• Connect with us:

Khối V Gồm Những Ngành Nào? Khối V Thi Môn Gì?

Các trường đại học tuyển sinh khối V. Các ngành tuyển sinh khối V. Những điều cần biết về khối V. Mời truy cập tại đây
Chuyên trang tuyển sinh xin giới thiệu với các bạn thông tin rõ nhất về khối V. Mời truy cập tại đây.

Khối V là một khối thi môn năng khiếu, tùy từng ngành từng trường mà môn năng khiếu sẽ được nhân hệ số khác nhau có trường nhân 2 có trường nhân 1.5 do vậy đối với các bạn chọn thi khối này môn năng khiếu mà tốt thì lợi thế về mặt trúng tuyển là rất cao.

Khối V cũng là khối mà có số lượng các ngành đang hot hiện nay là cực kì lớn. Các ngành khối V hầu như các bạn sẽ không phải lo về vấn đề việc làm sau khi tốt nghiệp, do nhu cầu về nhân lực nhóm ngành khối này vẫn còn thiếu trầm trọng ở Việt Nam.

Khối V thi môn gì?

Khối V là một khối thi năng khiếu, đây là một trong các khối thi Đại Học đã có từ rất lâu nên chắc hẳn các bạn không còn xa lạ với khối thi này nữa. Ba môn Toán, Lý và Vẽ là ba môn mà các bạn phải thi ở khối thi này. Khi lựa chọn thi khối V các bạn cần phải có kĩ thuật vẽ thật tốt vì đây chính là môn chính lấy điểm cho các bạn. Tùy từng ngành học mà các bạn có phương pháp học hiệu quả hai môn còn lại là Toán và Lý sao cho phù hợp nhưng vẫn phải nắm các kiến thức cơ bản để tránh bị các điểm liệt.

- Môn toán, môn Lý:

- Lấy kết quả từ kì thi THPT để xét tuyển vào Đại Học, Cao Đẳng với hệ số 1.

- Môn vẽ:

- Do cơ sở tuyển sinh tổ chức thi, hình thức thi và nội dung thi, ngày thi sẽ do cơ sở tuyển sinh tự lựa chọn và thông báo cho các bạn thí sinh trước kì thi.Với hệ số tùy từng ngành từng trường.

- Nội dung thi rất đa dạng. Khơi dậy sự sang tạo và lối nhìn tinh tế của các bạn thí sinh

- Giấy vẽ do cơ sở tổ chức thi sẽ phát. Các thí sinh cần bị bị:

+ Bảng vẽ: Bảng khổ A3

+ Bút chì, tẩy

+ Kẹp cố định giấy

+ Thước ngắm tỉ lệ.

Các ngành tuyển sinh khối V

Thiết kế đồ họa

- Ngành thiết kế đồ họa là ngành kết hợp giữa ý tưởng sáng tạo và sự cảm nhận về mỹ thuật thông qua các hình ảnh để truyền tải thông điệp tới người dùng.Thiết kế đồ họa là một loại hình nghệ thuật ứng dụng.

Trong các ngành khối V thì đây là ngành đáng chú ý nhất bởi:

-  Nhân lực ngành này vẫn đang thiếu hụt trầm trọng.Với mức lương khá cao từ 8tr- 10tr cho các bạn mới ra trường, và từ 12 triệu – 15 triệu cho các bạn đã có kinh nghiệm trong nghề.

- Các bạn sẽ được học kỹ năng nền tảng về nghệ thuật, khả năng trình bày diễn đạt dưới hình thức hình ảnh. Thể hiện được nội dung với thiết kế bắt mắt thu hút sự chú ý.

- Sau khi ra trường các bạn có thể trờ thành: một chuyên viên thiết kế, Làm thiết kế tại các công ty quảng cáo, maketing, Công ty truyền thông và tổ chức các sự kiện, thiết kế logo, thiết kế sân khấu, làm phim hoạt hình, truyện tranh,…

- Đặc biệt ngành này có một ngành mà rất nhiều bạn trẻ đam mê đó là ngành thiết kế đồ họa game đang rất được ưa chuộng hiện nay.

- Các bạn cũng có thể làm công việc này tại nhà để tạo thêm thu nhập với khá nhiều công việc.

Quy hoạch vùng và đô thị

- Đứng thứ 2 trong nhóm các ngành khối V là ngành quy hoạch vùng đô thị, đây là một ngành học thời thượng với nhu cầu nhân lực rất cao trong tương lai.

- Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể tư vấn quy hoạch tại các công ty, lập nhiệm vụ và đồ án quy hoạch vùng, quy hoạch chung xây dựng đô thị, quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết; tham gia công tác quản lý quy hoạch xây dựng ,kiến trúc thành phố, sở xây dựng hoặc phòng quản lý đô thị các quận, huyện, thị xã; ….

- Các sinh viên ngành này sẽ được thực hành rất nhiều trong thời gian học,có khả năng làm việc nhóm. Ngoài các kiến thức sách vở các thí sinh được luyện kĩ năng tư duy độc lập, làm mô hình,…

Thiết kế nội (ngoại) thất

- Thiết kế nội thất là ngành tổng hợp của nghệ thuật, mỹ thuật và khoa học kỹ thuật dựa trên sự phối hợp hài hòa màu sắc, ánh sáng, ,... các bạn phải có con mắt thẩm mỹ, làm sao cho đẹp, phù hợp và hiệu quả đối với các hoạt động của con người được xảy ra ở đó, đáp ứng nhu cầu của những người sử dụng không gian.

- Sinh viên tốt nghiệp có khả năng cảm thụ và sáng tạo nghệ thuật liên quan đến thiết kế nội - ngoại thất; có thể thiết kế nội thất hoàn chỉnh; tổ chức thi công các hạng mục của công trình nội  ngoại thất theo những phong cách khác nhau, từ cổ điển đến hiện đại.

- Các bạn được trang bị kiến thức về mỹ học, nghệ thuật, văn hóa, lịch sử mỹ thuật Việt Nam và thế giới khả năng phối hình phối mầu hợp lý,…

- Các bạn có thể làm: thiết kế nội ngoại thất, nhân viên tư vấn thiết kế các công trình xây dựng.

- Nếu các bạn làm tốt trong lĩnh vực này mức lương của các bạn sẽ rất cao

Kiến trúc cảnh quan

- Kiến trúc cảnh quan là một lĩnh vực  về tổ chức không gian với các giá trị thẩm mỹ, môi trường và văn hóa đặc thù.

- Các bạn được trang bị khả năng độc lập tư duy sáng tạo,  các kiến thức về lĩnh vực kiến trúc cảnh quan trong tổ chức không gian, môi trường trong và ngoài đô thị, có khả năng làm việc nhóm kết hợp cùng với các chuyên gia chuyên ngành khác… thực hiện tốt nhất công tác kiến tạo không gian sống đô thị trong bối cảnh áp lực của biến đổi khí hậu, toàn cầu hóa và kinh tế thị trường.

- Sau khi tốt nghiệp các bạn sinh viên có thể làm việc tại các khu quy hoạch đô thị, bảo tồn di sản lịch sử, …

- Cơ hội về việc làm ngành này cũng là khá lớn. Do các doanh nghiệp đã thấy được lợi ích từ việc quy hoạch kiến trúc cảnh quan. Trước đây các cơ sở hạ tầng của việt nam đều không được chú ý việc quy hoạch lại cơ sở hạ tầng sẽ tốn một nguồn nhân lực khá lớn.

Thiết kế thời trang

- Với sự phát triển về kinh tế như hiện nay các ngành về thời trang đang thật sự lên ngôi, dù là ai đi nữa đều có nhu cầu làm đẹp cho riêng mình vì vậy mà ngành này cũng phát triển không kém.  Chính vì vậy mà nhu cầu về nhân lực ngành này tăng lên vượt bậc, các bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề việc làm sau khi tốt nghiệp ở nhóm ngành này.

- Đây là ngành mà các bạn tha hồ thể hiện sự sáng tạo, cái gu thời trang cũng như thẩm mỹ của mình. Gắn liền với chữ làm đẹp với các mục: trang sức, trang phục, phụ kiện.

- Các bạn sẽ trở thành một nhà thiết kế thời trang, một nhà quản lý, tư vấn thời trang, ….

Sư phạm mỹ thuật

- Sư phạm mỹ thuật là nơi đào tạo các giảng viên mỹ thuật.

- Sau khi tốt nghiệp các bạn có thể trở thành một thầy giáo, một cô giáo dậy mỹ thuật, một họa sĩ, một nhà nhiếp ảnh,…

- Có khả năng giảng dạy, truyền đạt, tổ chức các hoạt động mỹ thuật.Có khả năng nghiên cứu các vấn đề về Mỹ thuật và áp dụng chúng trên thực tiễn.

- Nắm vững kiến thức cơ bản về chuyên môn (Hình họa, trang trí,…), nghiệp vụ sư phạm.

Công nghệ kĩ thuật kiến trúc

- Đây là công việc thiết kế, bố trí không gian kiến trúc, hạ tầng,…Tạo một môi trường thân thiện, sạch sẽ, tiện ích, và đạt thẩm mỹ cao.

- Công việc này đòi hỏi các bạn cần phải có đầy đủ các yếu tố về thẩm mỹ, kỹ thuật công nghệ và khả năng kết hợp hài hòa giữa hai yếu tố trên.

- Đây là ngành được đánh giá là ngành có nhu cầu về nhân lực là cao nhất trong giai đoạn 2010-2050.

- Các bạn sẽ được trang bị kiến thức về cơ sở kiến trúc, cơ sở tạo hình kiến trúc, lịch sử kiến trúc của việt nam và thế giới,..

- Sau khi tốt nghiệp các bạn có thể làm việc tại các cơ quan tổ chức về thiết kế cảnh quan, thiết kế hạ tầng, quy hoạch, thiết kế đồ họa,….

Công nghệ kĩ thuật công trình xây dựng

-  Một ngành chuyên về lĩnh vực tư vấn, thiết kế , thi công, quản lý giám sát, nghiệm thu các công trình

- Kỹ sư công trình xây dựng có thể chia thành ba nhóm: ngoài công trường, trong công xưởng và trong văn phòng:

+ Trong công xưởng là những vị trí như: kỹ sư giám sát nội bộ, kỹ sư quản lý chất lượng.

+ Ngoài công trường là những công việc liên quan đến triển khai, thi công: kỹ sư phụ trách thiết kế, thi công, giám sát, thẩm định, nghiệm thu các công trình xây dựng dân dụng và công nghiệp tại các doanh nghiệp, công ty tư vấn xây dựng hay các cơ quan quản lý Nhà nước về xây dựng như: Sở Xây dựng, Phòng công thương quận, huyện, Ban quản lý dự án xây dựng,...

+ Đối với công việc trong văn phòng, sinh viên tốt nghiệp ngành kỹ thuật công trình xây dựng có thể làm Chuyên viên tư vấn, lập dự toán, thiết kế kỹ thuật, thẩm tra thiết kế tại các công ty, tập đoàn xây dựng hoặc Giảng dạy, nghiên cứu tại các cơ quan nghiên cứu, đào tạo chuyên ngành xây dựng.

Công nghệ điện ảnh – truyền hình

- Với sự phát triển vượt bậc về công nghệ thì yêu cầu về chất lượng sản phẩm cũng như chất lượng dịch vụ từ phía người dùng cũng tăng cao. Việc nâng cao chất lượng hình ảnh âm thanh, yêu cầu cao về thẩm mỹ trong phim ảnh đã tạo ra cơn sốt về nhân lực với ngành này.

- Ngành công nghệ điện ảnh – truyền hình đào tạo kỹ thuật viên trình độ cao các lĩnh vự: sản xuất chương trình truyền hình,âm thanh, truyền dẫn phát sóng và truyền hình cáp.

- Nói một cách đơn giản các bạn sẽ xử dụng các kỹ xảo trong việc dựng phim đảm bảo tiêu chuẩn và đạt tính mỹ thuật.

- Các bạn có thể làm việc tại các đài truyền hình, các đơn vị cung cấp lắp đặt thiết bị truyền hình kĩ thuật số,…

Thiết kế công nghiệp

- Là một trong nhóm mỹ thuật ứng dụng. Thiết kế công nghiệp là công việc thiết kế ra các sản phẩm có hình hài, kiểu dáng đạt thẩm mỹ.Công việc này không liên quan tới thiết kế cơ khí  mà liên quan tới thiết kế kiểu dáng, tạo mẫu hình sản phẩm.

- Ngành thiết kế công nghiệp khá phổ biến trên thế giới, nhưng với Việt Nam hiện nay việc tạo hình dáng thường được đưa cho bộ phận cơ khí làm luôn chứ chưa được tổ chức thành một bộ phận riêng. Nhưng với sự phát triển như hiện nay ngành này sẽ có sự bùng nổ lớn về nhu cầu nhân lực trong tương lai.

- Công việc này yêu cầu các bạn phải có tính thực tế, tạo ra các mẫu rễ sản xuất nhưng vẫn đạt thẩm mỹ, không yêu cầu các bạn vẽ giỏi, tư duy tốt.

Quản lý xây dựng

- Tư vấn về lập và đánh giá dự án, lập hồ sơ thiết kế, tổ chức thi công,… Đây là một công việc giúp các kĩ sư thiết kế, thi công, tư vấn giám sát thực hiện tốt công việc của mình.

- Có năng lực phân tích, tổng hợp để quản lý công tác thi công; xây dựng các kế hoạch, tổ chức thực hiện kế hoạch và quản lý hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp xây dựng theo nhiệm vụ đã đề ra. Kỹ sư quản lý xây dựng còn có thể tham gia vào công tác quản lý hành chính trong ngành Xây dựng ở các Sở, Phòng ban...

- Sau khi tốt nghiệp cơ hội việc làm với ngành nghề này cho các bạn trong tương lại sẽ rất cao.

Danh sách các trường đại học,cao đẳng  tuyển sinh khối V, các ngành khối V

Các trường Đại Học tuyển sinh khối V

Tên Trường Tên Ngành
Trường Đại học Xây dựng Miền Trung Kiến trúc
Trường Đại học Tiền Giang Sư phạm Mỹ thuật
Trường Đại học Hải Phòng Kiến trúc
Trường Đại học Thủ Dầu Một Kiến trúc
Quy hoạch vùng và đô thị
Trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia TP.HCM Kiến trúc
Trường Đại học Nguyễn Trãi Thiết kế đồ họa
Thiết kế nội thất
Kiến trúc
Thiết kế đồ họa
Công nghệ kĩ thuật công trình xây dựng
Trường Đại học Nguyễn Tất Thành Thiết kế đồ họa
Trường Đại học Xây dựng Miền Tây Kiến trúc
Quản lý Xây dựng (Quản lý đô thị)
Công nghệ kĩ thuật kiến trúc
Viện Đại học Mở Hà Nội Kiến trúc
Đại học Lâm nghiệp Cơ sở 2 - Đồng Nai Thiết kế nội thất
Kiến trúc cảnh quan
Thiết kế nội thất
Trường Đại học Duy Tân Kỹ thuật công trình xây dựng
Công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng
Kiến trúc
Trường Đại học Đại Nam Kiến trúc
Trường Đại học Bách Khoa - Đại học Đà Nẵng Kiến trúc
Đại học Dân lập Đông Đô Kiến Trúc
Đại học Thành Đông Công nghệ kĩ thuật xây dựng
Công nghệ kĩ thuật xây dựng
Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng Thiết kế công nghiệp
Thiết kế đồ họa
Thiết kế thời trang
Công nghệ điện ảnh - truyền hình
Kiến trúc
Trường Đại học Dân lập Hải Phòng Kỹ thuật công trình xây dựng
Trường Đại học Khoa Học - Đại học Huế Kiến trúc
Trường Đại học Công nghệ TP.HCM Kiến trúc
Thiết kế nội thất
Thiết kế thời trang
Thiết kế nội thất
Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An Công nghệ Kĩ thuật xây dựng
Công nghệ Kĩ thuật xây dựng
Trường Đại học Kinh Doanh và Công nghệ Hà Nội Công nghệ kĩ thuật Kiến trúc (Kiến trúc)
Thiết kế công nghiệp
Thiết kế đồ họa
Thiết kế nội thất
Trường Đại học Dân lập Phương Đông Kiến trúc
Trường ĐH Nam Cần Thơ Công nghệ kỹ thuật Kiến trúc
Trường Đại học Dân lập Lạc Hồng Công nghệ kĩ thuật công trình xây dựng
Trường Đại học Đông Á Công nghệ kĩ thuật xây dựng
Công nghệ kĩ thuật xây dựng
Trường Đại học Bình Dương Công nghệ kĩ thuật công trình xây dựng
Kiến trúc
Trường Đại Học Bình Dương Công nghệ kĩ thuật công trình xây dựng
Trường Đại học Chu Văn An Kiến trúc
Trường Đại học dân lập Cửu Long: Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông
Công nghệ kĩ thuật công trình xây dựng
Trường Đại học FPT Thiết kế đồ họa
Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội Công nghệ may
Công nghệ may
Thiết kế thời trang
Thiết kế thời trang
Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn Kỹ thuật công trình xây dựng
Thiết kế công nghiệp
Công nghệ kĩ thuật công trình xây dựng
Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông (Đại học Thái Nguyên) Thiết kế đồ họa
Trường Đại học Tôn Đức Thắng Quy hoạch vùng và đô thi
Kiến trúc
Trường Đại học Dân lập Văn Lang Thiết kế công nghiệp
Thiết kế nội thất
Kiến trúc
Trường Đại học Yersin Đà Lạt Thiết kế nội thất
Kiến trúc
Trường Đại học Hòa Bình Thiết kế thời trang
Thiết kế đồ họa
Thiết kế nội thất
Kiến trúc
Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội Kiến trúc
Quy hoạch vùng và Đô thị
Kiến trúc cảnh quan
Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng Kiến trúc
Quy hoạch vùng và đô thị
Kĩ thuật công trình xây dựng
Kĩ thuật xây dựng công trình giao thông
Kĩ thuật xây dựng
Quản lý xây dựng
Thiết kế đồ họa
Thiết kế nội thất
Công nghệ kĩ thuật công trình xây dựng
Trường Đại học Kiến Trúc TP.HCM Kiến trúc
Quy hoạch vùng và đô thị
Kiến trúc cảnh quan
Trường Đại học Lâm nghiệp Kỹ thuật công trình xây dựng
Thiết kế nội thất
Kiến trúc cảnh quan
Lâm nghiệp đô thị

Các trường Cao Đẳng tuyển sinh khối V

Tên trường Tên Ngành
Trường Cao đẳng Công nghệ Công nghệ kỹ thuật kiến trúc
Trường Cao đẳng Xây dựng Nam Định Công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng
Trường Cao đẳng Xây dựng Số 1 Công nghệ kĩ thuật kiến trúc
Trường Cao đẳng Phương Đông - Quảng Nam Công nghệ Kĩ thuật xây dựng
Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Miền Nam Công nghệ kĩ thuật kiến trúc
Thiết kế nội thất
Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin Hữu nghị Việt Hàn Thiết kế đồ họa
Công nghệ kĩ thuật kiến trúc
Trường Cao đẳng Sư phạm Quảng Trị Sư phạm Mĩ thuật
Trường Cao đẳng Xây dựng Công trình Đô thị Công nghệ kĩ thuật kiến trúc
Trường Cao đẳng Công Kỹ Nghệ Đông Á Công nghệ kỹ thuật xây dựng
Trường Cao đẳng Tư thục Đức Trí - Đà Nẵng Công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng
Trường Cao đẳng Dân lập Kinh tế kỹ thuật Đông Du Đà Nẵng Công nghệ Kỹ thuật xây dựng
Công nghệ Kỹ thuật Công trình Xây dựng
Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội Công nghệ kĩ thuật kiến trúc
Trường Cao Đẳng Công nghiệp - Dệt may thời trang Hà Nội Thiết kế thời trang
Trường Cao đẳng Sư phạm Bắc Ninh Thiết kế đồ họa
Trường Cao đẳng Sư phạm Thái Bình Thiết kế đồ họa (Ngoài sư phạm)
Sư phạm Mĩ thuật
Sư phạm Mĩ thuật

Khối V một khối thi Đại Học mà các bạn nên chọn làm khối xét tuyển cho mình. Đây là một khối thi năng khiếu và chủ yếu tuyển sinh vào ngành kiến trúc và ngành quy hoạch đô thị. Các bạn muốn theo học khối ngành này phải chuẩn bị cho mình một tâm lý là phải học tốt cả ba môn do điều kiện công việc sẽ yêu cầu các bạn phải có đủ cả kiến thức môn toán và môn lý để có thể áp dụng vào trong công việc của mình.

Đối với các ngành còn lại các bạn hãy tập trung ôn luyện môn vẽ sao cho tốt nhất và tránh điểm liệt khi đi thi hai môn Toán và Lý.

Nếu các bạn đơn thuần chỉ là đam mê với môn vẽ, muốn theo đuổi con đường mĩ thuật, đồ họa, thiết kế,.. thì các bạn nên chọn cho mình khối thi đó là khối H, khối này các bạn sẽ được đào tạo chuyên sâu hơn về các lĩnh vực này.

Kinh nghiệm thi khối V đạt điểm cao

Đối với hai môn Toán và Lý các bạn cần ôn kĩ các kiến thức cơ bản. Chủ yếu tập trung vào ôn môn vẽ cho thật tốt. Tránh hiện tượng tẩy xóa trong bài tránh gây mất thiện cảm cho người chấm thi.

Môn lý:

Kiến thức môn này khá rộng các bạn cần hiểu rõ vấn đề để có thể áp dụng vào thực tế.

Kiến thức môn Lý gắn liền với thực tế nên các bạn sẽ cảm thấy nó rất thú vị và có niềm đam mê với chúng, mà lượng kiến thức lý thuyết là khá nhiều đây lại là cách học lý thuyết rất hữu dụng cho các bạn.

Khi làm bài thi với các câu hỏi lý thuyết các bạn cần phải đọc kĩ các câu hỏi tránh bị lừa bởi các từ “hiểm”. Các bài thi kết hợp giữa lý thuyết và tính toán các bạn cần linh hoạt trong việc tính toán và suy luận, tuy không đòi hỏi tính toán nhiều nhưng các bạn phải có khả năng tổng hợp cao để giải nhanh được các bài này.

Với các bài tập tính toán hãy vận dụng các phương pháp giải nhanh để lấy kết quả tránh đi sâu suy nghĩ làm mất thời gian, các câu hỏi khó chúng ta sẽ quay lại làm sau khi còn thời gian.

Môn Toán:

- Lý thuyết với môn thi này là rất ít, chủ yếu là các bài tập tính toán. Đòi hỏi thí sinh phải có khả năng phản xạ nhanh, hiểu vấn đề ngay khi đọc xong đề bài.

- Để làm tốt các bài toán các thí sinh cần nắm được hết các công thức định luật, định lý. Với hình thức thi trắc nghiệm việc nắm rõ các phương pháp giải nhanh bằng máy tính CASIO sẽ là lợi thế cho các bạn.

Môn  Vẽ:

- Các bạn cần bố cục bài thi sao cho cân đối, hài hòa, dùng mầu sắc độ đậm nhạt của chì để thể hiện độ dầy - mỏng, độ nóng - lạnh, hay chất liệu của khối vật.

- Thể hiện được cái hồn và cách nhìn của mình với vật.

- Với các bài thi sáng tạo, thể hiện được cách nhìn riêng của mình nhưng không đi lạc đề sẽ được đánh giá rất cao.

- Tư thế ngồi và tâm trạng thi sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới bạn khi thi do đó, tránh việc gây hồi hộp lo lắng, mất tự tin trước khi vào thi và trong khi làm bài thi. Khi làm bài hãy ngồi với tư thế mà mình cảm thấy thoải mái nhất.

- Khoảng cách ngồi không nên ngồi quá gần hay quá xa so với mẫu vẽ. Cũng không nên ngồi quá cao hay quá thấp so với mẫu vẽ. Đặc biệt không di chuyển chỗ ngồi khi đang vẽ làm lệch góc nhìn của mình khiến tỉ lệ bị thay đổi.

Với bài vẽ mỹ thuật 2:

Nó sẽ kéo lại điểm cho bạn môn mỹ thuật 1 nếu như các bạn yếu hình họa.

- Dùng băng dính dán chắc chắn, không nên dùng băng dính nilon sẽ rất hay bị rách

- Cấm sao chép bài của người khác sẽ bị loại ngay.

- Bút chì tô đen nên dùng loại chì mềm để tránh gây rách bài

Với lượng thông tin chúng tôi tổng hợp được ở trên mong rằng sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình chọn trường, chọn ngành sao cho phù hợp với khả năng nguyện vọng của mình. Giúp các bạn có một phương pháp học tập đúng đắn, hiệu quả trong khi ôn cũng như khi thi.

Mọi thắc mắc các bạn hãy để lại bình luận chúng tôi sẽ giải đáp sớm nhất khi có thể cho các bạn.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

TIN LIÊN QUAN

xem toàn bộ

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách