• Connect with us:

Làm Sao Để Chọn Khối Thi Phù Hợp Với Bản Thân

Các bạn học sinh sau khi tốt nghiệp lớp 12, ai nấy đều lo lắng, phân vân khi đưa ra các quyết định cho chặng đường tiếp theo của mình. Đa số các em không biết mình thích điều gì, nên học ngành gì để phù hợp với bản thân và xã hội .

Các bạn học sinh sau khi tốt nghiệp lớp 12, ai nấy đều lo lắng, phân vân khi đưa ra các quyết định cho chặng đường tiếp theo của mình. Đa số các em không biết mình thích điều gì, nên học ngành gì để phù hợp với bản thân và xã hội .

Chính vì điều này mà rất nhiều bạn sinh viên học nửa chừng rồi bỏ ngang vì thấy không hợp. Vì vậy, ngay từ trước khi bắt đầu, các em phải xác định đúng sở thích và nhu cầu của mình để có thể chọn khối thi đại học, ngành học và một trường đại học cho phù hợp! Đầu tiên, các bạn phải xác định xem mình học tốt môn nào hơn để có thể chọn khối thi cho đúng sở trường. Khi biết được mình giỏi bên nhóm ngành tự nhiên hay xã hội thì việc chọn khối thi trở nên dễ dàng hơn. Chúng tôi sẽ trình bày chi tiết về các khối thi ở bài viết sau để giải đáp thắc mắc cho các bạn. Trong mỗi khối thi sẽ có rất nhiều ngành để các bạn học tiếp. Và bạn phải chọn cho mình một ngành học để đăng kí. Tùy vào sở thích, sở trường, nhu cầu việc làm tương lai mà mỗi người sẽ đưa ra cho mình một ngành riêng và có một định hướng tương lai khác nhau. Vì thế mà các bạn cần cân nhắc kỹ trước khi chọn ngành vì nó sẽ theo các bạn cả đời. Nếu bạn đang quan tâm và đang tìm hiểu về khối D1 thì có thể tham khảo bài viết khối D1 gồm những ngành nào. Tùy vào điều kiện kinh tế gia đình mà các bạn chọn cho mình một trường công lập hoặc ngoài công lập (các em có thể tham khảo ở bảng phía dưới). Dưới đây chúng tôi xin đưa ra danh sách các trường đại học khối C ở Hà Nội.
1. LPH Đại Học Luật Hà Nội 9. QHX Đại Học Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn – Đại Học Quốc Gia Hà Nội
2. SPH Đại Học Sư Phạm Hà Nội 10. HBT Học Viện Báo Chí – Tuyên Truyền
3. ANH Học Viện An Ninh Nhân Dân 11. DLX Đại Học Lao Động – Xã Hội ( Cơ sở Hà Nội )
4. BPH Học Viện Biên Phòng - Hệ quân sự KV miền Bắc 12. NNH Đại Học Nông Nghiệp Hà Nội
5 . QHL Khoa Luật – Đại Học quốc gia Hà Nội 13. VHH Đại Học Văn Hóa Hà Nội
6. HCH Học Viện Hành Chính Quốc Gia ( phía Bắc ) 14. DNV Đại Học Nội Vụ
7. QHS Đại Học Giáo Dục - ĐH Quốc Gia Hà Nội 15. LDA Đại Học Công Đoàn
8. BPS Học Viện Biên Phòng - Hệ quân sự KV miền Nam 16. HTN Học Viện Thanh Thiếu Niên Việt Nam
Quan trọng là khi các bạn chọn cho mình một ngành gì đó để học thì điều quan trọng là sau khi ra trường bạn có một công việc đúng theo mình học và được ứng dụng những gì mình học được vào công việc đó. Vì vậy, các bạn cần xác định rõ ràng để có một sự chọn lựa đúng đắn và phù hợp nhất với bản thân.

Trinh Nguyễn

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

TIN LIÊN QUAN

xem toàn bộ

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách