• Connect with us:

Khối B4 Gồm Những Môn Nào? Các Ngành Khối B4

Các ngành đào tạo của khối b4 cùng các trường tuyển sinh khối b4. Những điều cần biết khi lựa chọn khối b4. Mời các bạn truy cập tại đây

Các khối thi đại học hằng năm vẫn luôn cập nhật các khối thi mới Khối B4 (khối B04) bao gồm các bộ môn thi ( Toán, Sinh Học Và Giáo Dục Công Dân ). Thông tin tuyển sinh sẽ cập nhật các thông tin đầy đủ về khối ngành này trong bài viết sau. Hỗ trợ cho thí sinh tìm hiểu thông tin tuyển sinh và các trường đại học tuyển sinh khối B4

Khối B4 gồm những môn nào?

Khối B4 là một tổ hợp khối thi Đại Học mới do Bộ Giáo Dục và Đào Tạo mới đưa vào xét tuyển Đại Học, Cao Đẳng năm 2015. Do đây là một khối thi mới nên chưa được nhiều bạn thí sinh chú ý đến. Học Đại Học, Cao Đẳng hay Trung Cấp đều có những chương trình đào tạo riêng cung cấp cho sinh viên môi trường đào tạo tốt nhất để họ hình thành và phát triển tri thức, nhân cách, đạo đức và các kỹ năng cơ bản để đạt được thành công về nghề nghiệp, đáp ứng nhu cầu của xã hội. Khối B4 cũng vậy nhưng tại sao khối B4 lại chưa thật sự được quan tâm.

Khối B4 gồm ba môn (Toán, Sinh học, GDCD). Đây là một sự kết hợp khá độc đáo khi được đưa môn GDCD vào làm môn xét tuyển. Khối B4 là một trong những các khối thi Đại Học mới được phát triển từ khối thi truyền thống khối B00 và phân chia theo tổ hợp môn thi THPT Quốc gia.

Theo phương án thi THPT quốc gia thì khối B4 cũng giống như khối thi đại học A3 cả ba môn này đều được thi dưới hình thức trắc nghiệm, việc thi này sẽ giúp thí sinh không ít trong quá trình ôn luyện cũng như làm bài thi, không chỉ riêng gì khối B4 mà ngay cả với khối A cũng vậy việc đưa hình thức thi trắc nhiệm vào đã tạo nên cơn sốt điểm 10 trong kì thi THPT quốc gia.

Môn GDCD là một môn thiên về ghi nhớ, có nét giống với các môn thi của khối C do đó  các học sinh không cần nhất thiết phải biết cách vận dụng kiến thức vào thực tế mà chỉ cần có một phương pháp học tập hợp lý như vậy là đã đủ.

Nhưng môn GDCD là để giáo dục nhân phẩm của con người vì vậy yếu tố vận dụng vào cuộc sống là mục tiêu cần đạt của môn học này. Để làm được điều này, học sinh cần biết phân tích, nhận xét, đánh giá các hiện tượng pháp luật trong đời sống xã hội.

Giáo dục công dân là đào tạo về phẩm chất, kĩ năng của con người. Ở môn học này đòi hỏi sự khéo léo, tinh tế, đức tính cần cù rất giống với các môn học điển hình của các trường đại học khối C chứ không khô khan nhàm chán, chỉ biết tới những con số, dập khuân các phương pháp như các môn khối A.

Để đạt kết quả cao trong kỳ thi sắp tới các bạn thí sinh cần học đầy đủ và kỹ càng các kiến thức; làm các bài tập luyện tập và vận dụng; thu nhận kiến thức từ nhiều nguồn thông tin khác nhau.

Các ngành khối B4

Hiện nay trên thị trường Việt Nam nhu cầu về nhân lực đang có rất nhiều biến động, tỉ lệ thất nghiệp sau khi tốt nghiệp là rất lớn. Nên việc chọn ngành học của các trường Đại Học nào là một điều vô cùng quan trọng, sẽ quyết định tương lai sự nghiệp phía trước và trước khi chúng ta chọn một ngành phù hợp thì cần nắm rõ những điều căn bản và tường tận về ngành mà mình muốn theo học.

Dó là ngành gì, học những gì, chuẩn đầu ra như thế nào, sau khi ra trường có thể làm được những công vệc gì và điều đặc biệt mà ai cũng quan tâm đó là nhu cầu sau khi tốt nghiệp ngành này như thế nào?

Ngành sư phạm Sinh học

Đây là một ngành cực kì có tiềm năng ở giai đoạn 5-10 năm tiếp theo. Bởi tình trạng hóa chất độc hại hiện nay đang rất phổ biến yêu cầu có một đội ngũ ngành này là hoàn toàn đúng đắn.

Sư phạm Sinh học là ngành đào tạo các cử nhân có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và nắm bắt thành thạo các  kiến thức về sinh học và kiến thức liên quan, cung cấp nguồn nhân lực đào tạo về  lĩnh vực Sinh học cho đất nước trong công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

Để tạo ra các sản phẩm hóa chất thân thiện với môi trường, các hóa chất khử độc,….

Các bạn sinh viên sẽ được đào tạo gì ở các trường Đại Học khối B4, các bạn sẽ được đào tạo đầy đủ các kĩ năng chuyên môn, các bạn sẽ được trang bị kiến thức về y học, dược học, sinh học,….đảm bảo việc không đạt chất lượng các ngành này các bạn đừng mong ra trường.

Sinh viên ngành Cử nhân Sư phạm Sinh học sau khi ra trường có thể làm việc tại các phòng thí nghiệm của các Trung tâm Y tế dự phòng, các khu bảo tồn thiên nhiên, các khu du lịch và các phòng thí nghiệm của các bệnh viện hoặc các Viện nghiên cứu về lĩnh vực sinh học.

Các bạn cũng có thể đảm nhiệm các công việc giảng dạy môn Sinh học và các môn có liên quan đến chuyên môn ở các trường Trung học, các trường Cao đẳng, Đại học, Trung cấp trên phạm vi cả nước, miễn cáp bạn đáp ứng được yêu cầu của các cơ sở đào tạo đó.

Hơn nữa, với trình độ ngoại ngữ tốt, sinh viên có cơ hội theo học bậc thạc sĩ, tiến sĩ, nghiên cứu sinh ở trong và ngoài nước. Ngoài Khối B4 sinh viên có thể lựa chọn khối thi đại học khối B01 hoặc một khối nữa cũng thuộc hóm các khối thi Đại Học khối B đó là khối B02 nếu các bạn muốn học ngành này nhưng hơi rụt rè với khối B4 này.

Ngành Sư phạm kỹ thuật công nghiệp: 

Sư phạm kỹ thuật nông nghiệp là ngành đào tạo giáo viên,  chuyên gia có chuyên môn nghiệp vụ về khoa học kỹ thuật và kinh tế nông nghiệp đủ để đáp ứng được nhu cầu của các cơ quản hiện hành trên cả nước.

Đạt trình độ cử nhân đại học và những hiểu biết về khoa học giáo dục, tâm lý giáo dục, về giảng dạy, quản lý chương trình đào tạo chính sách giáo dục, để truyền đạt cho học sinh định hướng đến nền nông nghiệp công nghệ trong tương lai.

Đây đang là nhóm ngành được sự ưu ái từ phía các bạn học sinh từ rất nhiều khối thi Đại Học khác nhau chứ không riêng gì khối B4

Cũng như các ngành khối B3, các ngành Khối B5, sau khi tốt nghiệp Sinh viên ngành sư phạm kỹ thuật công nghiệp có thể trở thành giáo viên tại tại các trung tâm hướng nghiệp dạy nghề, giáo viên giảng dạy kỹ thuật nông nghiệp tại các trường đại học ,cao đẳng, trung học.

Đồng thời sinh viên tốt nghiệp ngành này có cơ hội việc làm tại các cơ sở sản xuất tư nhân hoặc các trung tâm nghiên cứu ứng dụng và chuyển giao khoa học kỹ thuật nông nghiệp hoặc trở thành chuyên gia nghiên cứu lĩnh vực này.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

TIN LIÊN QUAN

xem toàn bộ

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách