• Connect with us:

Nâng Cao Chất Lượng Giáo Viên Sư Phạm Mầm Non

Gần đây, ngành sư phạm mầm non luôn được xã hội quan tâm, chất lượng đào tạo của các trường cao đẳng, trung cấp mầm non trên cả nước đang rất được quan tâm

Gần đây, ngành sư phạm mầm non luôn được xã hội quan tâm, chất lượng đào tạo của các trường cao đẳng, trung cấp mầm non trên cả nước đang rất được quan tâm

Chất lượng đào tạo củacác trường sư phạm mầm non luôn đóng một vai trò quan trọng  trong việc đào tạo ra những giáo viên mầm non có đủ cả về trình độ chuyên môn lẫn đạo đức nghề nghiệp sau khi ra trường. Chính vì vậy mà ngành sư phạm mầm non những năm gần đây được bộ giáo dục đặc biệt quan tâm, chất lượng đào tạo luôn phải được đặt lên hàng đầu.

Ước muốn của các bậc phụ huynh là làm sao cho con mình được nuôi dạy, phát triển đúng cách để mai này các em có thể tự tin, hiểu biết và một tinh thần vững chãi khi vào đời. Ngay từ những tháng ngày  đầu tiên khi trẻ biết nói, biết nhận thức, họ mặc nhiên đóng vai trò là những người thầy đầu tiên của con em mình, từ việc bảo ban, răn dạy trong cư xử cho đến sự truyền đạt những hiểu biết ban đầu về thế giới xung quanh. Vì vậy mà ngành sư phạm mầm non cũng được xã hội quan tâm rất nhiều.Yêu cầu từ chính mong muốn của phụ huynh.

Nghị quyết hội nghị lần thứ II ban chấp hành trung ương đảng lần thứ VII đã nêu rõ: “ Giáo viên là nhân tố quyết định chất lượng giáo dục và được xã hội tôn vinh”. Qua đó ta có thể thấy vai trò quan trọng của giáo viên mầm non. Vì thế để nâng cao chất lượng giáo viên mầm non thì việc nâng cao chất lượng giáo viên mầm non là nhiệm vụ then chốt có tính quyết định.

Trình độ của các giáo viên mầm non ngày nay thường chỉ dừng ở mức độ bằng trung cấpmầm non mà rất ít giáo viên có trình độ cao đẳng, đại học,liên thông đại học… Với trình độ như vậy thì chưa đáp ứng được nhu cầu chất lượng giáo dục mầm non trong thời gian tới. Để khắc phục vấn đề này chúng ta cần thường xuyên tổ chức các lớp bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ giáo viên hiện thời đồng thời đẩy mạnh khâu đào tạo giáo viên nhằm nâng cao nguồn chất lượng.

Ngoài vấn đề bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên môn cho giáo viên sư phạm mầm non chúng ta cũng cần chú ý bồi dưỡng nâng cao phẩm chất đạo đức của đội ngũ giáo viên mầm non. Phương thức học tập của trẻ mầm non chủ yếu là bắt chước theo những gì chúng thấy ; vì thế đội ngũ giáo viên mầm non – những người thường xuyên tiếp xúc chăm xóc cho bé phải là những giáo viên có đạo đức chuẩn mực. Công tác kiểm tra, đánh giá và bồi dưỡng phẩm chất giáo viên mầm non cần được  chú trọng.

Bên cạnh việc theo học những trường đại học về kinh tế, thương mại, xã hội như Đại học kinh tế quốc dân, ĐH Bách khoa, bạn cũng có thể đi học văn bằng 2 mầm non, sau khi ra trường sẽ dễ xin việc hơn vì hiện nay giáo viên mầm non vẫn thiếu rất nhiều. Nhưng chất lượng đào tạo cần phải được nâng cao lên. Một điều cần lưu ý là để nâng cao chất lượng giáo viên thì chúng ta cần phải nâng cao chất lượng đời sống giáo viên mầm non. Hiện nay, vấn đề đời sống giáo viên mầm non chưa được chú ý nhiều. Đời sống các giáo viên vẫn còn nhiều khó khăn, cải thiện đời sống giáo viên mầm non sẽ giúp các giáo viên tập chung vào công việc hơn.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

TIN LIÊN QUAN

xem toàn bộ

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách