• Connect with us:

Khối D1 Gồm Những Ngành Nào? Thông Tin Về Khối D Mới Nhất?

Khối D1 gồm những ngành nào? Những điều cần quan tâm khi đăng ký thi khối D1 và các trường đại học tuyển sinh khối D1

Thông tin tuyển sinh khối D1 gồm những ngành nào? Thi môn nào? Các trường Đại học khối D1 là vấn đề được rất nhiều thí sinh trên cả nước quan tâm. Hãy tìm hiểu ngay bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về khối D1 nhé.

Khối D1 gồm những môn nào?

Khối D1 đã không còn xa lạ với chúng ta khi nhắc tới khối D1 chắc hẳn chúng ta ai cũng biết khối D1 sẽ phải thi ba môn Văn , Toán, Anh. Đây là một khối trong nhóm 78 tổ hợp thi Đại Học khối D từ khối D01 đến D35, D41-D45, D52, D55, D54, D61 đến D66, D68, D69, D70, từ D72 đến D88 và D90, D99 . Đây cũng nhóm tổ hợp có số lượng tổ hợp các khối thi Đại Học nhiều nhất trong dạn sách tổ hợp khối thi Đại Học do Bộ Giáo Dục và Đào Tạo ban hành. Việc bổ sung thêm lượng lớn các tổ hợp của khối D giúp các thí sinh có nhiều lựa chọn hơn trong việc chọn khối cũng như chọn ngành học.

Bên cạnh đó việc đưa quá nhiều tổ hợp xét tuyển như vậy cũng gây ra không ít các ý kiến trái chiều bởi những mặt trái của việc đưa quá nhiều tổ hợp xét tuyển là không hề ít. Việc đổi mới phương thức thi cử này giúp các bạn thí sinh không ít trong việc chọn ngành, chọn nghề phù hợp nhưng tỉ lệ thí sinh tuyển tuyển lại không nhập học lại tăng cao gây khó khăn cho việc tuyển sinh vào các trường Đại Học.

Trong 78 tổ hợp của các trường đại học khối D thì khối D1 là khối được chú ý hơn cả, lượng thí sinh đăng ký xét tuyển khối D1 chiếm đến 60% trên tổng số thí sinh đăng ký khối D. Môn Tiếng Anh có tầm quan trọng đặc biệt với sinh viên, đóng một vai trò không nhỏ trong rất nhiều lĩnh vực như y tế, giáo dục, công nghệ – kỹ thuật,v..v…

Việt Nam là một nước đang trên đà phát triển, đẩy mạnh việc hội nhập với các nước khác trên thế giới, kinh tế đang trong thời kì mở cửa mà Tiếng Anh lại là một ngôn ngữ mang tính toàn cầu. Môn tiếng Anh cũng được khá nhiều khối thi dùng làm tổ hợp tuyển sinh như việc biết thêm Tiếng Anh và một ngôn ngữ khác sẽ giúp ích rất nhiều cho các bạn trong quá trình học tập cũng như mở rộng cơ hội tìm kiếm việc làm cho sau khi tốt nghiệp.

Gần đây gần như tất cả các trường Đại Học, Cao Đẳng trên cả nước đặc biệt là các trường khối A đã đưa điều kiện về ngoại ngữ vào học tập, để có thể tốt nghiệp bắt buộc các bạn thí sinh phải có một kĩ năng ngoại ngữ nhất định theo quy định của từng Trường.

Phần lớn các bạn chọn thi khối D1 đều có một kỹ năng Tiếng Anh thành thạo. Để học tốt Tiếng Anh các bạn hãy trang bị cho mình một phương pháp học hiệu quả nhất. Nhiều bạn lên cấp 3 vẫn có “ác cảm” với môn tiếng anh, việc học tiếng anh phải thực hành nhiều đã khiến không ít bạn thấy ngại học hoặc sợ học môn này. Bên cạnh đó rất nhiều bạn khi ngồi trên lớp nghe giảng nhưng không hiểu được những kiến thức của môn này và mang một ý nghĩ sai lầm là mình không thể học môn này, học mãi vẫn không thể tiếp thu được. Những cách nghĩ đó là những cách nghĩ sai lầm, học tiếng anh không bao giờ là muộn. Nếu bạn có sự kiên trì, cần cù, chăm chỉ thì không chỉ với môn Tiếng Anh mà với các môn khối D1 hay các môn khối A, khối B hay các trường đại học khối C bạn đều có thể ôn luyện một cách hiệu quả. Vậy khối D1 gồm những ngành nào, cũng tìm hiểu ngay những ngành nghề khối D1 dưới đây.

Khối D1 gồm những ngành nào?

Lựa chọn ngành học khối D1 không phải là một việc đơn giản. Đặc biệt với một tổ hợp khối D có số lượng các ngành khối D nhiều như khối D1 thì việc đưa ra lựa chọn là rất khó.

Hãy cân nhắc thật kỹ trước khi chọn ngành nghề khối D1 phù hợp cho mình tránh trường hợp chọn bừa chọn cho có, kheo theo một tiêu chí nào hết.

Trinh sát cảnh sát Công nghệ kỹ thuật xây dựng
Quản lí hành chính về trật tự xã hội Truyền thông và mạng máy tính
Luật Thiết kế nội thất
Kế toán Marketing
Tài chính – Ngân hàng Công nghệ kĩ thuật điện, điện tử
Quản trị kinh doanh Địa lý học
Trinh sát An ninh Công nghệ sợi, dệt
Giáo dục Tiểu học Thông tin học
Sư phạm tiếng Anh Công nghệ kỹ thuật điện tử, truyền thông
Tham mưu, chỉ huy vũ trang bảo vệ an ninh Văn học
Việt Nam học Quản lý công nghiệp
Tiếng Trung Quốc Công nghệ kỹ thuật máy tính
Công tác xã hội Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống
Khoa học thư viện Kinh doanh xuất bản phẩm
Quản trị văn phòng Khuyến nông
Công nghệ thông tin Chăn nuôi
Quản lí văn hoá Khoa học cây trồng
Công nghệ thiết bị trường học (NSP) Lâm nghiệp
Lưu trữ học (NSP) Kinh tế
Sư phạm Tin học Dịch vụ thú y
Giáo dục Công dân Quản lí nhà nước về An ninh-Trật tự
Giáo dục Mầm non Phát triển nông thôn
Sư phạm Âm nhạc Quản lý tài nguyên rừng
Sư phạm Ngữ văn Quản lí đất đai
Tin học ứng dụng Điều tra trinh sát
Sư phạm Lịch sử Điều tra hình sự
Sư phạm Địa lí Tiếng Anh
Quốc tế học Kỹ thuật hình sự
Thư ký văn phòng Quản lí, giáo dục và cải tạo phạm nhân
Sư phạm Mỹ thuật Luật kinh tế
Tiếng Nhật Thống kê
Thiết kế đồ họa Ngôn ngữ Anh
Thiết kế thời trang Lịch sử
Địa lí học Văn hoá học
Tiếng Pháp Báo chí
Công nghệ May Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành
Quản lý xây dựng Ngôn ngữ Đức
Tiếng Hàn Quốc Ngôn ngữ Nga
Công nghệ thực phẩm Ngôn ngữ Pháp
Triết học Ngôn ngữ Trung Quốc
Kĩ thuật cơ khí Ngôn ngữ Nhật
Kinh doanh quốc tế Ngôn ngữ Hàn Quốc
Tâm lý học Ngôn ngữ Tây Ban Nha
Chính trị học Ngôn ngữ Italia
Truyền thông đa phương tiện Ngôn ngữ Bồ Đào Nha
Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử Đông Nam Á học
Công nghệ kĩ thuật cơ khí Trung Quốc học
Công nghệ Hàn Nhật Bản học
Hệ thống thông tin quản lí Hàn Quốc học
Xã hội học Quản trị khách sạn
Công nghệ kỹ thuật cơ khí Quan hệ quốc tế
Tài chính-Ngân Hàng Đông phương học
Kỹ thuật phần mềm Quản lí tài nguyên và môi trường
Kiểm toán Bảo hiểm
Công nghệ kĩ thuật địa chất Khí tượng học
Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa Thủy văn
Quản trị nhân lực

Khối D1 gồm những ngành nào đang hot?

 Khối ngành sư phạm: 

SP Tiếng anh; SP tiếng Trung, Đức, Nhật, Nga…; SP Văn, Sử, giáo dục tiểu học, tâm lí giáo dục…

Đây là một khối ngành đang rất hot, đặc biệt là với các ngành khối D nói chung hay các ngành khối D1 nói riêng thì các ngành sư phạm đứng đầu về tiêu chí lựa chọn bởi các ngành sư phạm của nhóm các ngành khối D1 có rất nhiều ưu thế như:

– Các bạn đã có một cái nền về ngoại ngữ việc học tiếp ngoại ngữ ở các trường đại học khối D1 đều khá dễ dàng.

– Các bạn có thể áp dụng trực tiếp các kiến thức đã học ở các trường đại học khối D1 vào công việc ngay sau khi tốt nghiệp.

– Cơ hội thăng tiến cao, các bạn có thể theo học các chương trình Cao Học dễ dàng hơn các khối khác.

– Cơ hội việc làm cũng rất cao bởi phạm vi làm việc rộng, nhân lực thiếu và điều kiện việt nam hiện tại rất ưu chuộng các bạn có nhiều ngoại ngữ. – Các bạn có thể giảng dạy trong hệ thống những trường mẫu giáo, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, những trường bổ túc văn hóa, trung học chuyên nghiệp và dạy nghề, cao đẳng, đại học trong cả nước. – Chuyên viên, cán bộ quản lý giáo dục từ trung ương đến địa phương như: Bộ Giáo dục và Đào tạo, các Sở, Phòng, Ban Giáo dục tại các quận, huyện. – Giảng dạy, quản lý trong những tổ chức, trọng điểm trong và ngoài nước về giáo dục.

Khối ngành kỹ thuật thông báo (CNTT): ứng dụng, tin học…

– Đây là khối ngành chưa bao giờ đủ nhân lực với một nước đang phát triển như việt nam. Khối D1 đưa nhóm ngành này vào làm nhóm các ngành khối D1 nhằm tạo điều kiện cho các bạn không thật sự giỏi các môn tự nhiên mà vẫn có thể theo học được ngành này, các bạn hãy chớp lấy thời cơ với các ngành khối D1 này ngay đi. Các bạn sẽ không thấy hối hận với các ngành khối D1 này đâu.

Cử nhân khối ngành này có rất nhiều cơ hội làm việc đầy hấp dẫn:

– Lập trình viên: người trực tiếp phát triển những sản phẩm kỹ thuật như ứng dụng, hệ thống thông tin;

– Một hacker, mọt nhà an ninh, một chuyên viên bảo mật. – Kiểm duyệt chuẩn chất lượng phần mềm: trực tiếp đánh giá chất lượng các sản phẩm công nghệ do lập trình viên tạo ra; – Chuyên viên phân tích xây dựng hệ thống, quản lý dữ liệu, quản trị mạng, kỹ thuật phần cứng máy tính; – Chuyên gia quản lý, kinh doanh, điều phối những dự án công nghệ thông tin; – Giảng dạy và nghiên cứu về kỹ thuật thong tin tại những cơ sở đào tạo… Khối ngành kinh tế – Tài chính – Quản trị KD:

– Đây cũng là một nhóm ngành đang rất phát triển ở Việt Nam. Năm vừa qua lượng thi sinh đăng ký xét tuyển vào nhóm ngành này là cao nhất trong tất cả các nhóm ngành của tất cả các khối chứ không phải chỉ riêng với các ngành khối D1 hay các ngành khối D.

– Sau lúc ra trường tùy thuộc vào năng lực của mỗi người, các bạn có thể tham gia công tác quản lý doanh nghiệp, chuyên viên tại phòng kinh doanh, phòng kế hoạch, phòng marketing, phòng hỗ trợ – giao dịch với khách hàng; chuyên viên tín dụng ngân hàng; Chuyên viên kế toán, kiểm toán nội bộ ngân hàng thương mại; kế toán viên phòng thanh toán quốc tế, nhân viên kinh doanh ngoại tệ, chuyên viên phân tích tài chính doanh nghiệp; giảng viên ngành Tài chính – ngân hàng….

– Đây là nhóm ngành dễ giúp các bạn làm chủ một doanh nghiệp nhất, mà đúng ra nếu bạn muốn làm chủ một doanh nghiệp hay các dự án kinh doanh, kĩ năng làm quản lý thì các bạn sẽ cần đến nhóm ngành này.

