• Connect with us:

Khối Thi Và Nguyện Vọng Đăng Ký Tuyển Sinh Của Thí Sinh

Thông qua bài viết này chúng ta sẽ nhân ra được nhiều thông tin mới về tình hình đăng ký tuyển sinh vào các khối thi Đại học trong năm nay như thế nào? Và thí sinh có nên đăng ký nhiều nguyện  vọng hay không? Đăng ký nhiều nguyện vọng có giúp thí sinh có thêm cơ hội trúng tuyển không?

Thông qua bài viết này chúng ta sẽ nhân ra được nhiều thông tin mới về tình hình đăng ký tuyển sinh vào các khối thi Đại học trong năm nay như thế nào? Và thí sinh có nên đăng ký nhiều nguyện  vọng hay không? Đăng ký nhiều nguyện vọng có giúp thí sinh có thêm cơ hội trúng tuyển không?

Đăng ký nhiều nguyện vọng có phải là đúng hay không?

Mặc dù thí sinh có quyền được đăng ký nhiều nguyện vọng cùng một lúc, nhưng bạn nào đăng ký nhiều nhất cũng chỉ đăng ký cho mình năm nguyện vọng. Hầu hết các trường Đại học sẽ tuyển sinh dựa theo các khối thi truyền thống .

Chỉ một số ít ngành có xét tuyển theo bài thi nhưng điều này chưa thật sự hấp dẫn thí sinh, để có cơ hội trúng tuyển cao nhất thí sinh phải dùng tổ hợp môn có điểm cao nhất của mình, nếu dùng điểm của cả bài thi thì có thể lợi thế này sẽ giảm.

Để học tốt ngành trúng tuyển, thí sinh không chỉ nên dùng môn thi có điểm cao mà còn phải là môn gắn với yêu cầu của ngành đào tạo.

Để có cơ hội trúng tuyển vào ngành mình mong muốn nhất, thí sinh cần phải chú tâm vào những môn thi của ngành đó.

Chính những lý do đó mà cho thấy việc đăng ký nhiều nguyện vọng hoàn toàn không có khả năng tăng cơ hội trúng tuyển. Cơ hội chúng tuyển của mỗi thí sinh hoàn toàn phụ thuộc vào khả năng học tập thực chất của các em  mà thôi.

>>> Bài viết liên quan: Các trường đại học khối d.

Các khối thi có tỷ lệ thí sinh đăng ký như thế nào?

Năm nào cũng vậy, để chuẩn bị cho các kỳ thi Đại học thì công tác đầu tiên là đăng ký dự tuyển, công việc này hoàn toàn do các thí sinh tự đăng ký dự tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng theo các khối thi quy định.

Dường như mọi việc đều có quy luật của nó hay sao vậy mà ngay cả trong việc chọn khối thi cũng thế. Hàng năm,  số thí sinh đăng ký dự thi các ngành có môn thi năng khiếu: thể dục, mỹ thuật, nhạc họa, kiến trúc… chỉ chiếm số lượng nhỏ. Các ngành có môn thi năng khiếu chỉ chiếm 5%, còn các ngành khác thì tỷ lệ thí sinh đăng ký dự tuyển luôn  luôn chiếm số đông tới 95%, hầu hết các bạn đều có xu hướng chọn các ngành khối a, khối b, khối c.

Tỷ lệ thí sinh đăng ký thi các khối thi Đại học trong vài năm gần đây đang có xu hướng giảm do thì sinh có tư tưởng không nhất thiết phải học Đại học, họ chuyển hướng sang học nghề ngày càng nhiều.

Những năm gần đây khối C chiếm 15% lượng đăng ký, tăng so với các năm trước.

Khối C gồm những ngành nào thì các em thí sinh hầu như đều nắm rõ, nhưng có một  điều khẳng định là hầu như các ngành mà khối C tuyển sinh đa phần là những ngành thuộc khối truyền thông. Thời đại 4.0 đang bùng nổ, rất cần đến truyền thông đại chúng cho nên tỷ lệ thí sinh đăng  ký học khối C ngày càng tăng.

Hải Yến

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

TIN LIÊN QUAN

xem toàn bộ

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách