Khối C03 gồm các ngành? Trường xét tuyển khối C03?

Những thông tin cần biết về khối ngành C03. Tổng hợp các trường đại học trên cả nước tuyển sinh khối ngành C03, mời truy cập tại đây

Khối C03 vẫn còn xa lạ với rất nhiều thí sinh trong mùa thi cử. Chuyên trang tuyển sinh xin trình bày rõ hươn về khối C03 để các bậc phụ huynh và thí sinh hiểu rõ hơn.

Khối C03 tổng quát gồm những môn chính nào?

Khối C03 là một sự kết hợp thú vị của một tổ hợp của khối C, bao gồm ( ngữ văn, toán và lịch sử )Những ai đã tìm hiểu và quan tâm đến Khối C03 gồm những ngành nào chắc hẳn cũng sẽ cần biết về các môn học trong khối C03. Khối C03 được Bộ Giáo dục và Đào tạo chính thức đưa vào xét tuyển cùng với nhiều các khối thi đại học phụ khác như Khối C1 Khối C2, Khối C11, C12…

Môn Văn để học tốt môn Văn thì vấn đề năng khiếu hay khả năng thiên bẩm của từng bạn chỉ chiếm một phần nhỏ và không hề mang tính quyết định sẽ học tốt môn Văn.
Đừng bao giờ áp lực cho chính mình, đừng bao giờ nghĩ môn Văn quá “khó nhằn” mà mặc kệ nó, mà bỏ cuộc nhé, hãy suy nghĩ đơn giản rằng môn văn cũng giống như những môn học khác. Một tâm lý thoải mái sẽ giúp bạn tiếp cận và học môn văn tốt hơn rất nhiều.
Bạn cho rằng việc học môn văn không cần học bài nhiều như những môn học khác?… Hoàn toàn sai lầm đấy nhé. Năng khiếu văn chương chỉ giúp bạn cảm thụ tác phẩm tốt hơn, viết nên những lời văn bay bổng hơn. Nắm chắc kiến thức trọng tâm từng tác phẩm, viết đúng, viết đủ mới thật sự quan trọng, đó chính là nền tảng để bạn trả lời các câu hỏi trong đề thi văn, viết bài văn nghị luận tác phẩm văn học một cách đúng nhất, đủ ý nhất.

Môn toán học là môn khoa học nghiên cứu về các số, cấu trúc, không gian và các phép biến đổi. Nói một cách khác, người ta cho rằng đó là môn học về “hình và số.” Theo quan điểm chính thống, nó là môn học nghiên cứu về các cấu trúc trừu tượng định nghĩa từ các tiên đề, bằng cách sử dụng Luận lý học (lôgic) và ký hiệu toán học
Làm quen với con số và giải những bài tập Toán từ đơn giản đến phức tạp luyện tập cho các em học sinh khả năng nhạy bén, tư duy logic.
Việc giải một bài tập toán cần vận dụng nhiều phép toán, làm việc với các con số không phải là điều dễ với tất cả các học sinh. Sự rèn luyện với các công thức giúp tăng cường trí nhớ, phản xạ nhanh.
Nói tóm lại, không phải ngẫu nhiên mà môn Toán trở thành môn học chính trong tất cả các chương trình giảng dạy và các kỳ thi. Vai trò của môn học này là rất lớn đối với các em học sinh, sinh viên sau này cả trong công việc và cuộc sống.
Môn lịch sử có thể nói trong các môn thi THPT quốc gia thì môn sử bị học sinh coi là “dễ sợ” và “đáng ngán” nhất. Do vậy, trong những môn tự chọn để xét tốt nghiệp và xét tuyển ĐH năm nay thì môn lịch sử có lượng thí sinh đăng ký thi thấp nhất so với các môn còn lại.
Tuy nhiên, với những bạn đã lựa chọn môn sử thì phải có quyết tâm để vượt qua tâm lý nói trên. Nếu biết cách ôn tập và làm bài thi môn lịch sử, các bạn có thể dễ dàng đạt điểm cao trong kỳ thi sắp tới.

Khối C03 gồm những ngành nào ?

Khối C03 cũng như các ngành nghề khác đều có những cơ hội việc làm và thách thức làm việc khác nhau…Trong đó một số ngành học hấp dẫn và có đầu ra lớn như : Tài chính – Ngân hàng –Kế toán –Quản trị kinh doanh được các bạn sinh viên theo đuổi rất lớn ,và xảy ra thực trạng chung hiện nay ví dụ như ngành kế toán được đa số các bạn nữ sinh đổ dồn vào học tại các trường Đại học – Cao Đẳng trên cả nước, dẫn đến việc nhân lực ngành này bị dư thừa , hơn nữa vốn kiến thức và khả năng tư duy cũng như kinh nghiệm thực tế làm việc cũng không được đánh giá cao.
Vì vậy các bạn học sinh – sinh viên cần có những chuẩn bị tìm hiểu kĩ về các bộ môn mà mình sẽ theo đuổi ,qua đó lựa chọn ra những quyết định đúng đắn nhất. Dưới đây là bảng thống kê các ngành học Khối C03:

Tên ngành

1 Nghiệp vụ An ninh 23 Ngành Chính trị học, chuyên ngành Quản lý hoạt động tư tưởng – văn hóa
2 Luật – Hệ dân sự 24 Ngành Chính trị học, chuyên ngành Chính trị phát triển
3 Nghiệp vụ cảnh sát 25 Ngành Chính trị học, chuyên ngành Quản lý xã hội
4 Luật kinh tế 26 Ngành Chính trị học, chuyên ngành Tư tưởng Hồ Chí Minh
5 Công nghệ thông tin 27 Ngành Chính trị học, chuyên ngành Văn hóa phát triển
6 Công nghệ kỹ thuật xây dựng 28 Ngành Chính trị học, chuyên ngành Chính sách công
7 Quản lý đất đai 29 Ngành Chính trị học, chuyên ngành Khoa học quản lý nhà nước
8 Quản trị kinh doanh 30 Chính trị CAND
9 Tài chính – Ngân hàng 31 Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành
10 Quản trị văn phòng 32 Chính trị học
11 Việt Nam học 33 Xây dựng Đảng và chính quyền nhà nước
12 Đông phương học 34 Kế toán
13 Quản lý nhà nước 35 Giáo dục chính trị (đào tạo GV THPT)
14 Báo chí 36 Giáo dục chính trị (đào tạo GV THCS)
15 Xã hội học 37 Luật
16 Xuất bản 39 Chính trị học (Triết học Mác – Lênin)
17 Ngành Triết học, chuyên ngành Triết học Mác – Lênin 40 Tâm lý học (Tâm lý học học)
18 Ngành Triết học, chuyên ngành Chủ nghĩa xã hội khoa học 41 Tâm lý học – Giáo dục
19 Ngành Kinh tế, chuyên ngành Kinh tế chính trị 42 Sư phạm Ngữ văn
20 Ngành Kinh tế, chuyên ngành Quản lý kinh tế 43 Văn học
21 Công tác xã hội 44 Sư phạm Lịch sử
22 Ngành Kinh tế, chuyên ngành Kinh tế và quản lý (chất lượng cao) 45 Giáo dục Tiểu học

Khối C03 gồm có những trường nào?

Ngày nay tỉ lệ ra trường Đại Học có được công việc như mong muốn trong ngành học mà các bạn sinh viên theo đuổi là khá thấp. Một số các bạn sinh viên đều ra trường đều làm trái ngành/nghề của mình, Do đó nhiều người đều có suy nghĩ muốn có công việc ổn định không nhất thiết phải học đại học,và nhiều bạn còn nghĩ đi học Đại học chỉ để làm vui lòng cha mẹ. Đó là những suy nghĩ khá tiêu cực của phần lớn giới trẻ hiện nay. Bởi sự thực trong quá trình học Đại học các bạn được trau dồi những kĩ năng – kiến thức cơ bản nhất như : thuyết trình giao tiếp ,khả năng làm việc theo nhóm, cách giải quyết các vấn đề phát sinh trong công việc , cũng như những trải nghiệm thực tế. Những kĩ năng này sẽ rất hữu ích cho các công việc ,học tập của các bạn ,cũng như mở ra những cơ hội được thăng tiến nghề nghiệp cũng như mở rộng thêm các mối quan hệ , đồng nghiệp , đối tác , bạn bè.

Tấm bằng Đại Học ngày nay không những quan trọng mà nó còn cần thiết dành cho các nhà tuyển dụng có thể phần nào đó đánh giá trình độ kiến thức cơ bản nhất của các ứng viên . Việc học Đại Học giúp chúng ta có cái nhìn đúng đắn nhất về các định hướng nghề nghệp cho bạn biết mình cần công việc gì và phù hợp nhất .Dưới đây là bảnh tổng hợp Danh sách các trường Đại học khối CO3 được đánh giá cao trên toàn quốc .

Các trường Đại Học tại miền bắc:

Đại học Thành Đông
– Học viện Cảnh sát Nhân dân
– Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội
– Đại học Sư phạm – Đại học Thái Nguyên
– Đại học Khoa học – Đại học Thái Nguyên
– Học viện Báo chí và Tuyên truyền
– Học viện Chính trị Công an Nhân dân
– Đại học Sư phạm Hà Nội

Các trường Đại học tại miền nam:

– Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Bình Dương
– Đại học An ninh Nhân dân
– Đại học Cảnh sát Nhân dân
– Học viện Cán bộ thành phố HCM
– Đại học Sài Gòn
– Đại học Sư phạm TP Hồ Chí Minh
– Đại học Đồng Tháp

Các trường Đại học tại miền trung:

– Đại học Hà Tĩnh
– Đại học Tây Nguyên

Với thông tin hữu ích trên hy vọng sẽ giúp bạn có hành trang đầy đủ trước kỳ thi THPT Quốc Gia đang đến gần và trên đây là thông tin chi tiết cụ thể về Khối C03 gồm những môn nào và Khối C03 gồm những Trường nào và những lưu ý khi chọn ngành nghề. Hẳn các bạn cũng đã chọn được cho mình những Trường/ Ngành mà mình yêu thích rồi đúng không ? baogiaoduc24h.com xin chúc tất cả các bạn sĩ tử trên cả nước có một kì thi THPT Quốc gia thành công mỹ mãn vượt ngoài mong đợi.

Rate this post

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *