Liên Thông Đại Học Cần Những Gì?

Trong thông tư của Bộ Giáo dục và Đào tạo về đào tạo liên thông đã chính thức hủy bỏ quy định liên thông phải thi chung với Đại học, Cao đẳng. Vậy học liên thông Đại học cần những gì? Câu hỏi này đã và đang được nhận rất nhiều sự quan tâm của nhiều bạn học sinh, sinh viên.

Liên thông Đại học cần những gì? Nếu bạn là học sinh sinh viên tốt nghiệp đã có bằng tốt nghiệp trung cấp hoặc bằng tốt nghiệp cao đẳng có nhu cầu học tập lên trình độ cao đẳng hoặc đại học thì có thể đăng ký thi liên thông rồi. Theo quy định mới thì đào tạo đào tạo liên thông Đại học cho phép các bạn sử dụng kết quả học tập đã có để học tiếp lên trình độ cao hơn.

thi-lien-thong-dai-hoc

Thi Liên Thông Đại Học Cần Những Gì?

Điều kiện khi đăng ký dự thi Liên thông Đại học năm nay.

– Để học liên thông lên Đại học, các bạn cần phải biết những thông tin tuyển sinh của các trường có chương trình Đào tạo liên thông.

– Để thi liên thông, các bạn cần có bằng tốt nghiệp các ngành muốn liên thông ở các trường Trung cấp, Cao đẳng mà các bạn đã học trước đây.

– Đối với các bạn có bằng Trung cấp nghề hoặc bằng Cao đẳng nghề nhưng chưa có bằng tốt nghiệp THPT thì phải học và được công nhận đã hoàn thành chương trình THPT theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

– Điều kiện đầu vào thi liên thông Đại học là mỗi môn các bạn cần phải đạt từ 5 điểm theo thang điểm 10 trở lên theo quy định chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Một số điều các bạn cần chú ý đến đợt thi Liên thông Đại học năm nay

– Hồ sơ liên thông thì các bạn cần phải có bằng Trung cấp hoặc Cao đẳng phù hợp với ngành nghề mà bạn muốn học Liên thông.

– Ngoài ra thì các bạn cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo yêu cầu của Bộ Giáo dục và các trường đại học muốn học liên thông và nộp đúng thời hạn

– Đối với các bạn học trung cấp mầm non muốn liên thông lên Đại học các bạn cần có ít nhất 1 năm kinh nghiệm chuyên môn.

Trên đây là bài viết để giúp các bạn hiểu rõ hơn về Liên thông đại học năm nay. Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng gửi bình luận xuống dưới đây. Mọi ý kiến của bạn đều được đón đợi và quan tâm.

KA

Bạn thích bài viết này ?

Speak Your Mind

*

Ôn thi trực tuyến

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status