Khối ngành khoa học xã hội và nhân văn:

– Báo chí, Luật, văn học, Lịch sử, Địa lý, Xã hội học, Quan hệ quốc tế, ngôn ngữ học, Du lịch, Truyền thông….Ông Trần Anh Tuấn, Phó giám đốc trung tâm dự báo nhu cầu nhân lực và thông báo thị trường lao động TP HCM đã nhận định nhóm ngành khoa học xã hội – nhân văn là 1 trong 9 ngành thu hút nhiều lao động nhất tại TP HCM trong giai đoạn 2014 – 2015 và thiên hướng tới năm 2020 – 2025. Và tùy theo từng ngành học mà người học có thể chọn lọc được ngành nghề và vị trí tương ứng.

Các trường Đại Học xét tuyển khối D1:

STT Mã trường Tên trường Mã ngành
1 QHF Đại học Ngoại Ngữ –  Đại học Quốc Gia Hà Nội D220201
2 QHF Học viện Khoa học quân sự – hệ quân sự KV miền bắc D310206
3 NHF Đại học Hà Nội D480201
4 NTH Đại học Ngoại Thương ( Cơ sở miền Bắc) D310101
5 NQT Học viện Ngoại giao D310206
6 BVH Học viện Công nghệ bưu chính viễn thông (Phía Bắc) D520207
7 QHL Khoa luật – Đại học quốc gia Hà Nội D380101
8 HTC Học viện Tài chính D220201
9 SPH Đại học Sư phạm Hà Nội D140217
10 KHA Đại học Kinh tế Quốc Dân D480101
11 ANH Học viện An ninh nhân dân D860102
12 DNH Học viện Khoa học quân sự – hệ dân sự KV miền bắc D220201
13 NHH Học Viện Ngân Hàng D220201
14 DNS Học viện Khoa học quân sự – hệ dân sự KV miền nam D220201
15 QHS Đại học Giáo dục – Đại học Quốc Gia Hà Nội D140217
16 QHE Đại học kinh tế – Đại học Quốc gia Hà Nội D310101
17 LPH Đại học Luật Hà Nội D380101
18 DDL Đại học Điện Lực D510301
19 CSH Học Viện Cảnh sát Nhân Dân D860102
20 QHX Đại học Khoa học xã hội và nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nội D320101
21 HCH Học Viện Hành Chính Quốc gia (Phía Bắc) D310205
22 LDH Đại học Công Đoàn D340101
23 TMA Đại học Thương Mại
24 BKA Đại học bách khoa Hà Nội
25 HBT Học viện Báo chí và tuyên truyền D220301
26 NNH Đại học Nông nghiệp Việt Nam D310301
27 VHH Đại học Văn hóa Hà Nội D320402
28 HVQ Học viện Quản lý Giáo dục D140114
29 PCH Đại học Phòng cháy chữa cháy (Phía Bắc) D860113
30 DMT Đại học Tài nguyên và môi trường Hà Nội D340301
31 PCH Đại học Phòng cháy chữa cháy (Phía Bắc) D860113
32 MHN Viện Đại học Mở Hà Nội D340201
33 DLX Đại học Lao đọng – Xã hội (Cở sở Hà Nội) D340101
34 DKK Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp D540202
35 HTN Học Viện Thanh Thiếu Niên Việt Nam D760102
36 DLT Đại học Lao động – Xã hội (Cở sở Sơn Tây) D4340301
37 VHD Đại học Công nghiệp Việt Hùng C340201
38 DCN Đại học Công Nghiệp Hà Nội C340301

Trên đây là những thông tin bổ ích về khối D1 gồm những ngành nào? Thi môn gì? Các trường Đại học khối D1. Để biết được chi tiết về các ngành, phương thức xét tuyển, hình thức tuyển sinh,… của từng trường Đại học bạn hãy click vào tên từng trường, từng ngành tương ứng trong danh sách trên. Cuối cùng, chúc tất cả các bạn thí sinh trên cả nước có một tâm thế vững vàng, bình tĩnh để vượt qua kỳ thi THPT một cách suôn sẻ.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

TIN LIÊN QUAN

xem toàn bộ

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách