.

– Thao tác trên cơ sở dữ liệu.

– Tạo biểu đồ trong Excel.

Chương 4: Microsoft PowerPoint 2010 – Giới thiệu Microsoft PowerPoint.

– Slide Master.

– Animation.

– Slide Transition.

– Trình chiếu.

–  Một số lưu ý.

Chương 5: Sử dụng Internet – Giới thiệu Internet.

– Một số khái niệm.

– Các dịch vụ thông dụng trên Internet.

– Trình duyệt Web IE 9.0

– Tìm kiếm thông tin trên Internet.

– Dịch vụ Mail.

Trên đây, là những chia sẻ về cách học vi tính bằng A hiệu quả mong rằng nó có thể giúp bạn lựa chọn phương pháp học phù hợp nhất cho mình. Chúc bạn thành công!

>> Xem thêm:

Nguồn bài viết: https://baogiaoduc24h.com/

Bạn thích bài viết này ?

Speak Your Mind

*

Ôn thi trực tuyến

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status