Khối C08 Thi Môn Nào? Các Ngành Tuyển Sinh Khối C08?

Tương lai của bạn tùy thuộc vào nghề nghiệp của của bạn vì vậy mà các bạn thí sinh phải cân nhắc rất kĩ trước khi chọn khối thi phù hợp. Điều quan trọng trong công việc không phải chỉ nằm ở việc kiếm được nhiều tiền hay không, công việc ấy có tương lai triển vọng hay không, mà chính là nghề nghiệp đó có phù hợp với bản thân hay không, tương lai có thể xin được việc làm hay không, các bạn có thự sự yêu thích nó và có chuyên môn vững vàng hay không.

Chỉ có chuyên môn mới là yếu tố quyết định đưa tới thành công. Vì thế, chọn ngành nghề có thể nói là điều quan trọng nhất trong cuộc đời của mỗi người, đây là ngưỡng của đầu đời của mỗi người chúng ta.

Một mùa tuyển sinh đại học, Cao đẳng lại sắp tới gần, nhiều thí sinh còn băn khoăn trong việc tìm hiểu khối thi đặc biệt là khối thi C8 một khối thi mới nên có rất ít tài liệu tham khảo. Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời trong bài viết này nhé.
Khối C08
 là tổ hợp mở rộng thêm, một khối thi Đại Học phụ của khối C lớn, mới được Bộ Giáo Dục và Đào Tạo đưa vào xét tuyển năm 2015. Khối C8 gồm 3 môn là Văn, Hóa, Sinh được kết hợp từ các môn thi của hai khối thi Đại Học truyền thống là khối B và khối C.

Đây là khối thi mới được phát triển từ khối C00 truyền thống kết hợp với khối thi B00. Sự ra đời của các tổ hợp thi mới kéo theo sự quan tâm rất lớn đến tổ hợp khối thi của các trường quân đội, công an như: khối A01, khối C03 và khối D01

Một điểm đáng lưu ý với các bạn thí sinh khi đăng ký dự thi khối C08 đó là các bạn phải tham dự 5 bài thi gồm 3 bài thi cơ bản (Toán, Văn, Ngoại ngữ) và 2 bài thi thuộc tổ hợp môn Khoa học tự nhiên Hóa, Sinh.

Khối c08 gồm những ngành nào?

Khối C08 là khối dành cho các bạn đam mê với các môn Văn Sinh Hóa. Tuy nhiên để lựa chọn ngành học phù hợp với bản thân, các bạn nên xem xét toàn diện về nhiều khía cạnh. Trước hết các bạn nên xem mình có thể làm công việc gì? Việc làm đó có phù hợp với cá tính và sở trường của mình hay không? Sau nữa về xu hướng thị trường việc làm, đầu ra của ngành mình lựa chọn, cơ hội ngành nghề trong tương lai.

STT Mã ngành Tên ngành STT Mã Ngành Tên ngành
1 52850103 Quản lý đất đai 6 52340201 Tài chính – Ngân hàng
2 52850101 Quản lý tài nguyên và môi trường 7 52720401 Dược học
3 52720332 Xét nghiệm y học 8 52540101 Công nghệ thực phẩm*
4 52510401 Công nghệ kỹ thuật hóa học 9 52420201 Công nghệ sinh học
5 52340116 Bất động sản 10 52520320 Kỹ thuật môi trường

Cơ hội việc làm các ngành khối C08:

Ngành Tài chính – Ngân hàng:

khoảng những năm 2020 nhu cầu nhân lực chất lượng cao ngành Tài chính – Ngân hàng là khoảng 130 nghìn người. Trong thời kì kinh tế hội nhập và đổi mới ngày nay, việc luân chuyển tiền tệ luôn được vận hành giống như các mạch máu trong cơ thể vì nó có nhiệm vụ đảm bảo hoạt động cho toàn bộ hệ thống nên dù nền kinh tế có phát triển hay khủng hoảng thì triển vọng việc làm của ngành không bao giờ hạn hẹp.

Có khá nhiều trường đào tạo ngành này như: Đại học Ngoại thương, Đại học Kinh tế Tài chính TPHCM (UEF), Đại học Công nghệ TPHCM (HUTECH),… ngoài kiến thức cơ bản các bạn còn được bổ sung thêm các kiến thức chuyên sâu liên quan đến tài chính – tiền tệ và các quy trình hoạt động tài chính, thống kê, kế toán, thuế, bảo hiểm trong ngân hàng và doanh nghiệp, sinh viên còn được tăng cường đào tạo ngoại ngữ, tin học và các kỹ năng nghiệp vụ cần thiết như giao tiếp, tư vấn, đàm phán, thuyết phục khách hàng để hỗ trợ tốt nhất cho công việc tương lai.

Vì vậy sau khi tốt nghiệp ngành Tài chính ngân hàng SV có thể tự tin nắm giữ chìa khóa thành công trong những lĩnh vực Tài chính ngân hàng như có thể trở thành chuyên viên tín dụng ngân hàng, chuyên viên kế toán, kiểm toán, thanh toán, quản trị rủi ro tại các tổ chức tín dụng.

Ngành Công nghệ thực phẩm:

Công nghệ thực phẩm là ngành được xếp thứ hai trong ba nhóm ngành dẫn đầu về nhu cầu nhân lực giai đoạn 2015-2025, Công nghệ thực phẩm dần định hình vị thế của mình trong đời sống kinh tế xã hội của Việt Nam.

Hiện nay tình trạng thực phẩm không đạt chất lượng, thực phẩm nhiễm hóa chất là rất phổ biến, yêu cầu có một lực lượng đông đảo ngành này để khắc chế những tình trạng trên là rất cần thiết.

Bạn tốt nghiệp ngành công nghệ thực phẩm, có thể ứng tuyển vào các vị trí chuyên về công nghệ sinh học, hóa thực phẩm, bảo quản, quản lý chất lượng, nhân viên nghiên cứu và phát triển thực phẩm (R&D)…

Ngành Công nghệ sinh học:

Ngành Công nghệ sinh học được xác định là ngành học của tương lai. Ngành học này đã và đang ngày càng có vai trò quan trọng trong đời sống con người. Bởi ngày nay, cùng với sự phát triển của đời sống và sản xuất công nghiệp là sự gia tăng các vấn đề cấp thiết về môi trường, thực phẩm, nông nghiệp,.. đang được xã hội quan tâm. Vì vậy, cơ hội việc làm luôn luôn rộng mở đối với sinh viên ngành Công nghệ sinh học.

Sinh viên ngành Công nghệ sinh học sau khi tốt nghiệp có thể đảm nhận nhiều vai trò vị trí khác nhau như: Kỹ sư điều hành sản xuất, quản lý và đảm bảo chất lượng tại các nhà máy sản xuất dược phẩm, thực phẩm; Chuyên viên công nghệ sinh học tại các công ty chế biến nông sản, thực phẩm, thủy sản; các trung tâm kiểm nghiệm, phòng thí nghiệm, cơ quan nghiên cứu về công nghệ vi sinh, công nghệ sinh học thực vật, công nghệ sinh học động vật; Chuyên viên phân tích mẫu bệnh phẩm; cán bộ xét nghiệm trong bệnh viện, trung tâm y khoa.

Ngành Quản lý tài nguyên và môi trường:

Môi trường được xác định là một trong ba trụ cột của phát triển bền vững (kinh tế, xã hội, môi trường). Trong bối cảnh toàn cầu hóa cùng với những hệ lụy của quá trình lấy tăng trưởng kinh tế làm trọng tâm đã gây nên tình trạng o nhiễm môi trường , biến đổi khí hậu,… vì vậy vấn đề phát triển đi liền với bảo vệ môi trường được xem là vấn đề không chỉ của mỗi quốc gia mà của toàn xã hội.Quản lý Tài Nguyên và Môi trường nhằm đảm bảo quá trình khai thác không gây ô nhiễm môi trường,tài nguyên vẫn có thể sử dụng cho các thế hệ tương lai.

Ngành Y- Dược:

Nhu cầu về nhóm ngành sức khỏe đang là một xu thế chung trên toàn thế giới, cần phải được mở rộng và đàu tư mọi mặt. Lao động ngành Dược và Điều dưỡng là một trong 8 nhóm ngành có thể tự do di chuyển và xin việc trong khối Asean.

Trong hệ thống y tế có các công việc đặc thù như: kĩ thuật viên xét nghiệm, dược sĩ,…là những ngành nghề có cơ hội việc làm rất cao. Sau khi tốt nghiệp, người học có thể làm việc tại các Khoa, phòng khám Đông y các bệnh viện, trạm y tế, các trung tâm y tế, bệnh viện, công ty dược, trường học, xí nghiệp dược, nhà thuốc, viện dưỡng lão, phòng khám tư nhân…

Các trường Đại học khối C08

Tên Trường Ngành học
Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An Tài chính – Ngân hàng
Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu Công nghệ thực phẩm
Đại học Dân lập Đông Đô Công nghệ sinh học
Đại học Công nghệ TP. HCM Công nghệ sinh học
Kỹ thuật môi trường
Công nghệ thực phẩm
Dược học
Đại học Nam Cần Thơ Bất động sản
Công nghệ kỹ thuật hóa học
Kỹ thuật môi trường
Công nghệ thực phẩm
Xét nghiệm y học
Dược học
Quản lý tài nguyên và môi trường
Quản lý đất đai
Kỹ thuật hình ảnh y học

Bạn thích bài viết này ?

Để lại bình luận

avatar
  Theo dõi  
Nhận thông báo

Ôn thi trực tuyến

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status