• Connect with us:

Khối A4 Thi Môn Nào? Và Nên Học Ngành Nào?

Trả lời những câu hỏi cần biết về khối a4. Thông tin các trường đại học trên cả nước tuyển sinh khối a4. Mời các bạn truy cập tại đây.

Trong kỳ thi tuyển sinh THPT quốc gia Bộ Giáo Dục và Đào Tạo đã chính thức đưa vào xét tuyển Đại Học, Cao Đẳng thêm các khối thi Đại Học mới nhằm giảm tải áp lực thi cử, nâng cao chất lượng đào tạo, tạo thêm cho các bạn thi sinh cơ hội lựa chọn. Trong số các khối thi Đại Học mới này có khối A4 được nhiều bạn học sinh quan tâm và tìm hiểu.

Cùng với các khối A2, khối A3 thì khối A4 cũng là một khối thi tuyển sinh Đại Học mới được Bộ Giáo Dục bổ sung thêm làm tổ hợp xét tuyển phụ vào tổ hợp khối A bắt đầu từ năm 2015.

Tuy nhiên do đây là một khối thi mới nên thông tin về khối A4 còn khá hạn hẹp, gây khó khăn cho các bạn sinh viên. Với tư cách là một người làm về giáo dục tôi xin tổng hợp các kiến thức đầy đủ về khối A4 giúp các bạn hiểu rõ hơn về khối thi đầy mới mẻ này.

Tương tự như các khối thi Đại Học khác như Khối B, khối D,…việc bổ sung thêm các khối thi Đại Học mang lại rất nhiều lợi ích cho các bạn sinh viên, nhưng cái gì cũng có mặt trái đâu có gì là hoàn hảo hoàn toàn. Đối với việc này cũng vậy.

Việc đưa thêm các khối thi Đại Học mới vào tạo thêm nhiều cơ hội lựa chọn hơn cho các bạn sinh viên nhưng đôi khi nhiều quá lại khiến các bạn sinh viên chả biết phải chọn ngành nào, trường nào trong số đó. Đây là một bất cập hãn hữu nhưng không phải không có.

Có quá nhiều khối thi Đại Học đã giảm bớt được gánh nặng cho thí sinh về mặt tỉ lệ chọi nhưng lại gây ra hiện khó khăn trong công tác tuyển sinh với các trường Đại Học.

Chỉ tiêu thì có hạn mà tổ hợp thì lại quá nhiều khiến các trường phải cân đo đong đếm rất kĩ mới có thể đưa ra quyết định chọn tổ hợp xét tuyển cho mình. Điều này khiến một số khối thi Đại Học thì có rất nhiều trường xét tuyển nhưng có những khối không có trường nào xét tuyển.

Bên cạnh đó theo phương án thi THPT mới của Bộ Giáo Dục đề thi ngoài môn văn sẽ thi theo hình thức tự luận còn các môn khác sẽ thi theo hình thức trắc nghiệm.

Việc đổi mới phương thức thi này đã giúp các bạn rất nhiều trong quá trình ôn luyện, các bạn rất dễ để có điểm cao trong kì thi bởi các bạn không cần nắn nót từng câu từng chữ như hòi chúng tôi thi dưới hình thức tự luận mà các bạn chỉ càn làm cách nào nhanh nhất để có kết quả chính xác vậy là đủ.

Đây cũng là bất cập lớn nhất của phương pháp thi mới này khi những năm gần đây cơn sốt điểm 10 đã khiến biết bao bạn trẻ phải đau đầu khi mình được 10 mỗi môn mà vẫn lo trượt Đại Học bởi điểm thi quá cao. Đặc biệt với khối A4 cả ba môn thi đều thi trắc nghiệm thì điểm cao là chuyện hết sức bình thường.

Hiện nay để khắc phục hạn chế này Bộ đã ra quyết định các đề thi năm tới sẽ mở rộng phạm vi ôn tập không chỉ còn là các kiến thức của lớp 12 nữa mà lấy cả các kiến thức lớp 10, lớp 11 vào thi, đề thi môn xã hội sẽ ra dưới dạng mở hơn để tránh học tủ.

Điều này sẽ làm tăng thêm áp lực thi cử kha khá đối với các bạn thí sinh, đặc biệt là khối A4 vì khối này có một môn thược khối môn Xã hội lượng kiến thức của môn này là khá rộng bây giờ dùng các câu hỏi mở, kiến thức thi cả ở lớp 10, lớp 11 nữa thì các bạn sẽ khá đau đầu đó. Nhưng vì tương lai đừng ngại chút khó khăn này bạn nhé.

Khối A4 thi môn nào?

Câu hỏi khối A4 thi môn gì? luôn là câu hỏi đầu tiên mỗi khi các bạn đi tìm hiểu bất cứ một khối thi Đại Học nào. Nắm điều tình hình đó chúng tôi xin trình bày vấn đề này như sau:

Khối A4 giống như một cái phao cứ trợ cho bạn khi sắp chết đuối vậy, thong khi khối A truyền thống là ba môn Toán Lý và Hóa đây là ba môn tự nhiên cực kì khô khan, tạo cho các bạn cảm giác nhàn chán khi học thì khối A4 là một tổ hợp khối A được đưa thêm một môn của các trường đại học khối C vào thay thế cho môn hóa nó đã tạo nên sự hấp dẫn cho khối thi mới mẻ này.

Việc phải học cả ba môn tự nhiên khiến không ít bạn gặp khó khăn thì khối A4 là một gợi ý tuyệt vời bởi các bạn chỉ phải học hai môn tự nhiên là Toán và Lý còn môn thứ ba là môn Địa nó thuộc khối môn xã hội.

Sự kết hợp giữa môn xã hội và môn tự nhiên vào làm một khối thi Đại Học, Cao Đẳng là một trải nghiệm mới hết sức thú vị, sự khô khan, nhàm chán sẽ không còn nữa mà thay vào đó là cảm hứng học tập nâng cao kết quả theo đó cũng nâng lên.

Các trường Đại Học khối A4, Các ngành khối A4

TÊN TRƯỜNG NGÀNH HỌC
Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu Kế toán
Công nghệ thông tin
Công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng
Công nghệ kỹ thuật cơ khí
Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử
Đại học Bình Dương Công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng
Kiến trúc
Đại Học Tư thục CNTT Gia Định Kỹ thuật phần mềm
Đại học Thành Đông Quản trị kinh doanh
Tài chính – Ngân hàng
Công nghệ kỹ thuật xây dựng
Quản lý đất đai
Đại học Dân lập Hải Phòng Kỹ thuật công trình xây dựng
Đại Học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội Kinh doanh quốc tế
Công nghệ kỹ thuật ô tô
Đại học Quảng Nam Sư phạm Vật lý
Vật lý học
Đại học Công nghệ Vạn Xuân Quản trị khách sạn
Đại học Hà Tĩnh Công nghệ thông tin
Kỹ thuật công trình xây dựng
Đại học Kỹ thuật – Công nghệ Cần Thơ Công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng
Quản lý xây dựng
Đại học Mỏ – Địa chất Kỹ thuật địa chất
Đại học Thái Bình Dương Kế toán
Đại học Thành Đông Kế toán
Đại học Sư phạm Hà Nội  Sư phạm Vật lý
Đại học Kinh Bắc Quản trị kinh doanh

Qua phần tìm hiểu về khối A4 gồm những ngành nào bạn có các trường ào tuyển sinh, thi môn gì có thể thấy được rằng tuy đây là một khối mới những có rất nhiều ngành cho các bạn học sinh lựa chọn.

Trong đó có cả các ngành khối C, các ngành khối D… đây đều là những ngành học có số lượng sinh viên quan tâm rất lớn; các trường đại học khối A4 được phân bổ đều trên cả nước rất thuận tiện cho các bạn trong quá trình tìm trường để theo học.

Các bạn cũng thấy được đây là mọt khối thi Đại Học mới mẻ và hấp dẫn như thế nào rồi đúng không nào. Các bạn cần trang bị cho mình một phương pháp học tập để có kết quả cao nhất nhé.

Trên đây là tổng hợp tất cả những gì cần thiết dành cho các bạn học sinh trong quá trình đăng ký tuyển sinh lựa chọn ngành học phù hợp với khối ngành xét tuyển Khối A4 hy vọng thông qua bài viết này các bạn có được cái nhìn tổng quan về các ngành nghề khối A4.

Mọi thắc mắc về khối A4 hay thông tin tuyển sinh bạn có thể bình luận ngay dưới bài viết để nhận được câu trả lời từ các thầy cô.

Chúc các chọn được ngành nghề mà mình yêu thích!

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

TIN LIÊN QUAN

xem toàn bộ

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách