• Connect with us:

Khối A1 Và Những Điều Cần Biết Về Khối A1

Lựa chọn ngành học đại học luôn là một nỗi băn khoăn cúa tất cả các thí sinh trước khi bước vào kỳ thi tuyển sinh khốc liệt. Ngành nghề được chọn phải theo sở thích, đam mê, lực học của bản thân và phải phù hợp với sự phát triển của xã hội.
Lựa chọn ngành học đại học luôn là một nỗi băn khoăn cúa tất cả các thí sinh trước khi bước vào kỳ thi tuyển sinh khốc liệt. Ngành nghề được chọn phải theo sở thích, đam mê, lực học của bản thân và phải phù hợp với sự phát triển của xã hội. Nếu không, có đỗ vào ngành nào khác thì bạn cũng sẽ nhanh chóng cảm thấy chán nản và không hứng thú với việc học dẫn đến tình trạng bỏ dở giữa chừng như hiện nay. Vậy nên bạn cần suy nghĩ một cách kỹ lưỡng và lựa chọn một ngành nghề thực sự phù hợp với bản thân mình. Khối A1 từ lâu đã trở thành sự lựa chọn của nhiều thí sinh. Vậy khối A1 gồm những ngành nào? Khối A1 là một trong những tổ hợp xét tuyển của khối A, gồm 3 môn thi là Toán – Vật Lý – Tiếng Anh. Việc thay thế môn Hóa học bằng môn Tiếng anh chứng tỏ rằng Bộ GD&ĐT đang ngày càng chú trọng hơn vào việc đào tạo Tiếng Anh gắn liền với các môn tự nhiên, để các em có nhiều cơ hội việc làm hơn sau khi ra trường. Bộ GD&ĐT mở rộng tổ hợp xét tuyển, giúp cho thí sinh có nhiều cơ hội xét tuyển hơn. Việc lựa chọn A1 so với khối A có phần thuận lợi hơn đối với những thí sinh có ý định thi khối A nhưng lại không tốt lắm về môn Hóa và yêu thích môn tiếng anh. Hiện nay, khối A1 thi theo hình thức trắc nghiệm, cụ thể: môn Toán thi trong 90 phút với 50 câu hỏi, 2 môn còn lại mỗi môn thi trong vòng 60 phút. Khi đã quyết định chọn khối A1 để xét tuyển Đại học, để có điểm xét tuyển THPT cao nhất có thể bạn phải cân nhắc năng lực học của mình đối với từng môn thi. Quy định thi tốt nghiệp THPT bắt buộc phải thi 5 bài thi tương ứng với 5 môn. Trong đó 3 môn Toán – Ngữ Văn – Tiếng Anh là 3 môn bắt buộc, 2 môn thi còn lại thí sinh tự chọn. Nếu bạn đã chọn khối A1, bạn nên chọn thêm một môn bạn cảm thấy học khá nhất. Bạn có thể chọn thêm môn Sinh để đăng ký xét tuyển thêm khôi B, hoặc môn Văn để xét tuyển khối D. Nếu không bạn có thể chọn 2/3 môn tổ hợp Khoa học Xã hội nhưng điều đó sẽ không tiện cho việc bạn ôn tập. Hãy cân nhắc kỹ trước khi quyết định đăng ký bạn nhé! Các ngành kinh tế đang được rất nhiều thí sinh lựa chọn bởi sự năng động, nhiều cơ hội việc làm. Khi chọn khối A1 để thi đại học bạn có lợi thế về ngoại ngữ và điều này giúp bạn dễ dàng hơn khi xin việc kể cả việc bạn làm trái ngành sau khi ra trường.. Khối A1 là khối học với rất nhiều cơ hội trải nghiệm mới mẻ cho các bạn thí sinh. Khi lựa chọn khối A1, bạn hãy xác định rõ ngành nghề mình yêu thích và quyết tâm theo đuổi để thực hiện ước mơ của mình nhé! Nếu bạn đang quan tâm và tìm hiểu về khối B thì có thể tham khảo bài viết các trường đại học khối B của chúng tôi nhé. Chắc chắn sẽ giúp ích được cho bạn!

Trinh Nguyễn

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

TIN LIÊN QUAN

xem toàn bộ

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách