• Connect with us:

Không Còn Quy Định Về Tiêu Chí Chiều Cao Trong Tuyển Sinh Ngành Sư Phạm

Hôm nay, trên website của trường Đại học Sư phạm TP.HCM đã không còn quy định về tiêu chí chiều cao trong đề án tuyển sinh ngành Sư phạm của nhà trường.

Hôm nay, trên website của trường Đại học Sư phạm TP.HCM đã không còn quy định về tiêu chí chiều cao trong đề án tuyển sinh ngành Sư phạm của nhà trường.

Hiệu trưởng nhà trường - Tiến sĩ Nguyễn Thị Minh Hồng trong ngày hôm nay đã xác nhận với báo chí đã gỡ bỏ tiêu chí chiều cao ra khỏi đề án tuyển sinh dự kiến của nhà trường.

Bà cho biết: “Thông tin của trường hiện đang mang tính dự kiến và cũng mang tính chất để xem những điều kiện trường đưa ra có phù hợp với mong mỏi của xã hội hay không. Nếu phản ứng của xã hội chưa đồng thuận thì gỡ xuống để tiếp tục nghiên cứu nhằm có thêm cơ sở chắc chắn hơn cho bất cứ tiêu chí nào mà nhà trường đưa ra”.

Cụ thể là ngoài việc dành 10% chỉ tiêu từng ngành để cho việc xét tuyển theo học bạ, xét tuyển thẳng và ưu tiên. Nhà trường sử dụng các phương thức xét tuyển chính như sau:

Phương thức kết hợp giữa thi và xét tuyển: Áp dụng cho ngành Giáo dục Thể chất và ngành học Sư phạm Mầm non. Đối với chỉ xét tuyển thì áp dụng cho các ngành còn lại. Với phương thức xét tuyển dựa vào kết quả kì thi THPT Quốc gia năm 2019 sẽ chiếm ít nhất là 80% chỉ tiêu của từng ngành.

Đối với phương án này, nhà trường sử dụng tổ hợp 3 môn hoặc 3 bài thi trong đó có môn Toán hoặc môn Văn từ 5 bài thi của kì thi THPT quốc gia năm 2019 để xét tuyển cho mỗi ngành học.

Trường chọn 2 môn học ở lớp 12 THPT năm học 2018 - 2019 và 1 môn thi năng khiếu do Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức.

Điểm xét tuyển là tổng điểm trung bình môn học của 2 môn học lớp 12 THPT năm học 2018 - 2019 với điểm thi môn năng khiếu do Trường tổ chức cộng điểm ưu tiên đối tượng, khu vực theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo và được làm tròn đến hai chữ số thập phân.

Môn thi năng khiếu của ngành Sư phạm Mầm non, văn bằng 2 Mầm non: Đọc - kể diễn cảm và hát. Môn thi năng khiếu của ngành Giáo dục Thể chất: Chạy cự ly ngắn, lực kế bóp tay, bật xa tại chỗ.

KA

Có thể bạn quan tâm: Liên thông Đại học Sư phạm Hà Nội

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

TIN LIÊN QUAN

xem toàn bộ

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách